[Review sách] Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Giới thiệu sách Chuyện con mèo dạy hải âu bay

Đây có phải là quyển sách dành cho thiếu nhi? Đúng nhưng chưa trúng. Đây là quyển sách dành cho tất cả mọi đối tượng nếu họ biết đọc chữ. Cùng một quyển sách nhưng mọi người sẽ có cảm nhận và học được những bài học khác nhau.

Câu chuyện kể về một chú mèo Zobra to đùng, đen ú vô tình gặp phải cô hải âu mang trứng đang sắp chầu trời. Những lời cuối cùng cô hải âu với chú mèo là hãy đừng ăn quả trứng và dạy cho quả trứng biết bay.

Xem thêm

Bạn không thể nào từ chối những lời thỉnh cầu của người chết trước lúc mất, phải không? Thế là chú mèo đành nhận lời. Nếu một con mèo dạy về kỹ năng leo trèo có lẽ sẽ không khó khăn tí nào, đằng này chú lại dạy bay.

Sau một hành trình đầy cố gắng, trải qua những khó khăn, thử thách và với tinh thần không bỏ cuộc, bạn đoán xem con hải âu có thể bay được hay không?

Bạn hãy tưởng tượng xem con mèo đã làm thế nào để dạy con hải âu cất cánh, hành trình đó ra sao và kết quả thế nào? Nghe có vẻ đơn giản nhưng khi bạn tham gia vào hành trình của chú mèo bạn sẽ nhận ra vô số bài học.

Hai điều mình cảm nhận được về sách: Chuyện con mèo dạy hải âu bay

1. Giữ lời hứa: Một khi đã hứa cho dù là việc không quan trọng thì sẽ cố gắng thực hiện lời hứa của mình. Bạn có hẹn coffe với đứa bạn vào sáng nay. Tối hôm trước bạn thức quá khuya nên bạn không có năng lượng, bạn không muốn đi, chỉ muốn ngủ tiếp, bạn nhắn tin với bạn mình là mình bị bệnh, mình nhức đầu, mình ngủ quên… và bạn không thực hiện được lời hẹn. Nhưng sau khi đọc cuốn sách này bạn sẽ không còn những lý do đó nữa.

2. Học cách chấp nhận và yêu thương không toan tính với những người không giống mình: Giống như lời chú Zobra từng nói: “Chúng ta đã bảo vệ con từ khoảnh khắc con mổ vỏ trứng chào đời. Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu. Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn, và con đã giúp chúng ta làm được điều đó”

Qua những trang sách bạn sẽ tìm được những niềm vui nhỏ nhặt, giọng văn nhẹ nhàng nhưng có tính giải trí cao. Bạn cũng sẽ cảm nhận rằng với thế giới động vật, chúng cũng có cuộc sống đầy màu sắc và thú vị hơn chúng ta nghĩ. Bạn sẽ thêm yêu hơn những gì diễn ra quanh ta trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn đọc nó. Bạn kể lại cho con cháu bạn nghe, bạn dạy cho chúng những bài học.

Một cuốn sách không làm phí thời gian của bạn. Mình tin là như vạy!

Xem thêm

Viết một bình luận