Cách nấu canh bắp cải thơm ngon – Món ngon đúng chuẩn mẹ nấu

Cách nấu canh bắp cải rất đa dạng và phong phú, không quá cầu kỳ với nguyên liệu rất đơn giản. Cách nấu canh bắp cải cùng thịt bằm, thịt bò, cá rô,… hay nấu theo kiểu chay đều rất ngon. Bỏ túi các cách nấu canh bắp cải thơm ngon cho mâm cơm gai đình thêm phong phú

Bắp cải được xem là một loại rau có thể sử dụng làm thuốc để chữa một số bệnh. Đây là loại rau có vị ngọt và có rất nhiều công dụng. Bắp cải có thể luộc để ăn cùng nước chấm tương. Tuy nhiên, bào nhỏ bắp cải để nấu canh cũng ngon không kém. Cùng xem các cách nấu canh bắp cải cho cả nhà thưởng thức.

1/ Cách nấu canh bắp cải cùng thịt bằm ngon ngọt

Nguyên liệu: Bắp cải, thịt nạc băm, gia vị (muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột canh, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn), hành tím.
Cách nấu canh bắp cải thơm ngon – Món ngon đúng chuẩn mẹ nấu 1Cách nấu canh bắp cải thịt bằm: 

Bước 1: Bắp cải mua về, cắt thành sợi mỏng và dài. Ngâm nước muối loãng và sau đó rứa sạch, để ráo.

Bước 2: Thịt nạc luộc sơ cho sạch bụi bẩn. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh. Thái thịt thành những miếng mỏng rồi bằm cho thật nhuyễn. Cho thịt vào tô. Ướp thịt với chút hành bằm, nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu xay.

Bước 3: Cho 3 thài dầu ăn vào nồi, bắt lên bếp. Dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào cho tơi ra. Thịt hơi chín cho nước vào. Nước sôi cho bắp cải vào nấu cùng. Nước sôi trở lại thì nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Thấy thịt và bắp cải chín mềm thì tắt bếp.Cách nấu canh bắp cải thơm ngon – Món ngon đúng chuẩn mẹ nấu 2Cách nấu canh bắp cải này nếu không thích ăn thịt bằm, có thể ăn thịt theo dạng viên. Đối với dạng viên, sau khi phi hành thì cho nước vào. Chờ nước sôi, cho thịt viên vào. Thị chín thì cho rau vào rồi nêm nếm cho vừa ăn là được.

2/ Cách nấu canh bắp cải cá rô đồng

Nguyên liệu: Cá rô đồng, bắp cải, gừng, hành tím, gia vị ( muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột canh, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn ).
Cách nấu canh bắp cải thơm ngon – Món ngon đúng chuẩn mẹ nấu 3Cách nấu canh bắp cải cá rô đồng:

Bước 1: Bắp cải mua về, cắt thành sợi mỏng và dài. Ngâm nước muối loãng và sau đó rứa sạch, để ráo.

Bước 2: Cá rô đồng làm sạch, bắc nồi lên bếp, cho một tô nước vào nồi cùng 1/2 muỗng cà phê muối và gừng đập dập. Nước sôi cho cá vào luộc chín.

Bước 3: Cá chín, vớt ra để nguội. Lọc lấy phần thịt cá. Phần xương cá cho lại vào nồi cho ngọt nước hoặc có thể đâm nhuyễn rồi cho vào nồi, tăng vị ngọt cho món ăn. Cho chảo lên bếp cùng một chút dầu phi thơm hành tím băm nhỏ, trút phần cá đã lọc sạch xương vào xào sơ cùng chút tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột canh.

Bước 4: Phần nước luộc cá lọc bỏ xương, đun sôi trở lại, cho rau cải cùng gừng đập dập vào nồi nấu thêm 1 – 2 phút rồi trút thịt cá vào và tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa ăn.Cách nấu canh bắp cải thơm ngon – Món ngon đúng chuẩn mẹ nấu 4Cách nấu canh bắp cải cá rô đồng nên ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn hương vị thơm ngon của món ăn.

3/ Cách nấu canh bắp cải thịt bò

Nguyên liệu: Bắp cải, thịt bò, gia vị ( ( muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột canh, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn.
Cách nấu canh bắp cải thơm ngon – Món ngon đúng chuẩn mẹ nấu 5Cách nấu canh bắp cải thịt bò:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn, ướp vào bát thịt bò một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu và tỏi đập dập, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Bước 2: Bắp cải mua về, cắt thành sợi mỏng và dài. Ngâm nước muối loãng và sau đó rứa sạch, để ráo.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín, đổ thịt bò ra bát riêng.

Bước 4: Sử dụng nồi đó, cho nước lạnh vào đun sôi. Sau cho bắp cải vào đun cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bắp cải chín, cho thịt bò vào đun cùng, đợi sôi lại là được.Cách nấu canh bắp cải thơm ngon – Món ngon đúng chuẩn mẹ nấu 6Tắt bếp, cho hành lá, mùi tàu vào nồi canh, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

4/ Cách nấu canh bắp cải chay

Nguyên liệu: Bắp cải, cà chua, hành lá, gia vị ( bột ngọt, muối, đường ).
Cách nấu canh bắp cải thơm ngon – Món ngon đúng chuẩn mẹ nấu 7Cách nấu canh bắp cải chay:

Bước 1: Bắp cải mua về, cắt thành sợi mỏng và dài. Ngâm nước muối loãng và sau đó rứa sạch, để ráo.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, xắt múi cam.

Bước 3: Hành lá nhặt, rửa sạch, xắt khúc ngắn.

Bước 4: Đun sôi lượng nước đủ ăn, nước sôi cho bắp cải vào, nêm tí muối. Rau chín mềm thì vớt ra.

Bước 5: Cho cà chua vào nước luộc bắp cải. Đun sôi, nêm nếm gai vị cho vừa ăn. Cà chau chín, cho bắp cải vào, sôi trở lại thì tắt bếp, cho hành lá vào.

Trên đây là các cách nấu canh bắp cải đơn giản, thanh mát. Đơn giản, dễ ăn, với bắp cải giòn, nước ngọt, nấu cùng với thịt băm, thịt bò, cá rô đồng hay nấu chay đều rất ngon. Chúc các bạn thành công.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments