Định hướng nghề nghiệp trong thời kì cách mạng công nghiệp 4.0

Định hướng nghề nghiệp trong thời kì cách mạng công nghiệp 4.0


#tuyensinhhuaf

Xem thêm
Chiều ngày 17/01/2021, Ngày hội tư vấn hướng nghiệp cho gần 600 học sinh khối 12 năm học 2020-2021 của trường THPT Phan Đăng Lưu với chủ đề “Định hướng nghề nghiệp trong thời kì cách mạng công nghiệp 4.0 và giao lưu với doanh nhân thành đạt” đã khai mạc.
Ngày hội tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12 là hoạt động thường niên nhằm mang đến cho các em học sinh nguồn cảm hứng, khơi dậy tiềm năng và sức mạnh nội lực của mỗi người để tiếp cận với nhu cầu xã hội một cách nhanh nhất và thành công nhất, cũng như định hướng được ngành nghề phù hợp với năng lực và điều kiện của mình thông qua nội dung chia sẻ của đại diện các trường Đại học và các doanh nhân thành đạt.
Ngày hội tư vấn hướng nghiệp lần này đã thu hút sự tham gia chia sẻ, giao lưu của các đơn vị: Đại học Nông Lâm, Đại học Huế; Đại học Tài chính Kế toán (Phân hiệu tại Thừa Thiên Huế), Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Đại học Huế; trường Đại học Phú Xuân, đặc biệt có sự tham gia của hai cựu học sinh nhà trường: Anh Ngô Quốc Cường – Tổng GĐ công ty Công Nghệ Sinh học R.E.P (đến từ TPHCM) và Giảng viên cao cấp, PGS.TS. Nguyễn Văn Toản – Trưởng Khoa Cơ khí – Công nghệ, Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.
Tại chương trình tư vấn hướng nghiệp lần này, một trong những nội dung được chờ đợi nhất là phần Giao lưu giữa các khách mời là các doanh nhân thành đạt. Tại đây, nhiều câu hỏi tương tác của học sinh với nội dung liên quan đến việc lựa chọn ngành nghề, việc làm sau tốt nghiệp THPT như: Lựa chọn nghề như thế nào để có cơ hội việc làm tốt phù hợp với nhu cầu thị trường, môi trường làm việc an toàn với mức lương cao ? Hiện tại em đang muốn học đại học xong rồi tự kinh doanh riêng, em tự tin rằng em đã có đủ kiến thức và bản lĩnh cũng như là nguồn vốn để có thể tự kinh doanh. Mô hình kinh doanh của em là Cafe cho các game thủ. Em dự là sẽ mở với sự đầu tư khá lớn, em có nên đánh liều, và có nên thêm một khoảng thời gian nữa mới nên bước vào tự kinh doanh không ? Làm sao để nắm bắt tốt cơ hội trong mọi lĩnh vực ? Em mong muốn được phân tích kĩ về các ngành có khả năng phát triển (ổn định) trong tình hình dịch bệnh căng thẳng cũng như mong muốn các chuyên gia cho chúng em những lời khuyên trong việc định hướng nghề nghiệp ? Em muốn hỏi là: “ Khi ở cương vị của một nhà tuyển dụng thì họ sẽ cần và mong muốn điều gì ở chúng em” ? …

Nguồn: https://em8.vn/

Xem thêm các Video kinh doanh khác tại: https://em8.vn/kinh-doanh

Xem thêm
Bích Phượng

Bích Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *