Cách nấu canh hẹ thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng

Cách nấu canh hẹ có rất nhiều công thức khác nhau, cho ra những món ăn theo nhiều hương vị khác nhau. Cách nấu canh hẹ cùng tàu hũ, cùng thịt heo, cùng trứng,… Bỏ túi các cách nấu canh hẹ thơm ngon cho mâm cơm gia đình dưới đây

Ngoại trừ những người có thể trạng âm suy, bốc hỏa không nên ăn nhiều hẹ. Còn những người bình thường, ăn hẹ rất có lợi cho sức khỏe. Bài viết dưới đây giới thiệu đến các bạn đọc các cách nấu canh hẹ thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

1/ Cách nấu canh hẹ thịt bằm

Nguyên liệu: Thịt nạc heo, tim heo, đậu hũ trắng, hẹ, hành tím, ngò rí, gia vị (Muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm)

Cách nấu canh hẹ thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng 1

Cách nấu canh hẹ thịt bằm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ rửa sạch với nước ấm, cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Hẹ rửa sạch, cắt khúc chừng 3cm.
  • Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ.
  • Tim heo rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Ướp thịt băm, tim heo với ít tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm và hành tím băm.

Bước 2: Thực hiện

Bắt nồi lên bếp cho dầu vào và phi hành tím. Cho thịt nạc và tim heo đã ướp vào đảo đều tay, xào cho săn lại rồi trút ra dĩa. Cho nước vào nồi và đun sôi. Tiếp cho phần tim, thịt đã xào và đậu hũ vào nấu chín.Tiếp cho gai vị vào, nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng là cho hẹ đã cắt khúc vào. Canh vừa sôi lại là tắt bếp ngay để hẹ không bị nồng. Múc canh ra tô, rắc thêm ngò rí lên trên.

Cách nấu canh hẹ thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng 22/ Cách nấu canh hẹ với đậu hũ

Nguyên liệu: Đậu hũ, hẹ, nấm rơm, tỏi, dầu ăn, gia vị (mắm, bột ngọt ).

Cách nấu canh hẹ với đậu hũ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ rửa sạch rồi cắt thành từng miếng làm 4 vừa ăn.
  • Hẹ nhặt thật sạch lá, loại bỏ phần già, úa, sâu… rồi rửa thật sạch sau đó để ráo nước trên rổ. Cắt hẹ thành từng khúc đều nhau khoảng 3cm.
  • Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hay 3 tùy vào kích thước của nấm.
Cách nấu canh hẹ thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng 3Bước 2: Thực hiện

Bạn cho nồi dùng nấu canh, bắc lên bếp, với ngọn lửa vừa cho nồi nóng, sau đó bạn cho 2 muỗng café dầu vào, chờ dầu hơi nóng, thì cho tỏi vào phi thơm.

Cho 1,5 lít nước lọc vào nồi rồi đợi nước sôi. Khi nước sôi thì cho nấm rơm và đậu hũ vào, sau đó nấu sôi thêm 1 lần nữa.

Khi đậu và nấm đã mềm, bạn cho 1 ít mắm cùng với 1 ít hạt nêm vào rồi nêm nếm xem đã vừa ăn chưa, sau đó, cho tiếp hẹ vào khoảng 2 phút thì bạn tắt bếp, múc ra tô rồi thưởng thức cùng với cơm nóng.

Cách nấu canh hẹ thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng 4

3/ Cách nấu canh hẹ nấu trứng

Nguyên liệu: hẹ, cà chua, trứng, gia vị ( hạt nêm, muối bột canh, bột ngọt, dầu ăn ).

Cách nấu canh hẹ nấu trứng:

Bước 1: Hẹ rửa sạch thái nhỏ, cà chua rửa sạch thái múi cau,

Bước 2: Trứng đập vào bát đánh tan.

Cách nấu canh hẹ thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng 5

Bước 3: Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng sau đó cho cà chua vào xào mềm, bạn có thể cho thêm một ít nước và đậy nắp vung cho cà chua nhanh mềm.

Bước 4: Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi, bạn nêm thêm muối, hạt nêm, bột ngọt vào nồi canh. Tiếp đó đổ từ từ trứng đã đánh tan vào nồi rồi dùng đũa khuấy theo một chiều cho trứng tan ra.

Bước 5: Khi nồi canh sôi trở lại thì bạn cho hẹ thái nhỏ vào đun sôi rồi tắt bếp là xong. Bạn không nên đun canh hẹ lâu vì đun lâu hẹ sẽ bị dai.
Cách nấu canh hẹ thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng 6 Cách nấu canh hẹ cần chú ý những điều sau:

Rửa đậu hũ qua nước nóng để loại bỏ nước chua trên bề mặt.

Canh vừa sôi thì tắt bếp để hẹ không bị nồng.

Ngoài 3 cách chế biến canh hẹ nói trên, các bạn có thể thử cách nấu canh hẹ cá rô hay canh hẹ nấu tôm đều rất ngon.

Trên đây là các cách nấu canh hẹ cho mâm cơm gia đình thêm phong phú. Hẹ rất tốt cho sức khỏe vì giàu chất sơ, tốt cho hệ tiêu hóa, vì thế những món ăn từ hẹ rất tốt cho cơ thể. Chúc các bạn thành công.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments