Cách pha nước chấm cá rán ngon tuyệt dành cho mọi nàng dâu

Cách pha nước chấm cá rán không phải chị em nào cũng biết, bài viết hôm nay Em8.vn sẽ hướng dẫn bạn cách pha để làm vừa lòng những bà mẹ chồng khó tính nhất.

Cách pha nước chấm cá rán tuyệt ngon cho mọi nhà

Món cá rán ngon và hấp dẫn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách mà bạn pha nước chấm để chấm cá. Cùng Em8.vn vào bếp học ngay cách pha nước chấm cá rán thơm ngon để cả nhà có thể thưởng thức trong những ngày mưa gió này nhé.

1/ Nước mắm chua ngọt:

Cách pha nước chấm cá rán ngon tuyệt dành cho mọi nàng dâu 1

Nguyên liệu:

  • 1 quả chanh xanh
  •  2 muỗng canh nước mắm
  • 1,5 muỗng canh dấm
  • Muỗng canh nước
  • 2,5 muỗng canh đường
  • 3 tép tỏi
  • 3 trái ớt
  • 2 lá rau mùi

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: 2 tép tỏi các bạn mang đập dập rồi sau đó băm thật nhuyễn. 3 trái ớt các bạn cắt đôi, bỏ hết hạt sau đó lại tiếp tục băm nhuyễn. 2 lá rau mùi mang rửa sạch, để ráo rồi cũng cắt nhỏ như các nguyên liệu trên.

Bước 2: Lấy tất cả số dấm, đường, nước lạnh cho vào bát hòa cho tan đường. Sau đó cắt 1/2 trái chanh, dùng muỗng lấy phần ruột chanh bên trong ra sao cho những tép chanh nhỏ vẫn còn rồi cho vào chén.

Bước 3: Sau khi hòa tan đường thì bạn cho hỗn hợp trên vào chén có nước mắm, tiếp tục cho thêm những nguyên liệu còn lại như: ớt, tỏi và rau mùi tàu và những tép chanh nhỏ vào. Cuối cùng là nhẹ nhàng hòa đều. Thế là hoàn tất món nước mắm chua ngọt ngon tuyệt vời.

2/ Nước mắm gừng:

Cách pha nước chấm cá rán ngon tuyệt dành cho mọi nàng dâu 2

Nguyên liệu:

  • Nước mắm nguyên chất: 20 ml
  • Dấm: 20 ml
  • Đường: 20 gram
  • Nước lọc: 30 ml
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt hiểm: 1/2 quả
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Thì là: 5 cây

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: tỏi bóc vỏ, đập dập rồi thái nhỏ. Ớt các bạn bỏ hột, thái chỉ sau đó thái khúc nhỏ. Thì là bỏ rễ, nhặt rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ. Gừng rửa sạch, cạo sạch vỏ, thái cọng nhỏ.

Bước 2: Cho nước mắm, dấm, đường, nước lọc vào một tô lớn vào khuấy đều cho tan hết đường và các gia vị hòa tan lại với nhau. Nếm lại vừa cho vừa ăn.

Bước 3: Cho tỏi, ớt, gừng, thì là đã sơ chế vào chén nước chấm và tiếp tục khuấy lên cho các nguyên liệu hòa lẫn với nhau thế là xong, chúc các bạn thành công với cách pha nước chấm cá rán mắm gừng này nhé!

3/ Nước mắm tỏi ớt:

Cách pha nước chấm cá rán ngon tuyệt dành cho mọi nàng dâu 3

Nguyên liệu:

  • 10 ml nước cốt chanh
  • 1 muỗng canh đường
  • 2,5 muỗng canh nước mắm
  • 5 tép tỏi băm
  • 3 trái ớt xanh, đỏ

Cách làm:

Bước 1: 5 tép tỏi các bạn mang đập dập rồi sau đó băm thật nhuyễn. 3 trái ớt xanh và đỏ các bạn cắt đôi, bỏ hết hạt sau đó lại tiếp tục băm thật nhuyễn.

Bước 2: Nước cốt chanh, đường, nước cho vào chén hòa cho tan đường. Sau đó chuẩn bị một chén mới có sẵn nước mắm cho ớt và tỏi đã băm nhuyễn vào hòa đều cùng hỗn hợp vừa hòa tan. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình bạn, vậy là bạn đã có chén nước măm tỏi ớt ngon đúng điệu.

4/ Nước mắm chay:

Cách pha nước chấm cá rán ngon tuyệt dành cho mọi nàng dâu 4

Nguyên liệu:

  • Tương ớt
  • 2 tép tỏi
  • 2 trái ớt
  • 2 muỗng canh đường
  • 3,5 muỗng canh dấm
  • Muỗng canh nước lạnh
  • 3 gram muối.

Cách làm:

Bước 1: Các bạn băm nhỏ tỏi, còn ớt thì bỏ hạt sau đó thái chỉ rồi cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Cho đường vào 4 muỗng canh nước lạnh và hòa cho đường tan với nước. Muối, dấm cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ từ 2-3 phút, rồi cho thêm hỗn hợp đường vừa khuấy vào thấy bốc hơi là tắt bếp.

Bước 3: Chuẩn bị một chén có sẵn 5 muỗng tương ớt. Sau đó hòa tương ớt vào chung với hỗn hợp đã đun sôi.

Bước 4: Cuối cùng đổ hỗn hợp đun sôi rồi ra bát để nguội, rồi cho tiếp đế ớt và tỏi băm vào khuấy đều. Bạn có thể trang trí vài lá rau mùi cho hấp dẫn và màu sắc rực rỡ hơn nếu thích.

Các cách pha nước chấm cá rán trên sẽ giúp cho món cá rán của bạn thêm phần hấp dẫn. Mỗi loại nước chấm với hương vị riêng biệt: chua, cay, mặn ngọt sẽ biến các món cá rán thành một món mỹ vị. Hãy làm dậy lên hương thơm và vị ngọt của thịt cá rán bằng những chén nước chấm này nhé!

Theo Phụ Nữ Mới

Top