Cách làm trân châu trà sữa dai giòn sần sật tròn ngon tại nhà dễ làm

Cách làm trân châu trà sữa nhiều màu bằng bột gạo hoặc bột năng sắn dây ngon và dai giòn sẽ được em8.vn bật mí ngay sau đây. Nếu bạn đã yêu thích trà sữa thì không thể bỏ qua món thạch cực ngon này với cách thực hiện cũng vô cùng nhanh và dễ. Đảm bảo thành công ngay.
Trà sữa trân châu là một món nước uống ưa thích của giới trẻ, trân châu là yếu tố chính tạo nên sự hấp dẫn thơm mát béo ngậy của trà sữa, tuy nhiên để làm trân châu ở nhà như thế nào lại là một câu hỏi dành cho nhiều bạn.

Với trân châu làm tại nhà, bạn có thể yên tâm mà thưởng thức món khoái khẩu như trà sữa trân châu, hay chè trân châu của mình, không sợ ngộ độc, không sợ bị các hóa chất phụ gia nguy hiểm xâm nhập vào cơ thể mà còn rất ngon, dai giòn nhai rất đã miệng.

Cách làm trân châu trà sữa dai giòn sần sật tròn ngon tại nhà dễ làm 1

Có rất nhiều cách làm trân châu, sau đây chúng tôi xin bật mí cho các bạn 3 cách làm trân châu phổ biến hiện nay: Có thể các bạn làm nhiều màu, có thể làm bằng bột nếp hay bột sắn, tuỳ vào nhu cầu các bạn. Nếu trân châu làm bằng bột nếp thì hạt trân châu sẽ dẻo và bổ dưỡng, nếu làm trân châu bằng bột năng thì hạt sẽ dẻo và dai hơn, còn nếu làm từ bột sắn thì hạt trân châu sẽ dẻo, dai mà thanh nhiệt.

Cách 1: Cách làm trân châu đơn giản

Nguyên liệu cách làm trân châu đơn giản

  • 140gr bột năng (bột sắn dây)
  • 20gr bột gạo
  • 100gr bột cacao
  • 20gr đường
  • Nước sôi

Cách làm trân châu trà sữa dai giòn sần sật tròn ngon tại nhà dễ làm 2

Cách làm trân châu

Bước 1: Cho bột gạo cùng với bột năng, trộn đều.

Để riêng 2 thìa bột này, để làm bột áo ở bước 5.

Bước 2: Cho bột ca cao và đường vào, trộn đều.

Cách làm trân châu trà sữa dai giòn sần sật tròn ngon tại nhà dễ làm 3

Bước 3: Đun sôi 1 lít nước, múc từng thìa một vào hỗn hợp bột. Trong quá trình cho nước vào thì tay khuấy đều bột.

Bước 4: Tiếp tục trộn đều cho đến khi bột nguội bớt thì lấy tay nhào bột. Lưu ý lúc này bột vẫn còn đang có hơi nóng. Nhào bột thành một khối vuông đến khi bột mịn, dẻo là được.

Bước 5: Sau đó véo một chút, vê viên sao cho tròn trịa rồi để ra đĩa. Làm lần lượt đến khi hết bột thì thôi.

Bước 6: Đun sôi nước, cho chân châu vào luộc. Đảo đều để các hạt không bị dính vào nhau. Đun cho đến khi các hạt trân châu nổi lên thì đun sôi thêm 3-4 phút nữa rồi lấy vá múc ra một bát nước nguội.

Cách làm trân châu trà sữa dai giòn sần sật tròn ngon tại nhà dễ làm 4

Cách 2: Cách làm trân châu có nhân dừa.

Nguyên liệu trân châu có nhân dừa

  • Cùi dừa già: 1/4 – 1/2 quả
  • Bột năng (bột sắn dây) : 1 bát to
  • Đường trắng
  • Nếu muốn làm trân châu màu thì chuẩn bị thêm : Lá dứa (6-8 lá);  Củ dền đỏ (1 củ)

Cách làm trân châu có nhân dừa

Bước 1: Cùi dừa mang gọt sạch phần vỏ mỏng màu nâu bên ngoài đi chỉ giữ lại phần cùi trắng. Sau đó đem rửa sạch, thái thành hình vuông (hạt lựu) nhỏ bằng đầu ngón tay út.

Cách làm trân châu trà sữa dai giòn sần sật tròn ngon tại nhà dễ làm 5

Bước 2: Cho hơn 1 nửa bột năng hoặc bột sắn đã chuẩn bị vào 1 chiếc bát to. Bạn không nên cho toàn bộ chỗ bột năng đã chuẩn bị vào vì lát nữa đổ nước vào mà nó bị nhão thì sẽ không còn bột năng để cho thêm vào. Tiếp theo, đổ nước nóng vừa đủ vào khuấy đều lên, lúc này bạn sẽ thấy nó hơi bị nhão nên cho thêm một ít bột năng khô còn lại vào dùng tay nhào bột cho thật nhuyễn.

Bước 3: Bạn lấy từng phần bột nhỏ, tán mỏng rồi cho cùi dừa đã thái vào giữa và cuốn tròn lại, vê cho trân châu tròn đẹp. Như vậy là bạn đã hoàn thành 1 viên trân châu rồi đó, các viên tiếp theo làm tương tự.

Cách làm trân châu trà sữa dai giòn sần sật tròn ngon tại nhà dễ làm 6

Bước 4: Đổ nước vào nồi đun sôi thì đổ trân châu vào, giảm lửa, dùng đũa đảo nhẹ cho các hạt trân châu không dính vào nhau. Khi trân châu nổi lên mặt nước và có màu trắng trong thì tắt bếp và vớt trân châu thả vào bát nước trắng nguội đã đun sôi, vớt ra để ráo

Cách làm trân châu trà sữa dai giòn sần sật tròn ngon tại nhà dễ làm 7

Một số mẹo hay để làm trân châu thêm thơm ngon:

  • Nếu bạn chẳng may cho nhiều nước, bột bị nhão thì sau khi nặn trân châu, phải dùng bột áo bao lại luôn
  • Nếu bạn nào muốn làm trân châu màu thì làm thêm các bước này nhé.

Cách làm trân châu có nhiều màu xanh, đỏ, đen

Cách làm trân châu trà sữa dai giòn sần sật tròn ngon tại nhà dễ làm 8

– Làm trân châu màu xanh: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn rồi cho vào máy sinh tố say lá dứa nát chắt lấy nước cốt. Dùng nước cốt lá dứa này pha với nước và bột năng thì bạn sẽ có ngay được trân châu màu xanh.

– Làm trân châu đỏ: Củ dền rửa sạch, thái làm tư rồi cho vào máy sinh tố say nhuyễn chắt lấy nước cốt. Đem nước cốt này trộn với bột năng thì được trân châu màu đỏ. Nếu bột còn khô thi cho thêm chút nước lạnh cho vừa đủ độ dẻo.

Cách làm trân châu trà sữa dai giòn sần sật tròn ngon tại nhà dễ làm 9

Cách làm trân châu nhân rất đơn giản phải không các bạn. Nếu có thời gian thì mình cũng tự pha một ly trà sữa để uống với trân châu cho đúng kiểu “trà sữa trân châu” nhà làm nha. Chúc các bạn thành công.

Cách làm trân châu trà sữa dai giòn sần sật tròn ngon tại nhà dễ làm 10

Cách làm trân châu trà sữa dai giòn sần sật tròn ngon tại nhà dễ làm 11

Cách làm trân châu trà sữa dai giòn sần sật tròn ngon tại nhà dễ làm 12

Cách làm trân châu trà sữa dai giòn sần sật tròn ngon tại nhà dễ làm 13

 

Theo Phununews

Từ khoá:

Cách làm trân châu trắng, cách làm trân châu sợi, cách làm trân châu bằng bột năng, cách làm trân châu bằng bột sắn dâu, cách làm trân châu trắng giòn, cách làm trân châu bằng bột nếp, cách làm trân châu bằng bột mì,cách làm trân châu ngon, cách làm trân châu dừa, cách làm trân châu đen

Top