Đậu nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon tăng vị cho bữa cơm chiều

Đậu nhồi thịt sốt cà chua giản dị mà thơm ngon, bắt mắt, làm cho mỗi bữa cơm thêm đậm đà, ngon miệng. Bạn hãy tham khảo công thức chế biến của Em8.vn ngay.

Cách làm món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua ngon ngất ngây

Đậu nhồi thịt sốt cà chua là một món ăn khá quen thuộc trong mọi bữa ăn của gia đình Việt. Với sự kết hợp đem đến hương vị thơm ngon, nguyên liệu đơn giản nhưng thành quả mang lại rất hấp dẫn, bắt mắt. Cách chế biến thì cũng không quá 20 phút, rất nhanh gọn. Vậy nên, Em8.vn nghĩ đậu nhồi thịt sốt cà chua sẽ là một món chính hấp dẫn, mới lạ cho cả gia đình bạn thay vì những món thịt, cá chiên rán thông thường.

Em8.vn sẽ hướng dẫn cho các chị em nội trợ đến tận hai công thức chế biến món đậu nhồi thịt sốt cà chua đẹp mắt và ngon miệng nhất.

Cách 1: Cách làm đậu nhồi thịt sốt cà chua đơn giản

Đậu nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon tăng vị cho bữa cơm chiều 1

Nguyên liệu

  • 4 bìa đậu phụ to
  • 200g thịt heo
  • 3 nhánh hành lá
  • 1 củ hành tím
  • 3 quả cà chua
  • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, ớt

Quy trình chế biến

Bước 1: Đậu phụ đem cắt đôi theo chiều ngang, dùng mũi sao dọn rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu, dùng thìa cà phê múc phần đậu vừa rạch ra chừa lại một ít dưới đáy và không làm thủng đáy của miếng đậu.

Đậu nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon tăng vị cho bữa cơm chiều 2

Bước 2:

– Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn.

– Cà chua đem rửa sạch, thái hạt lựu.

– Hành lá đem thái nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Đậu nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon tăng vị cho bữa cơm chiều 3

Bước 3: Thịt heo nhuyễn đem trộn với ít đậu được múc ra từ bước 1, nêm thêm 1 thìa cà phê mắm + 1/3 thìa bột ngọt + 1 thìa cà phê hành lá băm nhuyễn, trộn đều ướp trong khoảng 15 phút.

Xem thêm  Cách tỏ tình với bạn trai qua tin nhắn hiệu quả 100%

Bước 4: Múc phần thịt này vào trong ô vuông của các miếng đậu. Dùng mặt sau của thìa ấn nhẹ và miết cho mặt nhân thịt được mịn. Tiếp tục làm y vậy với các miếng đậu khác.

Đậu nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon tăng vị cho bữa cơm chiều 4

Bước 5: Bắc chảo dầu ăn lên bếp, đun nóng, dầu sôi lăn tăn cho đậu nhồi thịt vào rán vàng đều hai mặt, rán sơ không cần quá kĩ, đậu chuyển vàng thì tắt bếp rồi cho ra dĩa.

Bước 6: Dầu vừa rán đậu giữ lại một ít, phi thơm hành tím băm. Tiếp đó, bạn cho cà chua thái hạt lựu vào xào cùng. Thêm 1 thìa canh nước mắm + ½ thìa cà phê đường + ¼ thìa cà phê bột canh (nếu thích). Đun đến khi cà chua tạo thành một hỗn hợp nước sốt nhuyễn, sệt và có chút màu đỏ.

Đậu nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon tăng vị cho bữa cơm chiều 5

Cuối cùng, bạn cho những miếng đậu nhồi thịt vừa rán vào thật nhẹ nhàng để không làm vỡ, nát đậu. Vặn lửa nhỏ đun khoảng 5 phút nữa cho đậu ngấm vào sốt cà chua thì tắt bếp.

Múc đậu nhồi thịt sốt cà chua ra đĩa, có thể ăn kèm với nước tương tỏi ớt hay nước mắm cay đều rất hấp dẫn.

Cách 2: Cách làm đậu nhồi thịt sốt cà chua với nấm mộc nhĩ (nấm mèo)

Đậu nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon tăng vị cho bữa cơm chiều 6

Nguyên liệu

  • 4 bìa đậu hũ
  • 2 nấm mộc nhĩ
  • Mộc nhĩ: 2 cái
  • Đậu hũ: 5 bìa
  • 3 nhánh hành lá
  • 1 củ hành tím
  • 200g thịt nạc
  • 3 quả cà chua
  • Gia vị: Muối + đường + bột ngọt
Xem thêm  Tử vi thứ hai ngày 28/8/2017 của 12 cung hoàng đạo mới nhất

Quy trình chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành khô đem bóc vỏ, băm nhuyễn, hành lá bỏ gốc, thái khúc nhỏ.

– Nấm mộc nhĩ đem ngâm trong nước cho nở ra, rửa sạch lại với nước, cắt sợi nhuyễn, nhỏ.

– Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn, cà chua thái hạt lựu.

Đậu nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon tăng vị cho bữa cơm chiều 7

Bước 2: Đậu phụ rửa sạch, cũng dùng dao rạch những ô vuông như ở cách 1 và múc phần đậu trong ô vuông ra đem ướp cùng với thịt nạc băm. Uớp thịt nạc cùng đậu với nấm mộc nhĩ, hành lá, hành tím băm, nếm ½ thìa cà phê muối + ¼ thìa cà phê bột ngọt + 1 chút tiêu trong khoảng 10 phút.

Đậu nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon tăng vị cho bữa cơm chiều 8

Bước 3: Đem thịt đã ướp vào nhồi trong những ô vuông, nhồi nhẹ nhàng kẻo đáy miếng đậu phụ bị rách. Sau đó bắc chảo dầu nóng lên đun nóng, nhẹ nhàng cho đậu vào rán sơ để vàng đều 2 mặt.

Đậu nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon tăng vị cho bữa cơm chiều 9

Bước 4: Gắp đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu, giữ lại chút dầu trong chảo, cho cà chua vào xào, đun cà chua để cà chua cho ra sốt, nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Cuối cùng bỏ đậu nhồi thịt vào đun tiếp với lửa nhỏ khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Đậu nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon tăng vị cho bữa cơm chiều 10

Bước 5: Bày món ăn ra đĩa, rắc chút tiêu lên cho cay cay. Dùng nóng với cơm.

Vậy là cuối cùng các bạn đã có thể bỏ túi cho mình đến tận hai công thức chế biến đậu nhồi thịt sốt cà chua thơm ngon, bổ dưỡng, để chiêu đãi cả gia đình một bữa cơm thật ngon miệng, hấp dẫn.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments