"SỐ TIỀN NÀY ĐỦ ĐỂ GIA ĐÌNH TÔI TRANG TRẢI CẢ NĂM, NHƯNG MONG NÓ TRỞ VỀ VỚI…

"SỐ TIỀN NÀY ĐỦ ĐỂ GIA ĐÌNH TÔI TRANG TRẢI CẢ NĂM, NHƯNG MONG NÓ TRỞ VỀ VỚI ĐÚNG CHỦ CỦA NÓ, NHỠ NHƯ HỌ CẦN"

Sáng nay 26/10/2020, Chủ tịch UBND xã Ba Tầng Hồ Văn Bằng cho biết, sau khi phát hiện có 10 triệu đồng trong số áo quần cũ mình được đoàn thiện nguyện nào đó tặng, ông Ăm Diệu, trú tại thôn Loa đã báo cáo với chính quyền địa phương, đề nghị giúp tìm chủ nhân của khoản tiền đó.

Xem thêm

Gia đình ông Ăm Diệu thuộc diện hộ nghèo. Hai vợ chồng ông phải vất vả làm rẫy để lo cho mẹ già và 5 người con. Hơn một tháng nay, do ảnh hưởng của mưa lũ nên cuộc sống của gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Khi được các đoàn thiện nguyện quan tâm, giúp đỡ, gia đình ông Ăm Diệu cũng như người dân trên địa bàn xã Ba Tầng rất vui mừng. Những món quà được tặng dù ít, dù nhiều cũng khiến bà con vơi bớt phần nào vất vả.

“Số tiền này đủ để nhà tôi trang trải cả năm. Nhưng, với tôi, giờ đây có ăn là may mắn lắm rồi. Mong số tiền này về đúng với chủ của nó, nhỡ như họ cần”, ông Diệu nói với cán bộ xã như vậy.

Vợ chồng ông Diệu hoàn toàn có thể chọn cách im lặng, nhưng tấm lòng sáng ngời của họ đã đưa số tiền về đúng chủ nhân của nó. Cái nghèo, cái đói chưa bao giờ làm mờ được đạo đức của những người dân chân chất thật thà này.

-TiK-
#Beatvn
Nguồn

Xem thêm các bài viết về Thời Sự tại: https://em8.vn/thoi-su

Xem thêm

Viết một bình luận