Chọn màu sơn nhà theo cung mệnh của gia chủ bạn

Chọn màu sơn nhà theo cung mệnh là một phong tục tập quán có từ xa xưa. Chọn màu sơn nhà theo cung mệnh giúp gia chủ gặp may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Vậy chần chừ gì mà không tìm hiểu cách chọn màu sơn nhà theo cung mệnh ngay dưới đây

Người phương đông chúng ta là những người rất mê tín, nhất là những việc liên quan đến phong thủy con người, ngôi nhà. Những người làm kinh doanh quan tâm đến phong thủy hơn hết cả, họ mê tín một cách dị đoan rằng những món đồ phong thủy sẽ mang đến may mắn trong công việc kinh doanh của họ. Vậy chọn màu sơn nhà theo cung mệnh một cách phong thủy như thế nào là tốt nhất.

Ngũ hànhChọn màu sơn nhà theo cung mệnh của gia chủ bạn 1

Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tồn tại theo quy luật tương sinh và tương khắc và quy luật ngày của Ngũ hành hoàn toàn phù hợp với các quy luật của tự nhiên.

Theo hình minh họa phía trên Quý vị có thể thấy ở vòng ngoài thể hiện mối quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ còn Thổ lại sinh Kim. Nếu xét trên quan hệ tự nhiên thì có thể thấy quy luật trên đúng với các hiện tượng như: Kim (kim loại) nung nóng chảy tạo thành dòng nước (Thủy), Nước lại không thể thiếu đối với sự tồn tại và phát triển của cây (Mộc), Cây khô đốt cháy thì sinh ra lửa (Hỏa), Lửa đốt cháy các vật thể khác tạo ra tro ra đất (Thổ) còn đất lại tạo ra các quặng kim loại.

Bên cạnh đó, mỗi đường chéo thuộc hình ngôi sao thể hiện mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành, ví dụ như: Kim khắc Mộc,  Mộc lại khắc Thổ,….

Ngũ hành và màu sắcChọn màu sơn nhà theo cung mệnh của gia chủ bạn 2

Màu sắc cũng có sự chuyển đổi như ngũ hành và cũng hoàn toàn hợp với các quy luật tự nhiên như:Thổ với màu nâu, vàng đậm, Kim ứng màu vàng sáng, bạc, trắng, Thủy ứng màu xanh nước biển, đen, tím, Mộc ứng màu xanh lá cây, Hỏa với màu đỏ, hồng, da cam,

Màu sơn nhà và phong thủyChọn màu sơn nhà theo cung mệnh của gia chủ bạn 3

Với những thông tin ở trên chắc có lẽ quý vị có thể hình dung và lựa chọn cho ngôi nhà mình được những màu sơn phù hợp với bản mình của mình rồi. Ví dụ nếu bạn mệnh Kim thì sẽ hợp với các màu vàng sáng, bạc, trắng và sẽ khắc với các màu Hỏa như màu đỏ, hồng, da cam,…

Ngoài ra, khi lựa chọn màu sơn tường nhà theo phong thủy, bạn cũng cần tham khảo lựa chọn màu sơn theo hướng nhà nữa, ví dụ như:

  • Hướng Đông nên chọn màu xanh.
  • Hướng Tây thì màu trắng và màu sữa.
  • Hướng Nam thì màu đỏ, màu hồng.
  • Hướng Bắc thì nên lựa chọn màu xám, màu ghi.

Chọn màu sơn nhà theo cung mệnhChọn màu sơn nhà theo cung mệnh của gia chủ bạn 4

Người ta quan niệm rằng cách hóa giải những điều không tốt đẹp, mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia đình bạn bằng cách lựa chọn màu sơn nhà theo màu sắc ngũ hành phong thủy.

Mỗi màu sắc sẽ phù hợp với mỗi mệnh khác nhau, theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì là như vậy.

Đó chính là những yêu cầu cơ bản về màu sơn nhà phong thủy để các gia chủ có thể lựa chọn.

Ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, tất cả tồn tại theo quy luật tự nhiên và đều có sự liên quan tương sinh tương khắc với nhau.

Việc chuyển đổi của ngũ hành có liên hệ rất nhiều đến màu sắc, mỗi hành tương ứng với một màu sắc đặc trưng:

Mệnh KimChọn màu sơn nhà theo cung mệnh của gia chủ bạn 5

Mệnh của con người dựa trên nguyên tắc ngũ hành: Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Vì vậy tùy theo mệnh của chủ nhà mà ta lại chọn một màu sắc phù hợp. Đối với người mệnh Kim nên sử dụng các màu sơn như trắng hay vàng nhạt, ánh kim vốn mang lại thịnh vượng và may mắn cho gia chủ và tuyệt đối tránh màu đỏ, hồng hoặc tím.

Mệnh MộcChọn màu sơn nhà theo cung mệnh của gia chủ bạn 6

Người mệnh Mộc nên chọn màu chủ đạo là xanh lá kết hợp trang trí màu sắc đen hoặc xanh sẫm rất tốt cho người mệnh này. Đặc biệt mệnh Mộc nên tránh màu trắng và các màu óng ánh.

Mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy nên lựa chọn cho mình màu sơn chủ đạo là trắng hoặc các màu ánh kim kết hợp với các đồ trang trí màu đen hay xanh đậm. Lưu ý rằng sẽ rất tốt cho người mệnh thủy nếu trang trí phòng ngủ  màu trắng hoặc xám và tránh dùng màu vàng đất hoặc nâu đất.

Mệnh Hỏa, ThổChọn màu sơn nhà theo cung mệnh của gia chủ bạn 7

Người mệnh Hỏa chọn cho mình màu sắc đỏ hồng tím hoặc xanh lá và nên tránh màu đen hoặc xanh đậm do nước đen kị hỏa. Người mệnh Thổ cũng chung những màu sắc với người mệnh Hỏa nhưng kiêng kị màu xanh do Thổ khắc Mộc. Nếu sử dụng những màu sắc nêu trên, gia chủ mệnh Thổ sẽ chắc chắn sẽ mang thật nhiều may mắn và ấm êm vào gia đình của mình.

Vì vậy, bạn có thể dựa vào khí hậu, hướng phong thủy và mệnh ngũ hành chúng tôi đã chia sẻ ở trên để lựa chọn màu sơn nhà hợp lý khi sơn.

Chọn màu sơn nhà theo cung mệnh của gia chủ bạn 8

Ví dụ, với căn phòng ngủ của vợ chồng thì sơn màu hợp mệnh của chồng, sơn tường phòng khách, phòng của con cái,… lại có màu khác nhau.

Không nên lạm dùng một màu quá nhiều, có thể dẫn đến phản tác dụng.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn cách chọn màu sơn nhà theo cung mệnh, mong rằng sau bài viết này sẽ mang đến cho bạn kiến thức về phong thủy màu sắc tốt nhất. Để bạn và ngôi nhà của bạn hợp phong thủy với nhau.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments