Điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh để gia đình hạnh phúc

Để có được một phòng ngủ hợp phong thủy, giấc ngủ ngon và tinh thần thoải mái, gia chủ cần tránh những điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy dưới đây

Một ngôi nhà đẹp không chỉ về kiến trúc mà còn phải tuân thủ những quy luật Phong thủy để mang lại tài vượng cho gia chủ. Có những điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy mà bạn không thể bỏ qua, dưới đây là một số điều cấm kỵ mà bạn phải lưu ý.

1/ Góc nhọn cạnh huyền trong phòng ngủ

Điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh để gia đình hạnh phúc 1

Theo phong thủy, phòng ngủ không nên có nhiều góc cạnh, nên có hình vuông. Nếu phòng ngủ có cạnh huyền ở vách hoặc trần, không vuông vắn, tổng thể phòng ngủ lệch, có thể tạo ra cảm giác về một không gian không thật, tăng khả năng bệnh tật, làm tinh thần kiệt quệ, gây ra sự khó chịu bứt rứt và dễ phát sinh những điều con người không mong đợi.

2/ Ánh sáng trong phòng ngủ không hợp lý

Điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh để gia đình hạnh phúc 2

Khi bài trí phòng ngủ nên thiết kế cửa sổ, để dòng chảy không khí được lưu thông, lấy ánh sáng vào ban ngày, làm cho chủ nhà cảm thấy dễ chịu, khoan khoái. Để tránh ánh sáng cường độ mạnh như ánh nắng gắt, đèn cao áp chiếu trực tiếp vào phòng, chủ nhà nên treo rèm cửa. Khi phạm phải điều cấm kỵ nói trên, chủ nhân ở căn phòng như vậy dễ mắc bệnh mất ngủ, bệnh ngoài da, hay cáu gắt, học hành không tiến bộ, làm việc thất bại.

3/ Không kê hai giường trong phòng ngủ

Điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh để gia đình hạnh phúc 3

Một phòng ngủ của vợ chồng nhưng lại có hai chiếc giường, điều này giống như có sự xuất hiện của một người thứ ba xen vào mối quan hệ và cuộc sống của hai vợ chồng. Hai chiếc giường cũng làm cho vợ chồng có xu hướng cách rời và nảy ra tâm lý muốn tìm thú vui ở bên ngoài. Vì vậy tốt nhất là mỗi phòng ngủ chỉ nên kê một giường để hợp với phong thủy và để giữ gìn cuộc hôn nhân của vợ chồng bạn.

4/ Không nên đặt lọ hoa trong phòng ngủ

Điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh để gia đình hạnh phúc 4

Theo phong thủy, việc đặt hoa hồng có gai ở cạnh giường ngủ sẽ dẫn tới mối quan hệ bất hòa, thường xuyên mâu thuẫn, chồng ngoại tình thậm chí có thể dẫn tới ly hôn. Vì vậy, hãy nhớ đừng bao giờ đặt bất kỳ một loài hoa nào trong phòng ngủ để bảo vệ mối quan hệ của hai bạn, giúp cuộc sống hôn nhân trở nên hạnh phúc hơn.

5/ Treo đèn trong phong thuỷ và giường ngủ

Điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh để gia đình hạnh phúc 5

Trong những điều cấm kỵ trong phòng ngủ, việc treo đèn thẳng trên trần nhà với giường nằm là không tốt. Tình huống này còn gọi là đèn treo đè ép giường vì sát khí nặng, không có lợi cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu phát hiện, nếu người ngủ trên chiếc giường như thế sẽ bị tăng áp lực tâm lý, gây mất ngủ, ác mộng, ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp.
Chuyên gia khuyên rằng không nên treo đèn ngủ thẳng góc với giường nằm, mà nên treo ở góc nhà hoặc sử dụng đèn ngủ để bàn.

6/ Gương soi đối diện giường ngủ

Điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh để gia đình hạnh phúc 6

Nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện. Nếu thực sự cần/ phải có gương soi, bạn chỉ nên bố trí gương ở hai bên đầu giường ngủ. Tốt nhất, cố gắng không để gương trong phòng ngủ.

7/ Bố trí cửa sổ ở đầu giường

Điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh để gia đình hạnh phúc 7

Theo phong thủy, đặt đầu giường ngay dưới cửa sổ là điều cấm kị bởi cửa sổ là nơi lưu thông không khí. Bố trí cửa sổ đầu giường những luồng khí lạnh giá, độc hại, ẩm ướt… có thể tác động trực tiếp lên người nắm trên giường mà không có gì che chắn. Nếu nằm trên giường như thế dễ có cảm giác bất an, mệt mỏi hay mắc bệnh về đường hô hấp.

8/ Đặt giường quá cao so với mặt đất

Điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh để gia đình hạnh phúc 8

Phong thủy học cho rằng, giường ngủ chỉ nên cao khỏi mặt sàn 50cm, gầm giường và hai bên giường nên có khoảng trống để lưu hông không khí và dễ dàng lau chùi, quét dọn, giảm bụi bặm và độ ẩm xâm nhập vào đệm. Giường quá thấp hoặc quá cao để ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất.

9/ Không nên treo nhiều ảnh chân dung, người thân trong phòng ngủ

Điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh để gia đình hạnh phúc 9

Chúng ta thường phạm sai lầm rằng treo ảnh gia đình, người thân, Đức Phật hay Thiên Chúa… để được che chở. Việc này rất kị trong phong thủy phòng ngủ. Bởi khuôn mặt với những ánh mắt khắp nơi có thể khiến bạn có cảm giác bị theo dõi và những ánh mắt đó có thể đi vào giấc ngủ của bạn. Bạn có thể để một vài bức ảnh trên bàn nhưng không nên treo quá nhiều ảnh ở khắp các bức tường.

Thay vào đó bạn treo một bức tranh phong cảnh màu sắc trung tính trong phòng ngủ của bạn. Không có lý do gì để không treo những hình ảnh truyền cho bạn cảm hứng sáng tạo, niềm tin từ trong tâm trí của bạn. Đó không nên là tranh mang màu sắc bạo lực, đồ họa quá trừu tượng làm nhiễu tâm trí của bạn.

Trên đây là 9 điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy mà chúng tôi muốn cung cấp cho quý khách để có được một phòng ngủ hợp phong thủy mang lại giấc ngủ ngon.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments