Giảm cân bằng đậu đơn giản, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Giảm cân bằng đậu đơn giản, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Bài viết hôm nay, em8.vn xin chia sẻ đến bạn cách giảm cân bằng đậu hiệu quả đơn giản nhé.  Các loại đậu có hàm lượng calo thấp, kích thích đốt cháy mỡ thừa tốt, chính vì vậy hiện nay được rất nhiều chị em đánh giá cao về chất lượng và khả năng giảm cân của chúng. Nếu bạn đã áp dụng nhiều phương pháp lấy lại vóc dáng săn chắc, hấp dẫn thì đừng bỏ qua phương pháp này nhé. Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ bất ngờ về ngoại hình mới của mình nhé!

Đậu đen

Trong đậu đen có hàm lượng vitamin A, B, C muối khoáng và hàm lượng axit amin thiết yếu có trong đậu đen rất cao, chính vì thế nhờ những thành phần quan trọng này mà đậu đen có nhiều công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Nhờ chứa nhiều hợp chất Anthocyanins – chất chống ô xy hóa, mà đậu đen có tác dụng giúp chống lão hóa và trẻ hóa làn da một cách thần kì.

Trong 100g hạt đậu đen có 53,3g gluxit, 1,7g lipit, 4g xenlulo, 14g nước, 24,2g protit, và có thể cung cấp được tới 334 kcal. Nhờ đó, chỉ cần ăn một lượng nhỏ đậu đen cũng giúp bạn nạp nhiều năng lượng cần thiết cho hoạt động cơ thể. Nhờ đó mà đỗ đen có tác dụng giảm cân rất tốt

 

nước đậu đen có tác dụng giảm béo đẹp da

Cách làm nước đậu đen uống giảm béo

Nguyên liệu

  • Đậu đen 50g – 70g
  • 1 lít nước
  • Chảo rang
  • Nồi

Thực hiện:

  1. Cho đỗ đen vào chảo sạch rang nóng, đều tay.
  2. Khi thấy vỏ đậu nứt ra, cho 1l nước vào chung, đun liu riu với lửa nhỏ khoảng 2 – 3 phút, nước sôi thì tắt bếp.
  3. Chắt lấy nước trà, phần bã đậu bạn có thể để nấu cháo hoặc làm chè.

Cách dùng:

Dùng nước trà đậu đen uống thay nước lọc hoặc kết hợp uống cùng nước lọc hàng ngày với 1,5l – 2l/ngày hoặc bạn có thể uống nhiều hơn tùy thích.

Để gia tăng vị ngon, bạn có thể bỏ đá để uống lạnh nhưng tuyệt đối không cho đường để tránh gây ra hiệu quả ngược trong quá trình giảm cân.

Đậu đỏ

Đậu đỏ có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như đạm, đường, chất xơ, sợi protein, β-carotene, vitamin E, canxi, kali và magiê. Trong đó thành phần chính là vitamin B, tinh chất kiềm thạch có khả năng giải độc cao nhờ đó có thể loại bỏ được những chất cặn bã ở thành ruột và loại bỏ đáng kể chất béo trong cơ thể.

Ngoài ra đậu đỏ còn có rất nhiều tác dụng rất tốt như: nhuận tràng thông tiện, giảm huyết áp, giảm mỡ máu, điều tiết đường máu, giải độc chống ung thư.

món cháo đậu đỏ cốt dừa giảm béo

món cháo đậu đỏ cốt dừa giảm béo

Cách nấu món cháo đậu đỏ cốt dừa – món chay giảm cân hiệu quả

Nguyên Liệu:

  • 10 g đậu đỏ
  • 1/2 chén gạo
  • 50 g nước cốt dừa

Thực hiện:

  1. Đậu đỏ và gạo vo sạch, nấu chín mềm, nêm tí muối cho đậm đà.
  2. Cốt dừa hoà thêm chút bột bắp, cho lên bếp nấu sệt.
  3. Khi ăn cháo, bạn chan lên tí nước cốt dừa để thưởng thức.

Đậu xanh

Đậu xanh có hàm lượng vitamin cao, dồi dào chất xơ và ít béo, ngoài là thực phẩm có tính chất thanh nhiệt, giải độc, đậu xanh còn có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp giảm cân nhanh hơn.

Ngoài ra, đậu xanh cũng chứa rất nhiều protein thô, vitamin A và vitamin B2, có tác dụng thúc đẩy chức năng của dạ dày và đường ruột, cũng như tăng tính đàn hồi của da.

sữa đậu xanh lá dưa thơm mát giảm cân

Cách làm sữa đậu xanh lá dứa thơm mát

Nguyên liệu:

  • 300g đậu xanh đã bỏ vỏ
  • Nửa thìa nhỏ muối
  • 1 bó lá nếp (lá dứa)
  • Sữa tươi không đường và đá lạnh

Thực hiện:

  1. Đậu xanh đem đãi sạch, ngâm với nước muối loãng từ 3 – 4 tiếng, sau đó rửa lại cho thật sạch, lá dứa rửa sạch rồi bó tròn lại.
  2. Cho đậu xanh vào nồi, rồi đổ nước lạnh vào (áng chừng khoảng một đốt ngón tay tính từ bề mặt đậu), đun cho đến khi hạt đậu mềm. Thỉnh thoảng bạn hớt bỏ bọt của nồi đậu.
  3. Đổ đậu đã nấu vào máy sinh tố và xay thật mịn, nếu cảm thấy đậu đặc thì bạn thêm nước vào để xay cùng.
  4. Cho hỗn hợp đậu xanh đã xay vào nồi, cho thêm lá dứa rồi bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy đều.
  5. Bạn có thể pha thêm ít nước lạnh cho hơi đặc để khi uống còn pha thêm sữa tươi, nếu để loãng quá sẽ không ngon.
  6. Đun hỗn hợp trong khoảng 10 – 15 phút, đợi nguội rồi để vào bình thủy tinh sạch, cho vào tủ lạnh bảo quản và dùng dần, có thể dùng trong khoảng 1 tuần.

Đậu tương

Đậu tương có hàm lượng protein khá cao, có thể được so sánh với các protein có trong thịt. Chính vì vậy, đậu tương được gọi là “thịt thực vật”, là món ăn ưa chuộng của nhữngngười ăn chay.

Đậu tương có thể giúp làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể, tăng cường sự phát triển của xương và cơ bắp, tác dụng tích cực trong việc giảm cân.

Hy vọng với những cách giảm cân bằng đậu trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu được vòng eo chữ S, hấp dẫn, quyến rũ vạn người mê. Áp dụng những cách chế biến các loại đậu, bạn không chỉ được thưởng thức thức uống ngon tuyệt mà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả nhé. Em8.vn luôn đồng hành cùng bạn, chia sẻ với bạn những cách làm đẹp đơn giản nhất, mời các bạn tham khảo.

No Responses

Write a response