Cách nấu canh cải thảo thơm ngọt, thanh mát ngày hè

Cách nấu canh cải thảo thật đơn giản, thơm ngon và đậm đà hương vị bạn có thể chế biến để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và ngon miệng

Canh cải thảo là một trong những món canh mát lành được nhiều người yêu thích, vừa dễ ăn lại giúp cơ thể bổ sung thêm chất xơ. Với 3 cách nấu canh cải thảo dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thay đổi thực đơn hằng ngày của gia đình thêm phong phú, không còn nhàm chán.

1/ Canh cải thảo nấu tôm

Vị cải ngọt thanh thêm độ ngon ngọt của tôm làm bữa ăn mùa hè trở nên dễ chịu hơn, ngon miệng hơn rất nhiều.

Cách nấu canh cải thảo thơm ngọt, thanh mát ngày hè 1

Nguyên liệu:

  • 100gr tôm sú
  • 1 cây cải thảo nhỏ
  • 1 củ hành
  • Gia vị: hạt nêm, đường, hạt tiêu

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Cải thảo rửa sạch, để ráo.

+ Tôm bóc vỏ và đầu để riêng.

Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp, cho đầu và vỏ tôm vào đun sôi lấy nước ngọt.

Bước 3: Thân tôm giã nát trộn với đầu hành băm nhỏ, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm và chút xíu muối, đường, tiêu.

Bước 4: Trong khi chờ nước đun vỏ và đầu tôm sôi, bạn cắt cải thảo thành sợi vừa ăn, chú ý để cọng riêng, lá riêng.

Bước 5: Nước sôi bạn vớt hết vỏ và đầu tôm ra sau đó dùng muỗng múc từng viên tôm cho vào, đun nước sôi trở lại. Muốn để viên tôm đẹp không nát thì khi nước sôi trở lại, tôm chín bạn vớt ra bát để riêng. Thêm vào nước dùng ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, nêm cho vừa miệng.

Khi nước sôi bạn cho phần cọng cải vào trước rồi mới cho phần lá vào sau.

Bước 6: Đun thêm khoảng 3-4 phút hoặc đến khi thấy canh chín bạn tắt bếp, rắc hành lá vào rồi múc canh ra bát, ăn nóng hay nguội đều rất ngon.

2/ Canh cải thảo thịt bằm

Cách nấu canh rau cải thảo thịt nạc băm ngọt thơm thanh mát dưới đây hứa hẹn là món ăn hấp dẫn đảm bảo vừa ngon miệng cả nhà.

Cách nấu canh cải thảo thơm ngọt, thanh mát ngày hè 2

Nguyên liệu

  • Cải thảo: 3 lạng
  • Thịt nạc heo: 2 lạng
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành lá
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Thịt nạc băm nhuyễn rồi ướp cùng chút dầu ăn và hạt nêm.

+ Hành lá, cải thảo nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ.

+ Cà chua bổ múi cau.

Bước 2: Nấu canh cải thảo thịt nạc băm

+ Vì rau cải thảo ra nước trong quá trình nấu nên bạn chú ý lượng nước cần đun sôi để nấu canh.

+ Sau khi nước sôi thì cho thịt băm đun sôi lại, đồng thời vớt hết bọt nổi trên mặt nước.

+ Cho cải thảo và cà chua vào đun sôi lại rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

+ Khi rau cải thảo chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc chút hành lá lên trên.

3/ Canh cải thảo cuộn thịt

Cách nấu canh cải thảo thơm ngọt, thanh mát ngày hè 3

Nguyên liệu:

  • 4 lá cải thảo
  • 200g thịt ba rọi
  • 10 – 12 cây đậu cô-ve
  • 1/2 củ cà rốt cắt thanh dài
  • 500 – 700 ml nước dùng
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Thịt ba rọi rửa sạch rồi thái miếng mỏng dài.

+ Cà rốt thái miếng dài nhỏ, đậu que cắt khúc vừa, cải thảo thành những miếng to, chiều ngang bằng miếng thịt ba rọi.

+ Cho cải thảo vào nồi luộc sơ qua, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh để giữ màu của lá được đẹp, để ráo nước.

Bước 2:

+ Bạn trải lá cải thảo ra, để dễ cuốn thịt bạn nên bỏ bớt phần thân trắng.

+ Đặt lên trên lá cải thảo một miếng thịt ba rọi, rồi rắc thêm ít muối + tiêu.

+ Xếp thêm 1 ít cà rốt và đậu cô ve.

+ Khéo khéo cuộn cải thảo như cách bạn vẫn hay cuộn chả giò.

+ Cố định hai đầu bằng tăm, làm như thế lá cải thảo sẽ không bị bung ra trong khi nấu.

Bước 3: Đun sôi nước sau đó cuộn cải thảo bạn cắt đôi rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Múc canh cải thảo ra tô, dùng canh ngay khi nóng rất ngon.

Cải thảo vị thanh ngọt, lành tính lại chứa nhiều nước rất tốt cho cơ thể. Vào tiết trời nóng nực như mùa hè, ngoài việc uống nước cho đẹp da thì ăn nhiều canh rau cũng rất mát và giúp cơ thể giải nhiệt. Với 3 cách nấu canh cải thảo trên là những món ăn không thể thiếu trong mùa hè, vị cải ngọt thanh thêm độ ngon ngọt của tôm làm bạn ăn mãi không chán.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments