< Góc gầm lên > CON RỒNG KINH TẾ THỨ 5 CỦA CHÂU Á SẼ GỌI TÊN VIỆT NAM …

< Góc gầm lên >
CON RỒNG KINH TẾ THỨ 5 CỦA CHÂU Á SẼ GỌI TÊN VIỆT NAM 🇻🇳 🐉

Ngày hôm qua, ông Nguyễn Tử Quảng có bài diễn thuyết với hàng nghìn tân sinh viên Bách Khoa, “truyền lửa” cho các bạn sinh viên về hoài bão, mục tiêu cho bản thân đặc biệt là mục tiêu đưa Việt Nam trở thành con Rồng tiếp theo của châu Á.

Xem thêm

Nhìn qua thế giới, ai cũng thấy các cường quốc hiện nay đều mạnh về Công nghệ, những doanh nghiệp công nghệ của họ đều có giá trị lớn nhất thế giới, như Mỹ, Nhật, Hàn và mới đây là Trung Quốc… Điều đó thấy rằng, Công nghệ sẽ là tương lai của Quốc gia.

Trong khi đó, các Quốc gia Châu Âu có rất ít thương hiệu Công nghệ lớn, đến Nokia cũng phải “bán mình” cho Trung Quốc, động lực của họ cũng đã không còn nhiều. Trung Quốc thì gặp phải vấn đề chiến tranh thương mại, bị rất nhiều nước tẩy chay. Đây chính là cơ hội cho Việt Nam mà chúng ta cần phải nắm bắt, nếu không sẽ rơi vào tay Quốc gia khác.

Thời gian qua các doanh nghiệp Công nghệ Việt trỗi dậy mạnh mẽ, nhiều sản phẩm Công nghệ do chúng ta làm chủ ra đời, lại được các Tập đoàn lớn như Qualcomm tin tưởng cùng hợp tác. Xu hướng dịch chuyển Công nghệ thế giới cũng đang thể hiện rõ hướng đến là Việt Nam chúng ta.

Ông Quảng cũng chia sẻ: tôi bị “ném gạch” tức là xã hội chúng ta có cảm xúc, nền kinh tế này có cảm xúc, đó chính là cơ hội để vươn ra thế giới, chỉ sợ là không ai nói gì nữa, không ai quan tâm nữa thôi.

Các bạn ạ, đây không phải ước mơ mà đây là mục tiêu của thế hệ chúng ta và các thế hệ tiếp sau nữa. Chính chúng ta sẽ tham gia vào xây dựng và phát triển Việt Nam thành con rồng tiếp theo của Châu Á. 🇻🇳
Nguồn

Xem thêm các bài viết về Thời Sự tại: https://em8.vn/thoi-su

Xem thêm

Viết một bình luận