Cách nấu chè chuối ngon bổ dưỡng mà lại đơn giản

Cách nấu chè chuối ngon tại nhà, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản dễ tìm mà bạn có thể tự làm cho mình một món chè cực ngon

Chuối và các chế phẩm từ chuối rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Món chè chuối có vị ngọt tự nhiên của chuối, béo ngậy từ đường và nước dừa hòa quyện với nhau, kèm theo là vị giòn của lạc rang thật sự rất tuyệt. Chuối là một loại trái cây có quanh năm, nên việc tìm kiếm nguyên liệu là một điều cực dễ dàng với chúng ta, xin giới thiệu đến bạn cách nấu chè chuối ngon nhưng đơn giản tại nhà.cách nấu chè chuối ngon bổ dưỡng mà lại đơn giản 1

Chè chuối nước cốt dừa khoai mì

Nguyên liệu:

  • Chuối tây (chuối sứ): 1 nải nhỏ
  • Sắn (Khoai mì): 1 củ
  • Nước cốt dừa: 1 lon
  • Đậu phộng (lạc): 1 lạng
  • Đườngcách nấu chè chuối ngon bổ dưỡng mà lại đơn giản 2

Cách nấu chè chuối

Bước 1: Đầu tiên các bạn rang lạc (đậu phộng) chín vàng để cho vào chè cho thơm bùi. Khi rang chú ý cho nhỏ lửa và đảo đều tay, sau khi lạc chín thì tắt lửa cho vào một tờ giấy báo hoặc khăn khô sạch ủ khoảng 20 phút rồi đem cho vào rổ sát cho sạch vỏ và đem đi giã qua.

Bước 2: Tiếp theo, bóc vỏ chuối rồi cắt thành khoanh tròn, bạn thái hơi xéo đi một chút thì nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Cho chuối đã thái vào bát to rồi ướp với 2 muỗng  đường, xóc đều cho đường ngấm vào chuối. Chuối chín đã ngọt rồi nên bạn không nên ướp quá nhiều đường vì nó sẽ làm cho món chè mất đi vị ngọt.

Bước 3: Sắn (khoai mì) bóc sạch vỏ, thái thành từng miếng nhỏ rồi đem đi ngâm với nước lạnh khoảng 2 tiếng.

Bước 4: Cho bột báng ngâm vào nước lạnh cho nó nở ra rồi vớt ra rổ để cho ráo nước

Bước 5: Đục lon nước cốt dừa đem đổ vào nồi cho thêm 3 bát nước lạnh rồi đun sôicách nấu chè chuối ngon bổ dưỡng mà lại đơn giản 3

Bước 6: Nước cốt dừa sôi cho sắn vào luộc cùng đến khi sắn chín bở thì đổ bột báng vào đun tiếp.

Bước 7: Tiếp theo cho chuối vào đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, để chuối ngấm đường thì nên cho luôn đường vào đun cùng. Lượng đường cho tùy theo sở thích ăn ngọt nhạt của từng người.

Bước 8: Tiếp tục đun sôi cho đến khi nước cốt dừa đặc lại và bột báng trong thì tắt bếp đi.

Giờ thì múc chè ra bát rồi rắc thêm lạc rang đã giã dập lên trên là có ngay một bát chè thơm ngon hấp dẫn. Vậy là xong cách nấu chè chuối ngon.

Từng miếng chuối dẻo ngọt quyện với vị nước cốt dừa béo ngậy, thơm mát cùng với những hạt bột báng trong suốt li ti tạo nên hương vị đặc trưng và sự hấp dẫn đặc biệt của món chè chuối nước cốt dừa mà không thể tìm thấy ở món chè nào khác.

Cách làm chè chuối nước cốt dừa

Nguyên liệu:cách nấu chè chuối ngon bổ dưỡng mà lại đơn giản 4

  • 5 – 6 quả chuối tây chín. Khi các bạn chọn chuối để nấu chè, các bạn nên chọn những quả chuối vừa chín tới để chuối ngọt và chè không bị chát.
  • ½ thìa muối
  • 400 ml nước cốt dừa đóng hộp
  • ¼ bát con đường cát trắng
  • 2 thìa café hạt trân châu nhỏ (bột báng), một ít dừa bào sợi (tùy ý thích), lạc rang chín.

Các bước thực hiệncách nấu chè chuối ngon bổ dưỡng mà lại đơn giản 5

Bước 1: Sơ chế chuối

Bạn đem lột vỏ chuối, chú ý lột sạch các sợi gân ở vỏ, cắt chuối thành các miếng nhỏ, tròn. Nếu quả chuối có to thì bạn có thể sắt nhỏ ra.

Cho chuối vào bát. Cho thêm chút muối và đường để ướp từ 15 – 20 phút.Các bạn lưu ý khi đảo chuối thì không nên đảo quá nát, các bạn có thể rải đều một lớp chuối, một lớp gia vị, rồi một lớp chuối để giữ nguyên hình dạng của các lát chuối.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu kháccách nấu chè chuối ngon bổ dưỡng mà lại đơn giản 6

Lạc rang chín vàng, giã thô. Tùy vào sở thích mà các bạn có thể giã lạc nhỏ hoặc to, tuy nhiên không nên giã quá nhỏ sẽ làm vụn bột ăn không ngon.

Trân châu (bột báng) đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút cho đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước.

Đổ lon nước cốt dừa ra nồi. Nếu không dùng nước cốt dừa đóng hộp các bạn có thể mua dừa về bào vụn rồi vắt lấy nước cốt dừa.

Bước 3: Cách làm chè chuối

Từ từ cho chuối vào đun cùng, để lửa nhỏ cho đến khi chuối chín mềm.

cách nấu chè chuối ngon bổ dưỡng mà lại đơn giản 7

Cho thêm trân châu (bột báng) vào đun cùng, dùng muỗng đảo nhẹ tay để muối không bị nát, đun đến khi hạt trân châu nổi màu trắng trong thì được. Các bạn chú ý nêm nếm lại tùy theo khẩu vị để thêm đường cho đủ dùng.

Khi chè chín, tắt bếp, cho ra chén, bên trên rắc một ít sợi dừa nạo và một ít lạc rang, có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh với đá.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn 2 cách nấu chè chuối ngon và bổ dưỡng. Với nguyên liệu rất dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà, vừa đảm bảo an toàn vừa tiết kiệm rất nhiều tiền.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments