Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn

Thịt ba chỉ nướng mật ong luôn khiến thực khách mê say bởi hương vị đậm đà thơm ngon của thịt ba chỉ quyện lẫn cùng vị mật ong vô cùng hấp dẫn.

Thịt ba chỉ nướng mật ong cho buổi ăn ngon, thơm lừng

Món thịt ba chỉ nướng mật ong các bạn có thể nấu vào dịp cuối tuần, tạo nên một mâm cơm đậm đà hương vị. Không những vậy, bạn còn có thể mang theo trong những chuyến cắm trại. Cùng với bạn bè của mình quay quần bên bếp lửa tỏa ra hương thơm ngọt ngào của thịt nướng và mật ong như vậy thì còn gì tuyệt vời bằng.

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn 1

1/ Nguyên liệu

Để nấu ăn các bạn cần có các nguyên liệu sau:

  • Thịt ba chỉ (tùy vào gia đình bạn có bao nhiêu người mà bạn sẽ mua bấy nhiêu thịt).
  • Tỏi băm
  • Dấm đỏ
  • Xì Dầu
  • Sốt cà chua nâu
  • Rượu trắng
  • Mật ong
  • Dưa leo, thơm, rau sống,…

2/ Cách chế biến

Có đầy đủ nguyên liệu rồi, bây giờ chúng ta bắt đầu chế biến món ăn hấp dẫn này thôi.

– Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, để ráo nước. Bây giờ bạn bắt đầu ướp thịt ba chỉ để nước sốt thấm vào thịt, như vậy khi nướng thịt sẽ thấm đều gia vị hơn.

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn 2

– Cho thịt ra một cái tô lớn, cho tỏi băm vào. Tỏi các bạn cho vào nhiều một chút. Tiếp theo cho 2 muỗng cà phê giấm, 3 muỗng cà phê xì dầu và thêm vào 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh sốt cà chua nâu. Ngoài ra còn thêm 1 muỗng nhỏ muối, đường, bột nêm, bột ngọt. Phần sốt này các bạn nên pha đậm đà. Trộn đều thịt ba chỉ với nước sốt.

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn 3

– Bạn cho phần thịt vừa ướp vào tủ lạnh để khoảng 4 tiếng hoặc nếu để thịt thấm hơn bạn có thể để qua đêm. Không những vậy điều này còn làm cho thịt mềm hơn.

– Sau khi đã qua thời gian ướp thịt, bạn lấy thịt ra và bắt đầu nướng. Nếu nhà có không gian, bạn nên dùng lò than để nướng. Như vậy thịt sẽ có mùi thơm hơn. Đồng thời trong khi nướng bạn có thể tiếp tục phết mật ong lên để thịt có hương thơm của mật ong và có màu sắc vàng óng rất đẹp.

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn 4

– Khi nướng, bạn nên trở thịt liên tục vì trong thịt có mật ong dễ bị khét. Đồng thời, thịt cũng sẽ chín đều và có màu sắc đẹp hơn. Đối với các bạn ở thành phố, không gian chật hẹp, các bạn có thể sử dụng lò nướng để chế biến món ăn này. Mùi vị sẽ không khác nhiều lắm, chỉ có hình thức sẽ không đẹp bằng thịt ba chỉ được nướng bằng than.

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn 5

– Sau khi thịt có màu vàng ươm, bạn đem xuống cắt miếng vừa ăn và bày ra dĩa với các loại rau sống. Thịt ba chỉ nướng mật ong đã hoàn thành, nhưng để món ăn ngon hơn thì cần một thứ nữa – nước chấm.

3/ Cách làm nước sốt.

–  Sốt cà với mật ong: Bạn chỉ cần trộn các nguyên liệu sau đây lại với nhau là có ngay nước sốt thơm ngon để chấm với thịt chỉ nướng mật ong rồi: 4 muỗng súp mật ong, 1 muỗng cà phê mù tạt, 2 muỗng dấm, 2 muỗng bơ hơ chảy, 1/2 lít nuớc sốt cà. Bắc lên bếp 15 phút. Như vậy là nước sốt của bạn đã hoàn  thành rồi.

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn 6

– Sốt bơ với trứng: Nguyên liệu cần có 2 quả trứng, 250 gam bơ, 1 ml giấm, hẹ, ngò, muối, tiêu, thơm hoặc dứa cắt nhuyễn. Bạn cắt nhuyễn hẹ, cho giấm, ngò vào một cái bát lớn rồi quậy đều, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau đó cho thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào, 2 muỗng tiêu, một chút muối và nước.

Cho hỗn hợp trên vào chảo, cho bơ cắt nhỏ vào, bắt lửa nhỏ và quậy đều tay. Sau khoảng 10 phút, bạn nhắc chảo xuống và cho thêm ngò vào. Một món nước sốt chấm thịt ba chỉ nướng mật ong nữa lại được hoàn thành rồi.

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn 7

– Nước sốt me: nguyên liệu 1 vắt me chín 50 gam, 50 gam đường cát, 1 trái ớt chín đỏ, 1/2 chén nước mắm ngon. Cách chế biến khá đơn giản. Me cho ra bát, đổ nước sôi vào dằm cùng để được khoảng 1 chén nước cốt me. Bạn chắc lấy nước me, bỏ hạt đi. Tiếp theo bạn bầm nhuyễn ớt, cho vào nước cốt me. Đồng thời cho vào đó 8 muỗng đường, khuấy đều. Sau khi đường tan, bạn nêm thêm nước mắm vào cho vừa ăn. Như vậy là chúng ta đã có trong tay thêm một món nước sốt đậm đà nữa rồi.

Thịt ba chỉ nướng mật ong thơm ngon hấp dẫn 8

Tùy vào sở thích riêng của từng gia đình mà bạn có thể chọn cho mình một loại nước sốt để thưởng thức cùng với thịt ba chỉ nướng mật ong này. Chúc các bạn thành công với món ngon này nhé.

Theo Phụ Nữ Mới

Top