Học cách làm món gà hầm khoai tây bổ dưỡng cho cả nhà

Món gà hầm khoai tây là một trong những món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi tính bổ dưỡng tốt cho sức khỏe mà nó mang lại.

Gà hầm khoai tây, cách làm thơm ngon bổ dưỡng

Vào những ngày cuối tuần đoàn tụ, món gà hầm khoai tây sẽ là món ăn thích hợp cho cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn vì thịt gà nhanh chín và mềm nên thời gian chế biến cũng rất nhanh nữa. Thay vì những món gà hầm quen thuộc trước đây, bạn hãy biến tấu cùng ít khoai tây sẽ làm món ăn thêm phong phú. Với cách nấu khoai tây cà rốt như thế này ăn sẽ không thấy ngán đặc biệt 2 thứ củ này còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp bổ máu và chống oxy hóa.

Học cách làm món gà hầm khoai tây bổ dưỡng cho cả nhà 1

Nếu bạn đang phân vân không biết cách nào để nấu món ăn này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể tự tay hầm cho gia đình mình món gà hầm khoai tây này.

1/ Nguyên liệu

  • Thịt gà: 500 gam
  • Khoai tây: 3 củ
  • Cà chua: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Cần tây: 1 cây
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột ngọt

Cách 1:

Bước 1: Thịt gà rửa sạch với muối, chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Tiếp theo ướp gà với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, bạn có thể cho thêm một ít dầu ăn và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Học cách làm món gà hầm khoai tây bổ dưỡng cho cả nhà 2

Bước 3: Để chảo lên bếp, cho vào đó chút dầu, vặn nhỏ lửa rồi thả gà vào xào cho săn thịt lại, khoảng 2 phút sau thì đổ 1 tô nước đun sôi vào. Đun cho sôi nếu có bọt thì hớt ra nhé, sau đó vặn nhỏ bếp lại và hầm trong khoảng 15 phút hoặc hơn nếu vẫn chưa thấy gà chín mềm.

Xem thêm  Cách làm bánh mousse chanh dây thơm mát cho ngày hè

Bước 4: Khi hầm gà các bạn tranh thủ gọt vỏ cà rốt,khoai tây, rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Nếu có thời gian bạn có thể tỉa hình hoa hay cắt khúc tùy ý. Với cà chua thì bạn cũng đem rửa sạch, thái múi cau vừa ăn. Cần tây bạn rửa sạch cát bẩn, thái khúc vừa ăn.

Học cách làm món gà hầm khoai tây bổ dưỡng cho cả nhà 3

Bước 5: Sau 15 phút gà đã chín, cho cà rốt khoai tây vào hầm chung khoảng 15 phút nữa hoặc cho đến khi nào thấy khoai đã mềm, vừa ăn thì bạn đổ cà chua đã thái múi cau vào. Khi các nguyên liệu đã chín bạn nêm gia vị vào cho vừa vặn khẩu vị rồi tắt bếp, cho cần tây thái khúc vào, rồi tắt bếp. Rắc rau mùi lên trên.

Học cách làm món gà hầm khoai tây bổ dưỡng cho cả nhà 4

Bước 6: Múc canh ra tô và rắc hạt tiêu lên để thêm phần hấp dẫn.

Cách 2

Bước 1: Thịt gà mua về rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, để khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.

Học cách làm món gà hầm khoai tây bổ dưỡng cho cả nhà 5

Bước 3: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông. Cà chua, hành tây thái múi cau. Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

Bước 4: Cho dầu ăn vào trong nồi đun nóng rồi cho gừng vào phi thơm. Sau đó, cho thịt gà vào xào rồi cà rốt, khoai tây và hành tây vào xào cùng luôn. Nêm 2 thìa cafe muối rồi đảo đều cho ngấm gia vị

Xem thêm  Cách làm sung muối ngon giòn mà không đắng chát

Bước 5: Xào khoảng 5 phút đến khi gà săn lại thì đổ nước vừa ngập miếng gà. Cho cà chua thái múi cau vào nấu cùng.

Học cách làm món gà hầm khoai tây bổ dưỡng cho cả nhà 6

Bước 6: Nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Khi nồi gà đã sôi, bạn tiếp tục để sôi như vậy trong 15 phút nữa là các nguyên liệu chín. Cho cần tây thái khúc vào, rồi tắt bếp.

Bước 7: Múc canh ra tô và rắc hạt tiêu lên để thêm phần hấp dẫn

Học cách làm món gà hầm khoai tây bổ dưỡng cho cả nhà 7

Yêu cầu của món ăn:

  1. Để cách nấu gà khoai tây ngon thì việc lựa gà là khâu quan trọng nhất. Nếu bạn mua nguyên con thì càng tốt còn nếu chỉ mua một bộ phận thì nên lựa miếng thịt còn tươi, da gà mềm, tránh mua phải gà đã đẻ rồi vì thịt thường sẽ dai và hầm lâu.
  2. Về khâu chọn khoai tây, ra chợ không nên mua những củ khoai tây đã lên mầm nhé, vì chúng ẩn chứa rất nhiều loại độc tố nguy hiểm.
  3. Khi làm món canh gà nấu khoai tây này bạn tuyệt đối không cho muỗng hoặc đũa vào đỏa khoai vì khi đó khoai sẽ bị nát và vỡ ra vì khoai tây chứa nhiều tinh bột, nếu khoai nát sẽ làm mất đi tính thẩm mĩ của món ăn.
  4. Với món gà hầm khoai tây này, bạn nên dùng nóng với cơm trắng

Món gà hầm khoai tây này rất thích hợp cho những ngày thời tiết mát mẻ như thế này. Chúc các bạn ngon miệng và hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments