Browsing Category

Món chay

Món chay là một nét đặc trưng rất riêng của Phật giáo, ăn chay ngoài vấn đề tín ngưỡng còn có tác dụng thanh lọc cơ thể bồi bổ sức khỏe, phòng tránh bệnh tật. Tuy nhiên cách chế biến món chay ngon và có được thực đơn phong phú không phải dễ dàng.

Ăn chay hiện là một xu hướng được nhiều người áp dụng để bảo vệ sức khỏe. Người ta ăn chay vì nhiều lí do khác nhau, có người ăn chay vì sở thích, có người ăn chay vì sức khỏe, một số người khác ăn chay vì đạo hoặc cũng có thể vì mục tiêu của cuộc sống như bảo vệ môi trường, bảo vệ động thực vật…

Đặc biệt, hiện nay nhiều bà mẹ còn áp dụng xu hướng ăn chay này cho chính đứa con của mình dù đứa trẻ chỉ mới 3 tuổi vì thấy được lợi ích của ăn chay. Và khi định hướng ăn chay thì việc lên thực đơn ăn chay thế nào để không chỉ mình mà cả nhà đều cảm thấy ngon miệng, làm thế nào để đổi món thường xuyên trong tuần là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người.

Hiểu được những khó khăn đó Em8.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu các món chay ngon, mới lạ và bổ dưỡng để bạn có thể tự tay mình chế biến nhiều món chay hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức.