Tôm nướng bơ tỏi cho bữa ăn gia đình đổi vị

Tôm nướng bơ tỏi là sự lựa chọn tuyệt vời để cho ra món mồi nhậu ngon trong thời gian nhanh nhất giúp các bạn ghi điểm trong mắt các ông chồng của mình.

Tôm nướng bơ tỏi đơn giản ngon miệng

Tôm nướng bơ tỏi là món ăn cực kỳ dễ làm và dễ ăn để đổi vị cho bữa ăn hằng ngày. Điểm nổi bật của món tôm nướng bơ tỏi này là giữ nguyên được vị ngọt nguyên chất của tôm tươi, thớ thịt tôm dai dai có phủ lớp bơ vừa thơm ngon vừa có chút vị béo chẳng những người lớn ưa thích mà trẻ nhỏ cũng đòi ăn cho bằng được. Hãy cùng Em8.vn tìm hiểu ngay cách làm món tôm nướng bơ tỏi này nhé!

Tôm nướng bơ tỏi cho bữa ăn gia đình đổi vị 1

1/ Nguyên liệu:

  • Tôm sú: 500 gram
  • Bơ : 50 gram
  • Tỏi băm nhuyễn, nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • Dầu olive
  • Giấy bạc chuyên dụng dùng để bọc các món nướng
  • Cải xà lách, rau thơm
  • Xiên tre: tương đương với số tôm chế biến

2/ Hướng dẫn tẩm ướp tôm:

Bước 1: tôm rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ bớt phần râu và đầu nhọn của tôm, lấy chỉ đen nằm đường dài ở sống lưng.

Tôm nướng bơ tỏi cho bữa ăn gia đình đổi vị 2

Bước 2: làm bơ tan chảy ở nhiệt độ cao sau đó ướp tôm với tỏi băm nhuyễn với 1 thìa hạt nêm. Đeo bao tay vào và trộn đều để gia vị được ngấm sâu vào nguyên liệu nhé.

Tôm nướng bơ tỏi cho bữa ăn gia đình đổi vị 3

Bước 3: để tôm ngấm khoảng 20 phút. Trong thời gian đợi tôm ngấm hết gia vị, các bạn chuẩn bị sẵn 1 miếng giấy bạc đủ lớn đủ để bọc số tôm đã ướp. Rửa thật sạch que tre để ráo để xiên tôm.

Tôm nướng bơ tỏi cho bữa ăn gia đình đổi vị 4

3/ Cách nướng tôm

Để thực hiện cách làm tôm nướng bơ tỏi tại nhà chúng ta có 2 cách nướng:

Cách 1: Nướng trên bếp than hồng

Với cách này bạn bày bếp than và quạt sao cho than nóng hồng lên rồi xếp vỉ nướng lên trên, quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên vỉ nướng. Sau đó, xếp từng xiên tôm lên trên và tiến hành nướng. Khi nướng bạn lên chú ý lật tôm liên tục để tôm chín đều và không bị cháy. Tôm chín vàng đều, có mùi thơm thì cho tôm ra đĩa. Với cách nướng này bao giờ cũng cho ra tôm có chất lượng thơm ngon nhất.

Tôm nướng bơ tỏi cho bữa ăn gia đình đổi vị 5

Cách 2: Nướng bằng lò nướng

Cách này giúp tiết kiệm công sức! Các bạn vẫn có thể nướng trực tiếp bằng lò, món tôm vẫn thơm ngon. Nếu bạn nướng bằng lò, trước khi cho tôm vào nướng các bạn cần làm nóng lò ở nhiệt độ 210 độ C trong khoảng 10 phút đến khi lò nướng đạt yêu cầu thì bạn xếp tôm vào khay nướng và nướng trong khoảng thời gian 20 phút là tôm chín ngay. Nhẹ nhàng bóc bỏ lớp giấy bạc, các bạn sẽ thấy tôm chín đỏ au tỏa mùi thơm bơ tỏi cực kỳ hấp dẫn và bắt mắt. Tuy nhiên nếu nướng theo cách này, món tôm nướng cho ra khi ăn sẽ không được thơm ngon như nướng bếp than.

Tôm nướng bơ tỏi cho bữa ăn gia đình đổi vị 6

4/ Lưu ý:

  • Dùng bơ Pháp sẽ có độ béo ngậy thơm ngon đúng vị hơn rất nhiều khi nướng tôm (hoặc thay thế bằng bơ thực vật). Nếu không có bơ nhạt mà dùng bơ mặn thì các bạn không cho thêm phần hạt nêm trong phần nguyên liệu chuẩn bị nữa để tránh làm tôm nướng bị mặn.
  • Vì là món nướng nên các bạn nên chọn những con tôm tươi ngon và to, tôm càng tươi thì món ăn càng thơm ngon, thịt càng ngọt. Tôm càng chín đỏ, gia vị càng thấm vào tôm.
  • Nếu bạn nướng bằng lò than thì không nên nướng trực tiếp vì bụi than rất dễ gây hại cho sức khoẻ.
  • Trang trí tôm xiên nướng bơ tỏi với vài lá xà lách rau thơm cho bắt mắt và thưởng thức tôm khi còn nóng, ăn cùng với ít chanh tươi thì càng ngon.

Tôm nướng bơ tỏi cho bữa ăn gia đình đổi vị 7

Món tôm nướng bơ tỏi vô cùng hấp dẫn với thịt tôm thơm lừng quyện với vị bơ và phô mai béo ngậy thực sự tạo nên hương vị khó quên. Thịt tôm thì ngọt dai thơm mùi bơ tỏi rất đậm đà, khi thưởng thức có thể cầm luôn que xiên rồi chấm với ít chanh tươi, tương ớt ăn kèm cà chua hoặc dưa leo đều sẽ rất ngon. Món tôm ngon tuyệt này các bạn có thể áp dụng cho bữa cơm gia đình hoặc làm mồi nhậu cuối tuần cho ông xã nhâm nhi. Chúc bạn thành công với bí quyết làm món tôm nướng bơ tỏi của Em8.vn nhé!

Theo Phụ Nữ Mới

Top