Các cách làm chân gà chua ngọt ăn là ghiền

Chân gà chua ngọt vừa ngon vừa giòn quyện lẫn hương sả thơm lừng hấp dẫn, đây là món ăn khá lạ miệng và có tác dụng kích thích vị giác rất tốt.
Dù là trong bữa cơm gia đình, trên bàn nhậu hay thức ăn vặt thì chân gà chua ngọt là một món ăn khó chối từ. Chân gà giòn giòn, thấm gia vị chua chua của giấm của tắc, cùng vị ngọt của đường kết hợp vị cay của ớt, thơm nồng của sả. Có thể nói trong món ăn đảm bảo tất cả các hương vị chua – cay – mặn – ngọt khó chối từ.

Các cách làm chân gà chua ngọt ăn là ghiền 1

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn một số món chân gà chua ngọt.

1/ Chân gà chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500 gram chân gà
  • 7 – 10 cây sả
  • Lá chanh: 10 lá
  • Quất: 6 – 8 quả
  • Ớt: 5 quả
  • Tỏi: 2 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Nước mắm ngon: 1 tô
  • Đường: 4 thìa canh
  • Giấm: 10 thìa canh

Cách thực hiện:

Bước 1: Chân gà rửa sạch với nước muối, cắt bỏ móng.

Các cách làm chân gà chua ngọt ăn là ghiền 2

Bước 2: Luộc chân gà bằng nước có pha chút giấm và thả vào vài lát gừng. Sau 5 phút, bạn vớt chân gà ra cho vào nước đá để chân gà khi ngâm chua ngọt được giòn.

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp bao gồm nước, nước mắm, đường, giấm. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, đổ ra tô để nguội.

Bước 4: Thái lát sả, lá chanh, quất, tỏi và ớt. Cho vào tô hỗn hợp đã làm ở bước 3, đồng thời cho chân gà vào.

Trộn đều sau đó cho tất cả vào một chiếc hủ, đậy nắp kín lại và cho vào tử lạnh. Sau khoảng 1 – 2 ngày là món ăn hoàn thành và ngấm gia vị.

Các cách làm chân gà chua ngọt ăn là ghiền 3

Như vậy món chân gà chua ngọt đã hoàn tất. Bạn có thể mời gia đình thử tài nấu nướng của mình rồi.

2/ Chân gà rút xương chua ngọt

Ở cách làm này, bạn sử dụng chân gà rút xương nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chân gà rút xương: 500 gran
  • Cà rốt: 150 gram
  • Hành tây: 250 gram
  • Tỏi: 100 gram
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Rau răm, rau mùi: 1 nắm
  • Gia vị: tiêu, ớt, dấm, đường và muối

Cách chế biến món ăn như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chân gà rút xương chua ngọt.

+ Chân gà mua về rửa sạch, bóp muối cho sạch, sau đó rửa sạch lại lần nữa.

Các cách làm chân gà chua ngọt ăn là ghiền 4

+ Gừng, tỏi gọt sạch vỏ, rửa và đập dập. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

+ Rau răm, rau mùi rửa sạch, băm nhỏ.

+ Hành tây bóc vỏ ngoài, cắt lát và ngâm vào nước đá để hành không bị hăng.

Các cách làm chân gà chua ngọt ăn là ghiền 5

+ Dưa chuột và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ thái lát.

Bước 2: Sau khi sơ chế nguyên vật liệu, các bạn bắt đầu chế biến chân gà chua ngọt.

+ Luộc chân gà với một vài lát gừng trong 5 phút, vớt ra cho vào nước đá và giấm. Nước đã giúp chân gà giòn hơn và giấm giúp chân gà trắng hơn.

Sau đó vớt chân gà ra, ướp cùng các gia vị như đường, ớt, chanh và nước mắm.

+ Đến bước này, món ăn đã sắp hoàn thành rồi. Các bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu như cà rốt, dưa chuột, hành tây và chân gà với nhau, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng cho rây mùi, rau răm đã cắt nhỏ vào trộn đều.

Các cách làm chân gà chua ngọt ăn là ghiền 6

Ở cách làm chân gà này, các bạn có thể thưởng thức ngay mà không cần phải chờ đợi.

Lưu ý:

– Khi chọn mua chân gà, bạn nên chọn mua chân gà ở những nơi uy tín, tránh mua nhầm chân gà hỏng. Thêm vào đó, nếu chọn được chân gà công nghiệp thì món ăn sẽ ngon hơn vì thịt mềm và dai vừa phải, chân gà vườn thường rất cứng.

– Gia vị nên được nêm nếm vừa ăn với khẩu vị của bạn.

– Chân gà ngâm chua ngọt ở cách 1 khi cho vào hũ bạn nên dùng một chiếc đĩa nhỏ để nén chân gà nằm hoàn toàn trong nước ngâm. Như vậy, chân gà sẽ thấm đều hơn.

Chân gà chua ngọt khá dễ làm và không mất nhiều thời gian chế biến. Không những vậy bạn còn có thể giữ trong tủ lạnh để ăn dần mà không sợ hỏng.

Theo Phụ Nữ Mới

Top