LÀN SÓNG THỨ BA – KỶ NGUYÊN MỚI – PHẦN 2 | THƯ VIỆN SÁCH NÓI KINH DOANH THEO MẠNG

LÀN SÓNG THỨ BA – KỶ NGUYÊN MỚI – PHẦN 2 | THƯ VIỆN SÁCH NÓI KINH DOANH THEO MẠNG


LÀN SÓNG THỨ BA – KỶ NGUYÊN MỚI – PHẦN 2 | THƯ VIỆN SÁCH NÓI KINH DOANH THEO MẠNG

Xem thêm
Các bước và phương pháp đọc sách như thế nào để hiệu quả
Sách là nguồn tài nguyên kiến thức vô giá giúp mọi người có thể khám phá nhiều thông tin bổ ích hỗ trợ cho công việc, học tập và cả thú vui giải trí chìm trong câu chữ sự thích thú của mình. Tuy nhiên bạn biết đấy, muốn đọc được sách hay, muốn tìm được sách tốt trước tiên bạn phải có niềm đam mê đọc sách, và điều quan trọng là có phương pháp đọc sách hay hiệu quả, có như vậy mới không phí phạm quyển sách.
Sách cung cấp cho chúng ta nhiều kiến thức, dữ liệu thông tin quý giá, ngoài truyện đọc, tiểu thuyết, truyện ngắn giúp mọi người thư giãn dễ dàng đọc từ trang đồ đến cuối dễ dàng, nhưng đối với sách giáo khoa, sách tư duy chuyên ngành thì đòi hỏi bạn phải có phương pháp đọc thông minh mới nắm rõ kiến thức hiệu quả. Để giúp bạn biết tìm sách đúng ý mình, biết khai thác thông tin nhanh… vậy thì hãy xem các bước và phương pháp đọc sách dưới đây để nắm rõ nhé!
Bước 1: Xác định mình muốn đọc tìm hiểu thông tin gì ?
Bạn phải biết mình cần tìm kiến thức gì để bổ sung thông tin cho mình giúp công việc, học tập hiệu quả. Ví dụ bạn muốn tìm sách để hỗ trợ cho công việc bán hàng thì nên xem qua các loại sách kỹ năng bán hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục khách hàng. Điều đáng lưu ý bạn cần nhớ là cần sách gì phải mua sách ấy, tránh mua lung tung vừa tốn tiền lại không hiệu quả.
Điều 1: Chọn loại sách mình thích nhất, cụ thể là những cuốn sách đó có thể giúp bạn giải trí, giúp cho công việc, sự nghiệp thêm hiệu quả (như các cuốn truyện đọc, sách bất động sản.v.v.v).
Điều 2: Chọn cuốn sách hỗ trợ những điều mình còn thiếu như bạn không giỏi sử dụng máy tính thì nên mua những cuốn sách hướng dẫn kỹ năng thành thạo máy vi tính, không biết giao tiếp hay có thể chọn các sách hỗ trợ cách giao tiếp hiệu quả.
Bước 2: Làm sao để biết chọn và mua loại sách tốt nhất?
Sau khi xác định mục tiêu mua sách thì bạn phải biết chọn những cuốn sách hay nhất cho mình. Cụ thể, bạn có thể hỏi ý kiến của người thân review về cuốn sách bạn sắp mua, hoặc xem qua mạng Internet những ý kiến đánh giá chung từ cộng đồng, ngoài ra bạn có thể comment hỏi thông tin các trang bán sách điện tử như tiki.vn, vinabook.com, adayroi….
Bước 3: Phương pháp đọc sách hiệu quả
Khi bạn đã lựa được cuốn sách hay, mình yêu thích nhất, vậy thì bắt đầu khám phá đọc sách. Có rất nhiều phương pháp đọc sách hiệu quả, tuy nhiên bạn phải hiểu rằng nên chọn cách đọc giúp mình ngấm kiến thức nhanh và sâu nhất. Một số phương pháp đọc hiệu quả dưới đây:
A, ĐỌC SƠ LƯỢC
Khi mua sách về trước tiên bạn hãy quan sát thông tin sách, tên tác giả, tựa đề, mục lục, … lúc này bạn sẽ nắm rõ sách bạn đang dùng xuất bản ở đâu, do tác giả nào viết, bạn muốn đọc thông tin nào cần thiết nhất có thể lật phần mục lục ra để biết số trang và lật đến trang bạn muốn tìm.
B, ĐỌC THEO CÁCH NHỚ Ý CHÍNH
Nếu bạn đang đọc những cuốn sách hỗ trợ kiến thức cho học tập, công việc thì phải chú ý đến việc ghi nhớ thông tin; và 1 cuốn sách dày trang thì bạn không thể nào nhớ hết tất cả các thông tin đó. Chính vì vậy bạn cần tập cách đọc theo cách nhớ ý chính, tức mỗi một chương, một chuyên mục, một đề khi đọc xong bạn gập sách lại và ngẫm lại những ý chính, tự hỏi mình : mình vừa đọc gì đây. Sau đó bạn có thể ghi nhớ bằng trí nhớ của mình hoặc viết một mẫu giấy kẹp vào trang, hoặc viết ra ngoài tập để khi cần lật ra xem lại. Chính vì vậy, bạn chú ý phương pháp này để đoc sách hiệu quả, nhớ lâu thông tin hơn.
C, VỪA ĐỌC SÁCH VỪA KHÁM PHÁ
Bạn nên nhớ rằng, khi đọc xong 1 cuốn sách bạn sẽ nhìn rõ hơn về thế giới này, về công việc ta đang làm, về hoạch định ước mơ tương lai của mình. Đọc xong một cuốn sách chúng ta có thể khám phá ra nhiều điều không ngờ đến.
D, ĐỌC ĐI ĐỌC LẠI ĐỂ NGẤM KIẾN THỨC
Có những cuốn sách nội dung rất uyên thâm, không phải đọc một lần là có thể hiểu được hàm ý của tác giả, chính vì vậy bạn cần đọc đi đọc lại nhiều lần để ngấm kiến thức, biết tác giả đang truyền tải gì, mình cần trôi dồi kiến thức gì.
E, ỨNG DỤNG SÁCH VÀO THỰC TIỄN
Bạn biết đấy, sách là kho tàng kiến thức được lưu giữ từ những kinh kiệm thực tiễn của người xưa truyền lại, ngoài ra sách còn được viết bởi những người tài, họ đã bỏ ra nhiều thời gian, tư duy, nghiên cứu tích lũy được. Vì vậy, người đọc sách cần phải hiểu phải ngấm những kiến thức đã học hỏi từ sách vận dụng vào đời sống của chúng ta.
Chúc các bạn khám phá thật nhiều cuốn sách hay có giá trị nâng cao kiến thức tư duy của bản thân mình nhé!
Thư viện sách nói kinh doanh theo mạng thân chào!!

hướng dẫn kinh doanh MLM , hướng dẫn mẹ bỉm sữa kinh doanh , cách mẹ bỉm sữa kinh doanh , quy trình kinh doanh MLM , quy trình kinh doanh theo mạng , các bước kinh doanh MLM, phát trển bản thân
Đào tạo đội nhóm kinh doanh theo mạng , đào tạo kinh doanh MLM. Cách phát triển đội nhóm kinh doanh theo mạng, đào tạo tư duy đúng trong kinh doanh theo mạng, bắt đầu kinh doanh MLM. kinh doanh MLM,

Nguồn: https://em8.vn/

Xem thêm các Video review sách khác tại: https://em8.vn/review-sach

Xem thêm
Bích Phượng

Bích Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *