Review sách Công giáo lần thứ 2 – Mã số 010 – Maria Kim Lê Ngọc Tuyết Băng

Review sách Công giáo lần thứ 2 – Mã số 010 – Maria Kim Lê Ngọc Tuyết Băng


Bài dự thi Review sách: Muốn Theo Chúa
Xem thêm
Tác giả: Hương Việt
Thí sinh: Maria Kim Lê Ngọc Tuyết Băng

Nội dung tóm tắt:
“Hãy qua cửa hẹp mà vào, vì cửa rộng và đường thênh thang thì đưa đến diệt vong, mà nhiều người lại đi qua đó. Còn cửa hẹp và đường chật thì đưa đến sự sống, nhưng ít người tìm được lối ấy.”
(Mt 7, 13-14)
Một ơn gọi là tự do chọn lựa một con đường đi trong cuộc sống. Có 3 ơn gọi: kết hôn, thiên chức linh mục và dâng hiến mình trong đời sống tu trì…

Đời sống dâng hiến cho Chúa thật nhiệm mầu và cao quý biết bao. Vì vậy, con muốn giới thiệu đến với mọi người quyển sách mang tên MUỐN THEO CHÚA của tác giả Hương Việt. Quyển sách được nxb Tôn Giáo xuất bản năm 2008 gồm 118 trang.

Hẳn trong thời đại hiện nay, một thời đại công nghệ hóa hiện đại hóa tiến lên thì những bước chân, những ước muốn làm chứng nhân cho Chúa trong đời sống tu trì bị giảm đi. ĐTC cũng rất mong rằng mỗi người trẻ chúng con chịu lắng mình lại, lắng nghe tiếng Chúa nói từ trong thẳm sâu cõi lòng để chúng con nhận ra đâu là đích đến của cuộc đời mình và đâu là con đường mà Chúa muốn chúng con đi.

Muốn Theo Chúa, chúng con phải từ bỏ vì Chúa Giêsu từng nói với các môn đệ rằng: “Ai muốn theo Thầy phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo.” Chúng ta sẽ tìm được gì trong tập sách nhỏ này, vâng, chúng ta sẽ đọc được giáo huấn về sự từ bỏ, gương hi sinh từ bỏ của Chúa Jesus vì sự từ bỏ là điều rất cần thiết cho ước muốn theo Chúa.

Bước đi theo Đức Kito là bước chân Tin Mừng, mỗi bước đi trong đời dâng hiến là bước chân của sự hi sinh, của lòng can đảm, của sự từ bỏ và của một trái tim hoàn toàn hướng về Đấng Tình Quân Giêsu. Những bước chân thanh thoát trên con đường trọn lành không phải được dệt bằng nhung lụa mà có những gian truân, thách đố có khi là nước mắt. Nhưng hạt giống phải chết đi thì mới sinh nhiều hoa trái phải không?

Mong sao qua quyển sách nhỏ nhắn này giúp chúng ta có đủ can đảm và xác tín với ơn gọi Muốn Theo Chúa. Sứ mạng rao giảng tin mừng thật cao cả biết bao. Những câu chữ ngắn gọn, nhưng đủ để chúng ta cảm nhận được thánh ý Chúa và hít thở được lời mời gọi của Thiên Chúa dành cho ta. Rồi đời ta sẽ là những nốt nhạc thiên trong bài ca tuyệt vời của Thiên Chúa.

Nguồn: https://em8.vn/

Xem thêm các Video review sách khác tại: https://em8.vn/review-sach

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *