Cách nướng bánh bằng lò vi sóng thơm ngon, dễ làm

Cách nướng bánh bằng lò vi sóng sẽ cho bạn những mẫu bánh bông lan thơm ngon, mềm mịn, bổ sung dưỡng chất lại có thể làm được bất cứ dịp nào

Có rất nhiều bạn thích ăn bánh và muốn tự tay làm những mấu bánh mình thích nhưng ngặt nỗi là nhà không có lò nướng mà chỉ có lò vi sóng. Một số ý kiến cho rằng lò vi sóng không thể làm bánh, nhưng mà chỉ cần bạn yêu thích và cẩn thận thì vẫn có thể làm được những chiếc bánh thơm ngon. Với cách nướng bánh bằng lò vi sóng sau đây bạn có thể tạo ra những mẫu bánh mà mình yêu thích.

1/ Cách làm bánh Flan bằng lò vi sóngCách nướng bánh bằng lo vi sóng thơm ngon, dễ làm 1

Bánh flan thơm mềm, ngon mát là thứ bánh không chỉ người lớn mà mà trẻ em rất ưa thích. Không cần hấp cách thủy mà bằng lò vi sóng chị em cũng có thể có món bánh flan mềm mượt đầy hấp dẫn này. Với cách làm bánh bằng lò vi sóng, bánh flan sẽ nhanh chóng hoàn thiện hơn nhiều.

Nguyên liệu: 3 lòng đỏ trứng gà, 2/3 hộp sữa đặc, 2 muỗng canh đường cát và 1 ít nước.

Cách làm: Đây là cách nướng bánh bằng lò vi sóng đơn giản được nhiều bạn áp dụng để làm thử bánh Flan. Đầu tiên các bạn cho đường và 1 chút nước vào bát chịu nhiệt (dành riêng cho lò vi sóng), rồi nhấn công suất High để trong 3-4 phút để làm caramel, khi caramel đường trở nên vàng óng, lấy ra tráng đều một lớp nước mỏng vào đáy bát, đường sẽ trở nên đặc cứng làm thành một lớp caramel dưới đáy bát. Trong khi chờ nguội, lấy 3 lòng đỏ trứng gà, khuấy đều nhẹ tay. Cho vào rây bột lọc lại kỹ (để lòng trắng không còn sót lại). Cho 2/3 hộp sữa khuấy đều với 1 lượng nước ấm tương đương 1 hộp sữa. Đổ sữa và trứng gà vào bát caramel, không đậy nắp rồi cho vào lò nhấn công suất Medium Low trong 10 phút. Sau đó đậy nắp, nhấn công suất thấp nhất Low thêm 10-15 phút cho đến khi chín. Để bánh flan nguội cho vào tủ lạnh khi nào thưởng thức thì lấy ra dùng.

2/ Cách nướng bánh quy Chocolate bằng lò vi sóngCách nướng bánh bằng lo vi sóng thơm ngon, dễ làm 2

Nguyên liệu: 60g bột mì, 3g bột nở (baking powder), 60g đường, 1 quả trứng, 45g bột cacao (loại dùng làm bánh), 45g Nutella, 45ml sữa tươi, 45ml dầu thực vật.

Cách làm: Đầu tiên, mình bỏ đường và bột cacao vào một ly sứ lớn (loại dùng được trong lò vi sóng). Tiếp theo là tới lượt bột mì và sữa tươi này. Kế đến, chúng mình cho dầu thực vật và Nutella vào nhé. Đánh tan trứng trong 1 chén nhỏ rồi cho vào ly bột. Tiếp theo, bạn dùng nĩa trộn đều tất cả nguyên liệu trong ly cho thật nhuyễn mịn. Cuối cùng, ta lót 1 tờ khăn giấy vào lò vi sóng (để tránh việc bánh chín trào ra gây bẩn lò) và đặt ly bột vào vi sóng tầm 70s ở nhiệt độ cao nhất (hoặc đến khi thấy bánh nở phồng lên) là được. Với cách làm bánh qui bằng lò vi sóng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian mà vẫn cho ra được những chiếc bánh giòn tan.

*Chú ý: Do nhiệt độ và công suất của mỗi lò vi sóng là khác nhau nên thời gian bánh chín sẽ có sự chênh lệch (từ 1 phút rưỡi đến 3 phút). Bạn nhớ chỉ đổ bột đến nửa hoặc nhiều nhất là 2/3 ly và liên tục để mắt để bánh không bị nở tràn ra ngoài

3/ Cách nướng bánh táo bằng lò vi sóngCách nướng bánh bằng lo vi sóng thơm ngon, dễ làm 3

Nguyên liệu: 3 quả táo, 50gr đường nâu, 50gr hạt ngũ cốc ăn sáng (hoặc hạnh nhân lát), 60gr bơ, 60gr bột mì + 5gr bột nở + 5ml vani (hoặc các bạn có thể dùng luôn bột làm bánh quy bán sẵn).

Cách làm: Gọt vỏ táo rồi cắt táo thành những lát nhỏ. Xếp táo vào khuôn nướng. Các bạn chú ý dùng khuôn thủy tinh hoặc khuôn sứ. Trộn đều bột mì, bột nở, bột quế với đường, vani và bơ. Sau đó, cho tiếp hạt ngũ cốc vào trộn cùng bột. Rải đều bột đã trộn lên táo rùi cho bánh vào lò, vi sóng trong khoảng 8′ là được. Sau các công đoạn làm bánh bằng lò vi sóng bạn chỉ cần đặt bánh vào tủ lạnh đến khi nào ăn lấy ra rưới kem tươi lên là được.

4/ Cách nướng bánh đậu xanh với sữa dừa bằng lò vi sóng (6-8 suất)

Cách nướng bánh bằng lo vi sóng thơm ngon, dễ làm 4

Nguyên liệu: 230gr đậu đã xát sạch vỏ, tách đôi hạt, 500gr bột ngô, 360gr đường cát, 1 bình sữa tươi 250 ml tiệt trùng, 1 cốc sữa dừa.

Cách làm: Cho đậu đã vo sạch vào nồi thuỷ tinh (loại dùng cho lò vi sóng) có chứa nước nóng. Đặt vào lò vi sóng chế độ Medium High (70%) khoảng 15 – 18 phút cho khi đậu xanh mềm. Sau đó, đổ đậu xanh ra cho ráo nước. Cho đường cát vào 480ml nước nóng, đặt vào lò ở chế độ High (100%) trong 5 – 10 phút cho tới khi đường tan hết. Nhấc ra. Cho bột ngô vào và đánh cho đến khi được hỗn hợp bột nhão. Thêm sữa tươi tiệt trùng, sữa dừa và đậu vào, đảo nhẹ tay cho đều. Đổ hỗn hợp trên vào các khuôn bánh. Đặt khuôn vào khay chứa có nắp đậy, để vào lò ở chế độ High (100%) trong khoảng 10-15 phút. Chờ 1-2 phút nhấc bánh ra. Món bánh đậu xanh này sẽ vô cùng thơm ngon và thanh mát đấy.

Đây là những cách nướng bánh bằng lò vi sóng đơn giản, dễ làm thích hợp với những người mới bắt đầu tập tành làm bánh. Với những công thức này bạn dễ dàng làm được những mẫu bánh thơm ngon mời cả nhà và bạn bè cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments