Cách nấu chè chuối bột báng bổ dưỡng cho ngày nóng

Cách nấu chè chuối bột báng thơm ngon bổ dưỡng, không ngờ chỉ với những nguyên liệu dễ tìm như chuối mà lại có thể chế biến ra những món chè cực ngon

Như nhiều bài viết về chuối mà chúng tôi chia sẻ, chắc không cần phải giới thiệu thêm nhiều về chuối nữa. Đây thực sự là một thực phẩm toàn diện dành cho con người chúng ta. Để chuẩn bị cho những ngày hè nóng nực, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách nấu chè chuối bột báng cực ngon mà bạn có thể tự làm tại nhà.

Cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa

Nguyên liệu nấu chè chuối nước cốt dừa

  • 1/2 muỗng nhỏ muối
  • 400 ml nước cốt dừa đóng hộp
  • 1/4 bát con đường cát trắng
  • Muỗng súp hạt bột báng nhỏ (bột báng)
  • Một ít dừa bào sợi
  • Đậu phộng rang chín

Các bước nấu

Bước 1: Chuối dùng để nấu chè nên chọn quả chuối vừa chín tới. Không nên dùng chuối chưa chín vì khi nấu chè chuối sẽ bị chát.

Bước 2: Lột vỏ, tước bỏ các sợi gân, thái chuối thành các khoanh tròn. Ướp vào bát chuối chút muối và đường trong vòng 15 – 20 phút.

Bước 3: Đậu phộng rang vàng, giã thô.

Bước 4: Bột báng đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi bột báng nở, đổ ra rổ cho ráo nước.Cách nấu chè chuối bột báng bổ dưỡng cho ngày nóng 1 Bước 5: Đổ lon nước cốt dừa ra nồi. Nếu không thích dùng đồ làm sẵn thì bạn có thể tự mua dừa về chế biến lấy nước cốt dừa tại nhà.

Bước 6: Từ từ cho chuối vào đun cùng, để lửa nhỏ, đến khi chuối chín mềm.

Bước 7: Đến bước này thì cho thêm bột báng vào nồi, bạn chỉ nên đảo nhẹ tay để tránh chuối bị nát, tiếp tục đun đến khi nào bột báng đổi màu trắng trong là được.

Tùy theo khẩu vị bạn như thế nào rồi nêm nếm cho vừa, tắt bếp, múc ra chén, bên trên rắc một ít lạc, dừa bào sợi và có thể ăn cùng đá nếu thích. Vậy còn cách nấu chè chuối bột báng thơm ngon nào khác ?

Chè chuối thập cẩm

Cách nấu chè chuối bột báng bổ dưỡng cho ngày nóng 2

Nguyên liệu:

  • 200 gr đường
  • 3 muỗng sữa đặc
  • 1 củ khoai lang đỏ hoặc tím
  • 5 trái chuối sứ
  • 100 gr bột báng
  • 1 lon nước cốt dừa
  • 1 chút muối
  • 1 muỗng cafe bột năng

Cách nấu

– Khoai lang gọt vỏ cắt quân cờ nhỏ, ngâm với chút muối

– Bột bán đem nấu với ít nước, sau đó cho khoai vào tiếp tục nấu chung với bột báng. nhỏ lửa

– Chuối gọt vỏ, cắt quân cờ đem ngâm sơ với muối, sau đó vớt ra ướp với 150gr đường 15 phút cho ngấmCách nấu chè chuối bột báng bổ dưỡng cho ngày nóng 3

– Cho chuối vào nấu chung với khoai, thêm sữa đặc nấu nhỏ lửa

– Cho vài muỗng nước cốt dừa vào nấu chung với chè đến khi sôi tắt bếp

– Lấy một cái nồi nhỏ cho 50gr đường, 1/4 muỗng cafe muối, nước cốt dừa còn lại vào nấu sôi. Hòa

– chút bột năng cho vào đun cho đến khi nước cốt dừa hơi sệt lại.

– Múc chè ra chén khi còn nóng, chan nước cốt dừa lên trên, rắc mè hay lạc rang giã nhỏ tùy ý.

Chè chuối đập

Cách nấu chè chuối bột báng bổ dưỡng cho ngày nóng 4

Nguyên Liệu

  • 4 khẩu phần
  • 200 gram dừa nạo
  • 100 gram bột báng. 100 gram bột khoai
  • 1 xíu bột năng
  • 1 nải chuối sứ sống to
  • đường
  • 1 ít lá dứa
  • 1 ống vani

Cách Làm

Làm nước dừa,vắt nước cốt dừa, nước dảo (nước chắt lần 2) đổ vào nồi, thêm 1 tô nước rồi đun sôi, giảm lửa, cho thêm nước cốt vào, thêm đường tùy thích rồi khuấy đều. Lấy 3 lá dứa bó lại rồi cho vào nồi.

Bột báng bột khoai ngâm 5 phút cho nở rồi cho vào nồi. Cắt phần lá dứa còn lại thành đoạn nhỏ rồi cho vào luôn. Có vani thì cho vào 1 ống không thì thôi. Dừa đã đủ thơm rồi. Cho xíu bột năng để sệt lại.

Chuối lột vỏ. Bạn cần chuẩn bị một cái thớt và 1 cái đồ đập mặt vuông, hoặc lấy cây chày đâm tiêu cũng được.Cách nấu chè chuối bột báng bổ dưỡng cho ngày nóng 5

– Bỏ chuối lên vỉ nướng. Trở đều, thấy 2 mặt khô lại là lấy xuống đập cho mỏng rồi để lên lại. Đối với trái chuối to thì lặp đi lặp lại 4 lần đập là được. Không thì lấy 2 tấm thớt ép cho xẹp lại.

– Chuối chín thì cắt đoạn ngang và cho nước dừa vào thưởng thức. Bạn có thể thêm đậu phộng vào nếu thích.

Gọi là chè chuối đập vì vừa nướng vừa đập vui vui. Trở trở rồi đem xuống đập đập rồi lại nướng.

Lưu ý: bạn mua chuối sứ vừa chín, hơi sống đó, chín trái to và đều. Nếu chuối chín dễ bị khét và khi đập bị nát không nướng được. Nếu có bột khoai dai dai sực sực ăn ngon lắm.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn các cách nấu chè chuối bột báng ngon nhất cho mùa hè sắp tới. Mong rằng các bạn vừa tiết kiệm, vừa nâng tay nghề bếp núc của mình bằng việc nấu những món ăn như thế này.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments