CƯỚP MÀ KHÔNG "TRÊN THÔNG THIÊN VĂN, DƯỚI TƯỜNG ĐỊA LÝ" LÀ HỎNG RỒI =)…

CƯỚP MÀ KHÔNG "TRÊN THÔNG THIÊN VĂN, DƯỚI TƯỜNG ĐỊA LÝ" LÀ HỎNG RỒI )

Vừa xong, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra 1 vụ cướp tiệm vàng cực kỳ táo tợn của 1 nam thanh niên đi Exciter khiến giới đạo chích thủ đô bàng hoàng khiếp sợ.

Xem thêm

Các băng nhóm này, do đã có thâm niên trong nghề nên chủ yếu là hoạt động về đêm trên tiêu chí "dỡ nóc nhà người khác về làm nhà mình" chứ chưa bao giờ dám manh động lộ mặt ra ban ngày cả. Thỉnh thoảng lắm mới có vài chú lơ ngơ, chắc là do tác hại của ma tóe đá chứ nếu suy nghĩ kỹ càng thì đ ai dại gì mà cướp giữa thành Thăng Long.

Sau đây, tôi xin chỉ ra 1 số sai lầm mà tên cướp này mắc phải trên nhiều phương diện: địa lý, lịch sử và văn hóa.

Về địa lý thì Hà Nội được biết đến là Thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – là trái tim của Tổ quốc nên vấn đề an ninh, trật tự luôn được đặt lên hàng đầu. Không chỉ đội ngũ công an, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động,… mà hệ thống Camera cũng hoạt động vô cùng hiệu quả. Giả sử mà có cướp thành công thì chỉ 30p sau lộ trình của bạn sẽ được cập nhật đầy đủ như vừa ra phường khai báo y tế.

Mặt khác, ở Hà Nội còn có 1 vài tuyến phố mà nghe tên thôi, người dân cũng không dám đi qua 1 cách nghênh ngang, như Đặng Dung, Đường Láng, Tôn Đức Thắng,… Vì ở đây gần như là đại bản doanh của các cửa hiệu cầm đồ, hầu hết các anh đầu trọc xăm trổ đều rất là thoáng tính và rộng rãi với kẻ nghèo hèn. Muốn có tiền thì không cần phải cướp, cứ 1 nghìn 1 triệu 1 ngày, không trả được thì chỉ cần để lại mấy ngón tay. Thanh niên này lại chọn tiệm vàng ở Tôn Đức Thắng thì chẳng khác gì tự đưa mình vào hang cọp. Nhanh chân chạy thoát thì ít nhất cũng thương tật 51%, còn không nhanh thì cứ nằm im chờ công an đến bảo vệ.

Thêm nữa, thời điểm cướp lại vào buổi chiều, khi mà mật độ giao thông trên các tuyền đường đều "căng củ cọt", nhưng với riêng con đường Tôn Đức Thắng thì bạn có cướp vào cái lúc lz nào thì nó vẫn tắc thôi. Điều này rất bất lợi cho việc tẩu thoát, tay lái có thể lụa nhưng không bao giờ thoát nổi sự ngăn cản của các bà đi Lead đang tất bật vừa đi chợ, vừa đón con, vừa đá hình các quán bia xem chồng có đang ngồi với gái không 😢

Còn theo dòng lịch sử thì chưa có bất kỳ vụ cướp nào ở Hà Nội mà hung thủ tẩu thoát trót lọt qua vòng vây quần chúng được. Chỉ cần 1 tiếng hô "Cướp" thôi, thì tổ đội xe ôm đã nhanh chóng vào vị trí, triển khai đội hình tác chiến theo thế gọng kìm, dồn hung thủ lao xe xuống cống. Dù mày có thể đi Exciter nhưng không thể nào thoát khỏi sự phối hợp của tổ đội xe ba gác với chiến thuật thiết lập vòng vây đã được áp dụng thành công qua nhiều lần được thuê đòi nợ.

Không chỉ có các cảm tử quân xe ôm, ba gác mà 2 bên lề đường cũng là "những chiếc loa phóng thanh" với nhiệm vụ khích lệ tinh thần. Chắc anh em còn nhớ: "Danhchetmenodi, súng này đ bắn được… đ bắn được đâu:…. *Pòm* … "Ôi dm súng thật" chứ )) Đội ngũ này tuy không tham gia trực tiếp quá trình bắt cướp nhưng lại có tác động to lớn trong công cuộc cổ vũ tinh thần đội nhà, lung lạc ý chí đối phương.

Trên đây là những sai lầm cơ bản của tên cướp tại Tôn Đức Thắng chiều nay. Chắc là còn nhiều thiếu sót, mong nhận lại những ý kiến đóng góp của anh em Beater. Nói chung, đi xe trộm chó mà đổi gió sang cướp vàng thì không có kinh nghiệm là phải.

-Vịt-
#Beatvn #Cướptiệmvàng
Nguồn

Xem thêm các bài viết về Thời Sự tại: https://em8.vn/thoi-su

Xem thêm

Viết một bình luận