Cách làm ức gà chiên nước mắm thơm lừng ai cũng thích

Ức gà chiên nước mắm là món ăn vô cùng hấp dẫn, thu hút mọi lứa tuổi. Nó sẽ là một trong những món khai vị tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn.

Gà là một trong những thực phẩm rất quen thuộc và phổ biến đối với mâm cơm gia đình Việt. Từ thịt gà, chúng ta có thể chế biến rất đa dạng các món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Món ức gà chiên nước mắm cũng là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Với sự thơm ngon của nước mắm hòa quyện trong từng miếng thịt, ức gà chiên nước mắm hứa hẹn sẽ mang đến cho người thưởng thức một dư vị đậm đà, khó quên, ai ăn cũng sẽ ghiền.

Cách làm ức gà chiên nước mắm thơm lừng ai cũng thích 1

Vì đây là món ăn đơn giản, dễ thực hiện nên chỉ cần một chút khéo léo và cần mẫn, bạn sẽ thực hiện xong món ức gà chiên nước mắm chỉ trong vòng vài phút. Nếu bạn chưa biết mình phải làm gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tham khảo.

Nguyên liệu

  • 1 phần ức gà (lườn gà)
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa nhỏ đường
  • 1 thìa ớt bột
  • 1 thìa mì chính
  • Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Đối với phần ức gà, khi mua về bạn hãy rửa thật sạch với muối và để ráo nước. Sau đó, bạn hãy phết lần lượt lên phần da ức gà một lớp mỏng dấm (bởi vì dấm giúp gà có mùi thơm hơn và làm phần da khi chiên được nở giòn tan, món ăn khi thành phẩm sẽ có độ vàng giòn nhất định, ăn sẽ ngon hơn nhiều).

Cách làm ức gà chiên nước mắm thơm lừng ai cũng thích 2

Bước 2: Tiếp theo, bạn bắc chảo lên đun thật nóng chảo, cho dầu ăn vào, chờ đến khi dầu sôi thì thả ức gà vào và tiến hành chiên ức gà đến khi vàng đều hai mặt, màu sắc da gà vàng giòn bắt mắt, là bạn có thể gắp ra để lên trên giấy thấm dầu cho bớt đi lượng dầu mỡ dễ gây ngấy.

Cách làm ức gà chiên nước mắm thơm lừng ai cũng thích 3

Bước 3: Sau đó, bạn hãy bắt đầu việc pha nước mắm chua cay mặn ngọt đủ vị để chấm ức gà. Đây là một khâu rất quan trọng, vì hương vị món ăn có thơm ngon hay không là phụ thuộc vào gia vị mà bạn nêm nếm. Trong món ăn này, bạn hãy pha nước mắm theo công thức sau đây: nước mắm, đường, ớt bột và 1 thìa canh nước sôi hòa cho tan đều trong một bát. Ké tiến, bạn hãy cho phần nước mắm vào chảo, tiến hành đun hỗn hợp này đến khi hỗn hợp nước mắm sốt chua cay mặn ngọt sệt lại là được.

Cách làm ức gà chiên nước mắm thơm lừng ai cũng thích 4

Bước 4: Ức gà sau khi chiên, bạn để cho bớt nóng, tiếp theo, bạn hãy dùng dao sắc rồi nhẹ nhàng khía thành từng miếng thịt vừa phải và rưới nước sốt sao cho phủ đều lên bề mặt của miếng thịt gà là món ức gà chiên nước mắm hấp dẫn của bạn đã hoàn thành rồi. Giờ là lúc bạn có thể mang ra mời cả nhà cùng thưởng thức đấy nhé.

Cách làm ức gà chiên nước mắm thơm lừng ai cũng thích 5

Một số yêu cầu của món ăn

  1. Ức gà mua về phải còn tươi.
  2. Phải làm thật nóng chảo và dầu sôi thì mới thả ức gà vào, thêm vào đó, phải đổ dầu sao cho ngập gần nửa miếng gà, làm như món gà chiên mới nhanh chín, giòn, không bị dính chảo.
  3. Sau khi chế biến xong, ức gà bên trong thơm mềm, phía da bên ngoài được chiên vàng giòn, hoà quyện cùng mắm sốt chua cay mặn ngọt, tạo lên một món gà sốt mắm hoàn hảo.
  4. Ăn kèm khi còn nóng với một bát cơm nóng hổi. Cơm nóng sẽ hòa quyện cùng vị cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt của từng miếng thịt gà, dự là nồi cơm nhà bạn sẽ chóng cạn lắm đây.

Ngay lúc này đây thì bạn đã có thể cảm nhận một mùi hương nức mũi cùng những miếng thịt gà sắc nâu bóng quyện sắc vị tròn thơm ngon này rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp trổ tài làm món ăn ngon để chiêu đãi cả gia đình thân yêu của mình trong bữa cơm chiều nay. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ức gà chiên nước mắm mà các đầu bếp của chúng tôi hướng dẫn trên đây. Hy vọng với công thức đơn giản này có thể giúp gia đình bạn ngon miệng hơn trong tiết trời se lạnh này.

Theo Phụ Nữ Mới

Top