Cách nấu cháo hạt sen cho bé ngày oi bức

Cách nấu cháo hạt sen cho bé vừa đơn giản lại bổ dưỡng mà các mẹ không nên bỏ qua. Hãy tham khảo ngay cách nấu cháo hạt sen ngon

Cách nấu cháo hạt sen cho bé với các bước rất dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian, lại mang đến một lượng lớn nguồn dinh dưỡng dồi dào, cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé. Hạt sen từ lâu đã là một loại nguyên liệu được các chuyên gia dinh dưỡng sức khỏe khuyên dùng bởi mang đến nhiều chức năng có lợi cho sức khỏe, nhất là với mẹ bầu và em bé.

Vì vậy, hãy dành chút thời gian tham khảo một số công thức nấu cháo hạt sen ngon để bổ sung vào sổ tay nấu nướng của gia đình.

Cách 1: Cách nấu cháo hạt sen thịt gà

Cách nấu cháo hạt sen cho bé ngày oi bức 1

Nguyên liệu:

+ 100g hạt sen

+ 300g thịt gà

+ 200g gạo tẻ

+ 100g gạo nếp

+ 50g đậu xanh lột vỏ

+ Hành hoa, rau mùi

+ Các loại gia vị hạt tiêu, mắn, muối, bột ngọt…

Quy trình chế biến

Bước 1:

– Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch, sau đó ngâm với nước chừng 30 phút cho gạo nở.

– Hạt sen tươi nên phải bỏ tim sen nếu không sẽ bị đắng rồi rửa sạch.

– Đậu xanh rửa sạch, ngâm với nước trong vòng 20 phút cho đậu xanh nở sẽ nấu chín nhanh hơn.

– Thịt gà rửa sạch, luộc chín, sau đó xé nhỏ thịt gà, cắt nhỏ phần da bỏ ra bát. Hành, mùi rửa sạch, cắt khúc nhỏ để riêng cho sạch sẽ.

Bước 2:

Dùng nồi nước luộc gà, cho tất cả gạo, đậuu xanh, hạt sen vào nấu, khi sôi nhớ để lửa liu riu cho cháo nhừ. Cháo chín múc ra bát cho thịt gà, hành, mùi, hạt tiêu lên trên, cho trẻ ăn nóng sẽ ngon hơn.

Cách nấu cháo hạt sen thịt gà vô cùng đơn giản như vậy, tùy theo độ tuổi mà bạn gia giảm gia vị sao cho phù hợp với bé. Cháo hạt sen thịt gà mang đến hương vị nhẹ nhàng, thơm bùi rất dễ ăn, và được rất nhiều bé yêu thích. Bên cạnh thịt gà, bạn có thể linh hoạt thay đổi bằng thịt heo, thịt bò,… Phununews sẽ giới thiệu cho các bạn thêm một công thức nấu cháo hạt sen thứ hai cũng thơm ngon và bổ dưỡng không kém, đó là cháo hạt sen vơi hàu. Hàu dạo gần được săn đón rất là nhiều, nhưng giá trị dinh dưỡng thì đã chứng minh từ rất lâu trước đó.

Cách 2: Cách nấu cháo hạt sen với hàu

Cách nấu cháo hạt sen cho bé ngày oi bức 2

Nguyên liệu:

+ Gạo: 30g

+ Hào: 50g

+ Hạt sen: 20g

+ Nấm rơm: 30g

+ Gia vị: đường, muối, nước mắm và 10g dầu ăn

Quy trình chế biến

Bước 1:

– Gạo vo sạch, cho vào 2 chén nước.

– Hạt sen tách đôi, bỏ tim.

Bước 2:

– Nấu gạo và hạt sen vào thành cháo.

– Nấm rơm bỏ gốc, ngâm vào bột năng cho trắng và ngon, xắt hạt lựu.

Bước 3: Hào bằm nhỏ. Đầu hành lá phi chung với 10g dầu ăn cho thơm, cho hào vào xào, tiếp theo cho nấm vào xào. Nêm 1/2 muỗng nhỏ muối.

Bước 4: Sau đó lấy tất cả những phần đã xào bỏ vào nồi cháo đang sôi, đậy nắp 8 phút.

Lưu ý: Trong 100g hào có 40ml kẽm – kẽm trong thực phẩm làm cho bé giảm biếng.

Mẹ bầu cũng nên cho con tập ăn các loại thực phẩm xanh như rau, củ, không chỉ cung cấp nhiều vitamin, chất xơ mà còn giúp bé cải thiện thị lực, tránh tình trạng lười ăn rau khi lớn lên bằng công thức nấu cháo hạt sen bí đỏ sau đây.

Cách 3: Cách nấu cháo hạt sen bí đỏ

Cách nấu cháo hạt sen cho bé ngày oi bức 3

Nguyên liệu:

+ 20g bột gạo

+ 20g bí đỏ băm nhuyễn

+ 20g hạt sen hấp chín tán nhuyễn

+ 10g thịt lươn băm nhuyễn

+ 5g dầu

+ 250 ml nước

Quy trình chế biến

Bước 1: Cho lươn, bí đỏ vào nước khuấy đều cho tan, bắc lên bếp nấu chín.

Bước 2: Nhắc xuống khoảng 2 phút để nguội bớt. Sau đó, mẹ cho bột gạo và hạt sen đã chín vào khuấy cho cháo thật mịn.

Bước 3: Cho dầu ăn vào khuấy đều và cho bé thưởng thức.

Với hạt sen, bạn có thể linh hoạt kết hợp với rất nhiều loại nguyên liệu mà không lo việc trùng lặp thực đơn khiến bé bị chán ăn. Hạt sen không chỉ để nấu cháo mà còn có thể nấu chè ăn rất ngon và bổ.

Hi vọng với những công thức mà chúng tôi đã chia sẻ, các mẹ bầu sẽ giảm bớt thời gian suy nghĩ về thực đơn nào là phù hợp cho sự phát triển toàn diện của bé. Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo hạt sen cho bé của chúng tôi.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments