Tôm sốt trứng muối đậm đà dễ làm tại nhà

Tôm sốt trứng muối đậm đà, lạ miệng với vị giòn của lớp tôm chiên được phủ lấy lớp trứng muối cho ra hương vị tôm rất tuyệt vời mê mẩn lòng người.

Tôm sốt trứng muối bùi, ngậy đặc trưng dễ làm tại nhà

Tôm sốt trứng muối được nhiều người ưa chuộng, nhất là tín đồ thích ăn hải sản và trứng muối. Đây là món ăn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài việc dùng làm món ăn hằng ngày, tôm sốt trứng muối còn được dùng làm món ăn để đãi khách trong các bữa tiệc. Hãy để Em8..vn chia sẻ với bạn bí quyết để cho ra món ăn đầy mê hoặc này nhé!

Tôm sốt trứng muối đậm đà dễ làm tại nhà 1

1/ Nguyên liệu:

  • 20 con tôm sú to
  • 1 quả trứng gà
  • 125gr bột mì đa dụng
  • 2-3 quả ớt
  • 20gr bơ
  • ½ muỗng đường
  • ½ muỗng muối
  • ½ muỗng tiêu
  • 6-8 lòng đỏ trứng muối
  • Tỏi băm, dầu ăn

2/ Sơ chế:

Tôm đem rửa sạch, bóc vỏ, cắt bỏ phần chỉ đen. Rửa sạch, để tôm ráo hết nước.

Tôm sốt trứng muối đậm đà dễ làm tại nhà 2

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Lòng đỏ trứng muối đem rửa sạch, ngâm chung rượu cho mất mùi tanh.

3/ Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: đem tôm ướp với ½ muỗng muối + ½ muỗng đường + ít tiêu.

Tôm sốt trứng muối đậm đà dễ làm tại nhà 3

Bước 2: bạn lấy một quả trứng gà đập ra bát, đánh tan đều tròng trắng lẫn tròng đỏ rồi nhúng tôm đã ướp vào.

Bước 3: sau khi đã lăn tôm với trứng, bạn tiến hành lăn tôm qua đĩa bột mì để bột áo bám đều tôm. Cách này giúp tôm khi chiên sẽ rất giòn hơn.

Tôm sốt trứng muối đậm đà dễ làm tại nhà 4

Bước 4: khi đã chiên tôm xong, bạn vớt ra rổ có giấy thấm dầu để tôm khi ăn đỡ ngán hơn.

Tôm sốt trứng muối đậm đà dễ làm tại nhà 5

Bước 5: đem trứng muối đi hấp đến khi chín, sau đó đem cho vào cối xay nhuyễn.

Bước 6: bạn bắc chảo lên bếp cho nóng, sau đó cho 20gr bơ vào chảo với lửa vừa. Tiếp tục, cho ớt cắt khoanh và tỏi băm vào chảo nhanh tay cho dậy mùi thơm (hãy thêm ít bột cà ri nếu bạn thích). Thêm lòng đỏ trứng muối nghiền nhuyễn vào xào cùng để làm tạo nên hỗn hợp nước sốt hấp dẫn.

Tôm sốt trứng muối đậm đà dễ làm tại nhà 6

Bước 7: lúc này, bạn cho tôm chiên vào chảo. Nhanh tay đảo cho tới khi nước sốt bám đều vào tôm là hoàn thành.

Tôm sốt trứng muối đậm đà dễ làm tại nhà 7

Với cách làm tôm sốt trứng muối này, bạn xếp tôm ra đĩa và trang trí thêm chút màu xanh của rau mùi sẽ cho món ăn thêm bắt mắt. Nếu muốn, bạn vẫn có thể dùng thêm với chút cồn càng làm tăng thêm hương vị cho bữa ăn lại tốt cho hệ tiêu hóa.

4/ Lưu ý:

Cách chọn tôm ngon:

  • Để kiểm tra độ tươi bằng cách đưa tôm ra ánh sáng và kéo dài con tôm ra để xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu thấy phần khớp rộng có nghĩa là tôm kém tươi do để quá lâu hoặc bỏ trong tủ đông thời gian kéo dài.
  • Tôm có dấu hiệu hỏng, thân thường uốn cong thành hình tròn không có dáng thẳng hoặc hơi cong cong như những con tôm sống.
  • Tuyệt đối không nên chọn mua những con tôm đã bị chảy nhớt. Bởi phần lớn những con tôm này thường uốn cong thân thành hình tròn không nằm thẳng như bình thường. Để biết được tôm có ngon không, bạn nên dùng ngón tay ấn lên phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần theo chiều từ trước ra sau, rồi ngược lại. Nếu phát hiện cảm giác như có sạn dưới các ngón tay, thấy tôm bị nhớt hoặc dính vào nhau thì đúng là tôm kém chất lượng.
  • Quan sát xem phần chân của tôm có gắn chặt vào thân hay không, thịt tôm có săn chắc không. Không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen, đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi nguyên.

Cách chọn trứng muối ngon:

  • Nên chọn những quả bên ngoài không có vết rạn, không có nốt mốc. Khi dùng tay lắc nhẹ sẽ có cảm giác bên trong quả trứng có một ít nước.
  • Hãy thử soi quả trứng muối dưới ánh điện hoặc ánh sáng mặt trời. Thấy lòng trắng trứng trong, có màu hồng, kích thước lòng đỏ trứng thu nhỏ, áp sát vào vỏ là trứng có chất lượng tốt. Trường hợp đã mua về, khi đập quả trứng muối thấy lòng trắng trứng mỏng và trong vắt, lòng đỏ thu nhỏ và hơi dính, có màu hồng tức là trứng ngon.
  • Nếu phát hiện lòng trắng trứng bị vẩn đục, lòng đỏ mỏng và xuất hiện mùi hôi nghĩa là quả trứng đã hỏng, bạn nên mua trứng khác.

Món ăn ngon lạ miệng nhờ sự kết hợp độc đáo giữa tôm chiên và trứng muối. Vỏ tôm đỏ, giòn rụm quyện vào nước sốt trứng muối đậm đà, kết hợp với thịt tôm ngọt mềm bên trong. Ái chà! Ai mà không xiêu lòng chứ! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm sốt trứng muối mà Em8.vn đã chia sẻ nhé!

Theo Phụ Nữ Mới

Top