Cách nấu thịt kho củ cải trắng ăn với cơm cuối tuần

Cách nấu thịt kho củ cải trắng là một món ăn ngon và bổ dưỡng cho cở thể bạn, đây là một món ăn phổ biến của các gia đình vì dễ làm. Vì vậy không có lí do gì mà bạn lại không biết cách nấu thịt kho củ cải trắng để phục vụ gia đình, cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu thịt kho củ cải trắng

Hướng dẫn những cách nấu thịt kho củ cải trắng ngon

Cách nấu thịt kho củ cải trắng khá đơn giản nên nếu ai muốn học cách nấu thì rất nhanh là có thể tự nấu được. Với nguyên liệu chỉ cần một ít thịt ba chỉ, củ cải trắng và một ít gia vị có sẵn trong bếp là bạn có thể bắt tay vào nấu món ăn ngon miệng này.

Thịt ba chỉ kho củ cải trắng

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ
  • Củ cải trắng
  • Tiêu hột, hành khô
  • Đường, hạt nêm.

Cách nấu thịt kho củ cải:Cách nấu thịt kho củ cải trắng ăn với cơm cuối tuần 1

Đây là một cách nấu thịt kho củ cải trắng ngon và phổ biến nhất.

Bước 1: Các các bạn dùng nước muối loãng rửa thịt ba chỉ cho sạch sẽ kế tiếp để khô nước.
(Trong món thịt kho củ cải trắng này chúng ta nên chọn loại thịt 3 chỉ tươi ngon của những con heo mới mổ ra lò).Cách nấu thịt kho củ cải trắng ăn với cơm cuối tuần 2

Sau đó xắt thịt thành từng miếng dày vừa đủ ăn rồi ướp thịt với 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng bột canh + 1 muỗng mì chính + 1 muỗng tiêu cùng với hành khô đập giập.

Trong khi đợi thịt ướp chúng mình sẽ nấu nước màu.

Các các bạn cho đường vào chảo nhỏ và bắc lên bếp đun cho đến lúc đường dần chuyển thành màu nâu thì đổ thêm nước vào.

Bước 2: Các bạn lấy củ cải đem gọt vỏ, rửa sạch, sau đó thái thành từng khoanh rồi mỗi khoanh bổ làm 4 miếng miễn sao vừa miệng (khoảng 2cm).Cách nấu thịt kho củ cải trắng ăn với cơm cuối tuần 3

Khi chế biến củ cải xong thì các bạn nên xóc với muối, rồi trộn với phần thịt ba chỉ đã chuẩn bị. Rồi chế nước màu vào và ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Sau khi đã trộn xong thì cho cùng thịt vào nồi, bật lửa vừa phải đun đến khi nào thịt hơi săn lại.

Cho thêm ít nước miễn sao nước ngập phần thịt và củ cải, tiếp tục đun đến khi sôi chúng ta tiến hành nêm nếm gia vị miễn sao vừa miệng, để lửa liu riu cho tới khi thịt và củ cải mềm là được.

(Với cách làm món thịt kho củ cải nếu bạn là người thích ăn cay thì cho thêm vài quả ớt sừng vào kho cùng).

Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu một cách nấu thịt kho củ cải trắng nữa.

Sườn kho củ cải trắng

Nguyên liệu:

  • 400g sườn non
  • 1 củ cải trắng vừa ăn
  • Hành lá, hành khô, nước mắm, muối, đường
  • Ớt bột (nếu bạn ăn cay).

Cách làm:

Bước 1: Sườn non chặt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2: Củ cải trắng gọt vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn.Cách nấu thịt kho củ cải trắng ăn với cơm cuối tuần 4

Bước 3: Chần sơ sườn non qua nước sôi, đổ nước chần đi, rửa lại cho thật sạch. Đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi khoảng từ 20 – 30 phút thì sẽ giúp khi kho sườn sẽ nhanh thấm gia vị.
Sau đó bạn vớt sườn ra đĩa và giữ lại nước luộc.

Bước 4: Đun nóng hai thìa súp đường và ba thìa súp nước lọc, đun sôi đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián, đổ hành khô vào phi thơm.

Bước 5: Tiếp theo là sử dụng sườn đã luộc sơ, bạn đem đổ vào chảo, đảo đều tay đến khi đường bám đầy mặt sườn.Cách nấu thịt kho củ cải trắng ăn với cơm cuối tuần 5

Bước 6: Tiếp theo đổ củ cải vào đảo cùng, nêm gia vị ba thìa súp nước mắm, một thìa súp muối, châm vào ít nước luộc sườn, đun sôi, để lửa liu riu để củ cải và sườn ngấm với nhau.
Nếu bạn ăn cay cho vào ít ớt bột.

Bước 7: Tiếp tục đun đến khi nào sườn và củ cải chín và thấm đều gia vị. Có thể nêm lai cho vừa khẩu vị của bạn.
Tắt bếp và rắc một chút hành lá nhỏ vào là bạn đã hoàn thành món ăn.

Những lưu ý khi làm thịt kho củ cải:

Cách chọn thịt ba chỉ: bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.Cách nấu thịt kho củ cải trắng ăn với cơm cuối tuần 6

Cách để chọn thịt ba chỉ ngon: Bạn nên chọn loại thịt heo có da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.

Khi làm nước màu không cần đun quá chuyển màu vì khi bạn kho thịt, nước màu sẽ tự chuyển sẫm màu hơn tạo ra màu thịt kho đẹp mắt hơn, không quá đen cũng không quá trắng.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn cách nấu thịt kho củ cải trắng, với những nguyên liệu dễ tìm và các bước làm đơn giản thì không có gì khó khăn cho việc bạn tự tay nấu món ăn ngon này cho gia đình thưởng thức.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments