Cách nấu canh bí đao cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Cách nấu canh bí đao ngọt và bổ dưỡng cho bữa cơm của bạn thêm hấp dẫn, một món canh không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của chúng ta. Việc bạn biết cách nấu canh bí đao rất có ích khi bạn không biết lựa chọn món canh gì để nấu. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách nấu canh bí đao này.

Cách nấu canh bí đao không hề đơn giản như bạn nghĩ, chỉ với những nguyên liệu dễ tìm như bí đao, thịt, một số gia vị có sẵn trong bếp và những cách làm được chúng tôi hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện hơn.

Bí đao nấu chay

Nguyên liệu:Cách nấu canh bí đao cho bữa cơm thêm hấp dẫn 1

  • Bí đao: 1 quả bé độ 0,5 ký
  • Đậu khuôn: 1 miếng
  • 1 mớ ngò gai nhỏ
  • Hành lá: hai nhánh
  • 1 củ hành
  • Gia vị: muối ăn, bột nêm chay, tiêu xay, dầu vừng, mì chính.

Các bước nấu canh bí đao nấu chay

Bước 1:

  • Chế biến bí xanh và các loại nguyên liệu
  • Hành tím các bạn lột vỏ ngoài, rửa sạch sẽ, đập nát và bằm nhỏ nhá
  • Hành lá nhặt vứt lá đã già, xắt gốc rễ, rửa cho thật sạch rồi mang thái nhỏ.
  • Mùi tàu ta cũng rửa sạch sẽ rồi cắt nhỏ nghen
  • Bí xanh các bạn cắt bỏ hết vỏ, cắt đoạn ngắn và lấy dao cắt bỏ phần ruột rồi rửa sạch sẽ. Sau đó thái bí đao thành những miếng vừaCách nấu canh bí đao cho bữa cơm thêm hấp dẫn 2
  • Bạn có thể xắt bí đao ra thành lát nhỏ và dài nếu ưng nhá
  • Cho bí đao vào rá cho hết nước
  • Đậu phụ rửa cho sạch rồi xắt lát vừa ăn.

Bước 2:

  • Tiến hành nấu canh bí đao nấu chay
  • Đặt nồi lên bếp đun nóng, sau đó cho dầu ăn vô.Khi dầu nóng lên già, chúng mình cho hành tím bằm nhỏ vô chiên thơm
  • Tiếp theo cho bí đao được cắt thành từng miếng hoặc nạo sợi vô xào.Cách nấu canh bí đao cho bữa cơm thêm hấp dẫn 3
  • Nêm nếm những thứ gia vị như là muối, bột ngọt, bột nêm chay sao cho vừa nhá
  • Đề nghị, chúng mình chỉ xào sơ qua để cho bí đao mềm và ngấm các loại gia vị thôi he, không xào bí đao chín quá, bởi vì như thế món canh bí đao sẽ bị mất ngon
  • Đổ nước sạch vừa ăn vô xoong bí xanh, cứ vậy nấu cho đến lúc canh bí đao sôi lên, cho đậu khuôn vào luôn
  • Cho hành lá thái nhỏ vào
  • Nêm nếm lại các gia vị rồi tắt bếp.

Bước 3:

  • Làm đẹp rồi thưởng thức canh bí đao nấu chay vừa thơm vừa ngon mát bổ
  • Khi canh đã được, ta cho canh bí đao vô chén
  • Cho thêm xíu tiêu xay vô và thưởng thức thôi nhé
  • Canh bí đao nấu chay thích hợp đối với người bệnh tiểu đường mỡ trong máu cao, nóng trong người, nhất là các người ăn chay

Bí đao nấu sườn heo

Nguyên liệu:

  • 1 trái bí đao
  • 350g sườn heo
  • 50g Hành lá, ngò rí
  • 30g Hành tím
  • Hạt nêm, muối, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, ớt bột.
  • Nước mắm ngonCách nấu canh bí đao cho bữa cơm thêm hấp dẫn 4

Cách nấu canh bí đao với sườn

  • Bí đao chọn loại thẳng, trái bí cong sẽ khó cắt và không đẹp.
  • Gọt vỏ, cắt bí thành từng khoanh, dùng dao khoét hết hột hoặc để cũng được.
  • Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, bạn nên rửa xong rồi mới chặt chứ không nên làm ngược lại kẻo dưỡng chất trong sườn sẽ mất đi một lượng đáng kể.
  • Ướp sườn với 1 thìa hành băm, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 20 phút cho sườn ngấm gia vị.
  • Đối với các món hầm thì bạn không nên sử dụng nước mắm, vì nó sẽ làm các món ăn bị chua.
  • Hành lá và rau ngò nhặt và rửa sạch rồi thái miếng nhỏ để nêm.
  • Thực hiện nấu canh bí đao hầm sườn heo.
  • Phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 hành băm nhuyễn và một ít ớt bột, cho sườn đã ngấm gia vị vào xào thật săn với lửa vừa.
  • Đến khi sườn chín thì bạn cho nước vào nồi, đun sôi rồi nêm thêm ít muối, ít hạt nêm và một ít bột ngọt cho có vị vừa ăn.Cách nấu canh bí đao cho bữa cơm thêm hấp dẫn 5
  • Lưu ý cho bạn là nên nêm nhạt để khi món hầm chín thì nước sẽ có vị ăn ngon hơn.
  • Vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi lại, đun thêm khoảng 20 phút để sườn chín nhừ rồi cho bí đao vào hầm chung với sườn thêm 15 phút nữa.
  • Lúc này, bí đao và sườn đều đã chín nhừ, bạn tắt bếp, cho hành lá thái mịn và một ít tiêu và một ít rau ngò.

Yêu cầu đối với phương pháp nấu canh bí đao nấu chay

Khi chọn mua bí xanh chúng mình nhớ lựa mua các quả bí xanh màu xanh, không già quá cũng không non quá để bí xanh ngọt cũng như không chua.

Tiêu chuẩn đánh giá, chúng ta phải xào sơ qua bí đao để cho bí ngấm các thứ gia vị cũng như mềm tuy nhiên cũng không được đảo cho chín kĩ, bởi vì như thế lúc cho nước vào đun, bí xanh sẽ bị nhũn, canh không vừa thơm vừa ngon.Cách nấu canh bí đao cho bữa cơm thêm hấp dẫn 6

Không nên đậy vung nồi canh nha, để bí đao không vàng, không còn xanh không lôi cuốn.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn cách nấu canh bí đao ngon cho bữa cơm. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thực hiện tốt món ăn.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments