Browsing Category

Món ngon cho bé

Món ngon cho bé các mẹ nên tham khảo và áp dụng ngay để mang đến cho bé yêu những bữa ăn sinh động, đầy màu sắc hấp dẫn mà vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.

Dinh dưỡng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển thể lực, trí tuệ, tầm vóc… và là nền tảng sức khỏe cho mọi người đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Cung cấp một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học sẽ góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện.

Như chúng ta đã biết chế độ dinh dưỡng tốt nhất dành cho trẻ nhỏ chính là bú sữa mẹ đầy đủ. Tuy nhiên khi trẻ bước qua tháng tuổi thứ 6, nguồn dinh dưỡng trong sữa mẹ lúc này không đủ để đáp ứng nhu cầu hiện tại của trẻ. Trẻ cần bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng khác từ các món ăn dặm để phục vụ cho sự phát triển trong giai đoạn mới.

Khi bé bắt đầu tập ăn, bé sẽ thường chỉ thích ăn một số món cố định và từ chối những món mới. Một món ăn quá cứng, hay quá đơn giản cũng khó để hấp dẫn được bé. Mẹ không nên ép bé ăn bằng được mà hãy thay đổi thực đơn thường xuyên để bữa ăn thêm phong phú hơn.

Giai đoạn cho trẻ ăn dặm là cột mốc vô cùng quan trọng cho cả mẹ và trẻ. Hãy kiên nhẫn áp dụng bí quyết nấu những món ngon cho bé như Em8.vn đã hướng dẫn chắc chắn thiên thần nhỏ của bạn sẽ có những bữa ăn trở nên vui nhộn hơn thay vì cảm giác khó chịu khi ăn uống như trước.