Tiết lộ tính cách người nhóm máu B và những điều cần chú ý

Tính cách người nhóm máu B có khác gì so với nhóm máu A, B, O. Họ có phải là người dễ bị ức hiếp? Tiết lộ tính cách người nhóm máu B và những điều cần chú ý.

Nhóm máu B tiết lộ điều gì về cơ thể bạn

Hơn 50% các bạn đang đọc bài viết này đều mang nhóm máu B, 30% còn lại quan tâm là do người ấy của mình là người thuộc nhóm máu này và số còn lại đọc cho biết. Nhóm máu tiết lộ phần nào về tính cách của con người, chúng ta thường dựa vào đây để chọn bạn để chơi, chọn đối tác để làm việc và chọn bạn đời để chung sống. Trong bài viết này, Em8.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính cách người nhóm máu B và những điều cần chú ý ở người nhóm máu B.

1/ Tính tình hoạt bát

Tiết lộ tính cách người nhóm máu B và những điều cần chú ý 1

Một trong những tính cách ở người nhóm máu B mà bạn sẽ thấy rõ nhất chính là tính hoạt bát. Vốn mang trong mình cơn mẫn cảm với những thay đổi từ môi trường xung quanh nên đâm ra họ thường phản ứng rất nhanh nhạy với những sự việc trước mắt. Những con người này rất biết cách ăn nói để không làm mất lòng ai thậm chí “thả thính” rất tốt nên rất dễ chiếm lấy cảm tình của người khác khiến cho người ta có cảm giác được coi trọng.

Họ luôn tạo cho bản thân và người xung quanh sự thoải mái, suy nghĩ tích cực, cởi mở trong cuộc trò chuyện và rất cuốn hút dù bất kỳ trong tình huống nào. Họ đặt chân đến đâu thì nơi ấy trở nên hoạt náo, vui vẻ nhưng ở khía cạnh khác thì đây lại được xem như trạng thái tâm lý nôn nóng, thấp thỏm và thiếu sự thận trọng trong giao tiếp. Người nhóm máu B có thói quen mở rộng lòng mình ra thế giới bên ngoài nhưng cũng chính điều này đã khiến bản thân họ có tham vọng trở thành tâm điểm để mọi người chú ý.

 2/ Cảm giác xa cách

Bên trên vừa đề cập đến sự hoạt bát, gần gũi với mọi người nhưng bên dưới lại bảo người nhóm máu B có cảm giác xa cách thì quả là vô lý. Thật ra điều này không hề vô lý bởi tính cách người nhóm máu B thường mang tâm chí bên trong không kiên định lại cố chấp nên họ có cá tính và sự tự tin đôi khi hơi thái quá. Những điều này đã dẫn đến sự xa cách giữa họ với mọi người xung quanh hay bốc đồng phát sinh mâu thuẫn với đồng nghiệp. Để khắc phục cảm giác này, những người nhóm máu B đã gặp không ít những thất bại vì muốn trở thành người có tính cách giống những người mang nhóm máu A nên đã cố gắng bắt chước lời nói đến hành vi theo những người nhóm máu này.

3/ Sự tự khẳng định mạnh mẽ

Tiết lộ tính cách người nhóm máu B và những điều cần chú ý 2

Những người mang nhóm máu B thường rất giàu máu tự tin nên họ có nhu cầu tự khẳng định rất mạnh mẽ. Những người nhóm máu B thường không để tâm đến sự tồn tại của người khác. Trong các cuộc trò chuyện, họ luôn tỏ ra bộ dạng không biết chuyện gì hay không biết làm thế nào và thường tỏ ra giận dữ rồi phản bát bất chấp đối với những phê bình của người khác. Ý thức chủ quan ở những người nhóm máu B mạnh mẽ nhưng đổi lại tính tự giác lại kém.

Người nhóm máu B có thực lực nhưng lại thiếu tính thận trọng vì quá chủ quan nhưng bù lại không tính toán gì vật chất, không nhất thiết phải chạy theo cuộc sống vật chất. Những người thuộc nhóm máu B luôn hi vọng thành công sẽ đạt được theo sở thích cá tính của bản thân nên ý thức của họ sẽ có thể chuyển thể từ dạng bị động sang dạng chủ động để thực hiện được điều họ muốn. Bên trong tính cách con người nhóm máu B, họ rất thông thạo đạo lí đối nhân xử thế nhưng biểu hiện bên ngoài thì như một đứa trẻ con.

 4/ Sức sống mãnh liệt

Những người nhóm máu B tuy có năng lực thích ứng hoàn cảnh khá kém nhưng khả năng đối kháng với các tác động bên ngoài lại rất cao, họ phát huy tối đa sức sống mãnh liệt của mình trong cuộc sống. Ở một phương diện khác, những người nhóm máu B có khi lại sống thu mình và khép kín với mọi người xung quanh. Sâu trong thâm tâm họ luôn nhận mình là một người tự do, ghét bị ràng buộc trước sự gò bò của xã hội. Người thuộc nhóm máu B có tính cách ham thích đấu tranh với môi trường khắc nghiệt để tìm ra con đường tồn tại cho bản thân. Họ luôn muốn trở thành người hùng có thể đi với những điều phi thường nên những người đi lang thang thường thuộc nhóm máu B. Với tính cách người nhóm máu B, họ luôn dồn hết tâm sức vào thực hiện công việc và sẵn sàng giơ tay đầu hàng khi không còn chịu đựng nổi áp lực từ chúng.

 5/ Chuyển hóa tính cách nhanh

Tiết lộ tính cách người nhóm máu B và những điều cần chú ý 3

Hành vi của những người nhóm máu B có tính chất đột phá, xung động không mục đích và cũng không thấy kết quả. Cử chỉ lời nói mỗi ngày đều không khác nhau ngay cả khi làm cùng một công việc thì thành quả cũng không giống nhau.  Họ thường có những hành vi ngoài dự đoán của người khác mà không ai có thể lường trước được trừ chính họ. Trong con mắt của mọi người, người mang nhóm máu B là những người không biết đặt mục tiêu hành động ở đâu.

Tâm lý của người nhóm máu này cũng thay đổi thất thường như thời tiết, thay đổi nhanh như chong chóng khiến cho người khác cũng bao phen mệt mỏi. Những người thuộc nhóm máu B phần lớn không có sự bền lòng. Họ dễ chán nản và cảm thấy rất phiền não mỗi khi gặp khó khăn mặc dù rất hiểu sự việc nhưng lại thấy bối rối khi phải đứng trước những sự lựa chọn.

6/ Tình yêu của những người nhóm máu B

Trong tình yêu, những người mang nhóm máu này rất ích kỷ, có thể tự cho phép bản thân yêu nhiều người nhưng lại muốn người ấy chỉ được phép dành tình yêu cho riêng mình. Bề ngoài họ tỏ ra yêu say đắm đối phương và một khi yêu sẽ tính đến chuyện cưới xin cho bằng được nhưng vẫn có thể rời đi không thương tiếc khi họ muốn “thay bến”. Trong tình yêu lẫn hôn nhân, họ đều rất quan tâm đến gia thế và thu nhập cá nhân của đối phương. Đặc biệt là nữ giới lại càng tính toán chi li, tỉ mỉ hơn trước lời đề nghị về chung nhà từ người ấy. Trái lại khi đã có gia đình riêng, nữ giới nhóm máu B lại phát huy hết vai trò là người phụ nữ của gia đình.

Người có nhóm máu B khi yêu thường không thấy quá nhiều đau khổ do bản tính lạc quan nên đau thương cũng chóng phục hồi. Sau một tình yêu, họ dễ nhớ lại người yêu cũ khi cô đơn và điều này làm họ nảy sinh mộng tương đắp xây lại tình cũ. Tuýp người này không hề tỏ ra lạnh lùng với người yêu cũ dù đã chia tay cũng muốn làm bạn, muốn giữ mối liên lạc với đối phương. Họ hay hoài niệm về quá khứ, dễ dàng giãi bày tâm sự với bất kỳ ai với mong muốn được giải tỏa cảm giác chứ cũng không thực sự rõ bản thân đang muốn gì.

Em8.vn hy vọng những thông tin trên đây giúp các bạn phần nào tỏ tường về tính cách người nhóm máu B để biết cách ứng xử cho phù hợp nhất.

Diễm My/ Theo Phụ Nữ Mới

Top