Cồn trong các loại kem dưỡng da có thật sự gây hại?

Tại sao cồn bị phái đẹp đưa vào án tử hình các loại mỹ phẩm cần tránh xa? Tìm hiểu chuyện cồn trong các loại kem dưỡng da có thật sự gây hại với sức khỏe làn da.

​Sử dụng cồn trong mỹ phẩm như thế nào cho đỡ hại da

Phần lớn mỹ phẩm từ xa xưa đến nay đều có sự tham gia của cồn nhưng sự xuất hiện của các sản phẩm gắn mác Alcohol-free dạo gần đây làm phái đẹp dấy rầm lên nghi vấn Alcohol hay cồn trong các loại kem dưỡng da có thật sự gây hại hay không? Nội dung bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu được vai trò của cồn có trong mỹ, hãy cùng Em8.vn tìm hiểu ngay sau đây.

Cồn trong mỹ phẩm thuộc loại cồn gì?

Cồn trong các loại kem dưỡng da có thật sự gây hại? 1

Trên thị trường có 2 loại cồn chính: cồn khô (Drying Alcohol) và cồn béo (Tatty Alcohol). Tùy công thức và yêu cầu của nhà sản xuất mà mỹ phẩm sẽ chứa loại cồn nào.

  • Cồn khô trong mỹ phẩm là một loại cồn có đặc tính giống với cồn trong rượu bia và thường xuất hiện với các tên như: Alcohol, Ethanol, Alcohol, Ethyl Alcohol, Benzyl Alcohol, Alcohol Denat, Isopropyl Alcohol hoặc các loại SD Alcohol.
  • Cồn béo trong mỹ phẩm mang đến rất nhiều lợi ích cho da, điển hình như khả năng dưỡng ẩm, làm dịu và mềm da nhanh chóng. Một số loại cồn béo an toàn (chống chỉ định với các trường hợp dị ứng) như: Cetyl Alcohol, , Behenyl Alcohol, Stearyl Alcohol, Cetearyl Alcohol và Myristyl Alcohol.

Theo quan điểm của các nhà sản xuất mỹ phẩm, cồn khô là một thành phần rất hữu ích trong khâu bảo quản và làm tăng tuổi thọ cho sản phẩm nhờ đặc tính chống khuẩn và khử trùng hữu hiệu.

Xem thêm  6 tác dụng của nước hoa hồng vô cùng hiệu quả và tốt cho làm đẹp

Đứng trên cương vị của người dùng, cồn chứa trong các sản phẩm chăm sóc da như: nước hoa hồng, kem chống nắng có tác dụng giúp kem được thẩm thấu nhanh, se khít lỗ chân lông và kiềm dầu nhờn trên da hiệu quả. Cồn khô đóng vai trò là một dung môi hoàn hảo giúp hòa tan các chất và ngăn ngừa sự kết tinh của thành phần khác có trong mỹ phẩm.

Công dụng quá to lớn đã giúp cồn khô luôn đủ điều kiện góp mặt trong thành phần của các sản phẩm nuôi dưỡng da dầu và da hỗn hợp thiên dầu.

Vậy cồn hại hay tốt cho da?

Đọc đến đây, chắc hẳn các bạn cũng biết cả hai loại cồn đều tốt cho da nhưng có lẽ bấy nhiêu vẫn chưa đủ thuyết phục và giải đáp được hết nghi vấn cồn có thật sự gây hay cho da không.

Cồn trong các loại kem dưỡng da có thật sự gây hại? 2

Nếu phải mổ xẻ đến cái hại của cồn trong da, bạn cần lưu tâm đến cồn khô. Tại sao? Bởi khi ở nồng độ cao, cồn khô làm mất đi dầu và protein trên da mặt. Những điều này gây ảnh hưởng đến lớp màng dưỡng ẩm kích thích da chóng khô, dễ sinh mụn và lão hóa da sớm. Mách các bạn, hãy xem kỹ vỏ sản phẩm nước hoa hồng vì cồn khô thường xuất hiện ở những vị trí đầu danh sách thành phần. Bạn gái da nhạy cảm, da khô, dễ kích ứng và nổi mụn nhọt nên tránh dùng các sản phẩm có chứa thành phần cồn khô. Thay vào đó, hãy sử dụng các sản phẩm không cồn hoặc chứa cồn béo cho da hỗn hợp thiên khô và khô.

Xem thêm  Kem dưỡng da mặt cho nam để làn da khỏe mạnh

Đừng đổ hết lỗi cho cồn!

Cồn trong các loại kem dưỡng da có thật sự gây hại? 3

Cồn trong các loại kem dưỡng da có thật sự gây hại? Đúng, chúng có gây hại đến da mặt của phái đẹp nhưng thôi đừng đỏ hết lỗi cho cồn. Cồn sử dụng trong mỹ phẩm với nồng độ thấp hoặc dùng theo công thức đã quy định sẽ rất có lợi cho da, nhất là da hỗn hợp thiên dầu và da dầu. Với tính chất khô thoáng nhanh chóng, cồn hỗ trợ các dưỡng chất thẩm sâu vào da và làm sản phẩm dưỡng da khô nhanh hơn.

Nồng độ cồn khô trong sản phẩm bao nhiêu là an toàn?

Hãy xem xét số thứ tự mà cồn khô được liệt kê trên vỏ sản phẩm để biết đâu là cồn khô có nồng độ an toàn. Loại cồn khô nào được liệt kê ở gần cuối danh sách, điều đó chứng tỏ nồng độ cồn khô trong sản phẩm thấp và an toàn. Còn nếu cồn khô xuất hiện trong top 5 thành phần đầu tiên nghĩa là nồng độ cồn khô cao và bạn cần phải cân nhắc thật kỹ hơn trước khi chọn mua.

Em8.vn hy vọng các bạn sẽ hài lòng với câu trả lời và thôi tự vấn bản thân với câu hỏi cồn trong các loại kem dưỡng da có thật sự gây hại không. Để lại góp ý, điều bạn đang vướng mắc thông qua bình luận bên dưới. Bấm xem nhiều kinh nghiệm dưỡng da khỏe đẹp tận sâu bên trong tại đây.

Diễm My/ Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments