Sụn gà chiên nước mắm – Món ăn mới lạ và hấp dẫn

Cách đơn giản để làm món sụn gà chiên nước mắm vừa nhánh chóng lại thơm ngon. Hãy cùng lưu lại để cuối tuần trổ tài nấu nướng nhé độc giả

Thật khó cưỡng với món sụn gà chiên nước mắm

Gà là một nguyên liệu chế biến khá quen thuộc với các chị em phụ nữ, vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa rất dễ chế biến. Hầu hết mọi người đều quen thuộc với những món như gà chiên, gà luộc, gà kho xả ớt,….Bài viết xin giới thiệu đến chị em một món ăn mới lạ sụn gà chiên nước mắm bắt tay thực hiện nhanh thôi nào.

1/ Nguyên liệu món sụn gà chiên nước mắm

Sụn gà chiên nước mắm - Món ăn mới lạ và hấp dẫn 1

  • Sụn gà( là phần sụn ở ức hoặc chân gà).
  • Bột chiên giòn.
  • Trứng gà.
  • ớt, hành tím, tỏi, hàng lá.
  • các gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn.
  • Hành tây 1 củ nhỏ.
  • 1 trái cà chua.
  • 1 ít ngò rí để trang trí.
  • Rau xà lách ăn kèm.

2/ Các bước sơ chế

Sụn gà chiên nước mắm - Món ăn mới lạ và hấp dẫn 2

– Sụn gà: sau khi mua về bỏ ra chậu, cho thêm một chút muối, một chút chanh bóp đều sau đó rửa sạch lại với nước, xắt miếng vừa ăn rồi để ráo.

– Băm nhuyển hành tím, tỏi,ớt.

– Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3-4cm.

– Hành tây: xắt miếng vừa ăn.

– Pha nước mắm: pha theo tỉ lệ 2 mắm, 1 đường,1 nước khuấy đều rồi cho thêm tiêu.

– Sau xà lách, ngò rí để nguyên lá rửa sạch để trang trí

3/ Các bước thực hiện

Sụn gà chiên nước mắm - Món ăn mới lạ và hấp dẫn 3

– Đầu tiên cho sụn gà vào một nồi nhỏ luộc với lữa vừa khoảng 10 phút cho sụn mềm. Khi sụn đã được thì lấy ra cho vào tô nước đá để sụn có độ giòn, sau đó vớt ra để ráo.

– Cho sụn gà vào một cái tô, tiếp theo đập vào 1 quả trứng gà, thêm một ít hạt nêm, muối trộn đều sau đó ướp khoảng 15 phút.

– Sau khi ướp xong, lăn sụn gà qua bột chiên giòn và mang đi chiên với lửa vừa cho sụn vàng đều là được ( lưu ý không để sụn quá vàng sẽ bị cứng)

– Lấy một chảo nhỏ, cho vào một chút dầu ăn, khi dầu đã già thì cho hành tím, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào phi thơm. Khi thấy đã ngã vàng và có mùi thơm thì cho sụn gà đã chiên vào đảo đều. Tiếp theo, cho chén nước mắm đường đã pha sẵn vào. Rim trên lửa nhỏ cho đén khi sụn gà và nước mắm quyện sệt lại thì cho hành tây vào. Cuối cùng cho hành lá xắt khúc vào đảo đều và tắt bếp. Như vậy là món sụn gà chiên nước mắm đã hoành thành.

4/ Trang trí sụn gà chiên nước mắm

Sụn gà chiên nước mắm - Món ăn mới lạ và hấp dẫn 4

– Cà chua xắt lát tròn mỏng trang trí xung quanh nửa dĩa tròn. Nữa còn lại xếp rau xà lách lên. Sau đó trút hết phần sụn gà chiên nước mắm vào giữa. Rắc lên trên mặt một ít ngò rí. Như vậy là chúng ta đã có được một món ăn thơm ngon hấp dẫn mà lại rất bắt mắt. Nên trang trí trên dĩa sứ trắng hình bầu dục sẽ làm tăng thêm tính thẩm mĩ cho món ăn làm món ăn trở nên nổi bật hơn.

– Món ăn này có thểm ăm kèm với tương ớt hoăc muối tiêu chanh tùy khẩu vị của từng người. Khi ăn, cuốn một ít sụn gà vào bên trong lá xà lách, rồi chấm tương ớt sẽ cảm nhận được cái giòn giòn của sụn gà, vị thơm của hành tỏi phi, vị mặn mặn của nước mắm, cay cay của ớt, vị thanh thanh của xà lách. Một sự kết hợp trọn vẹn trong một món ăn. Bạn có thể ăn kèm cùng cơm trắng hoặc là món nhậu lai rai lí tưởng của các anh chồng.

Còn chần chờ gì nữa mà các chị em không bắt tay vào thực hiện ngay món sụn gà chiên nước mắm hấp dẫn này. Bài viết cam đoan rằng, đây sẽ là món ăn giữ chân các anh chồng và là gia vị cho bữa cơm gia đình trở nên đặc biệt hơn, để sau mỗi giờ làm việc là các anh chồng chỉ muốn về nhà thưởng thức món ăn do các chị em thực hiên thôi. Chúc các chị em thành công.

Theo Phụ Nữ Mới

Top