Cách làm thịt băm sốt cà chua thơm nức ai cũng mê

Cách làm thịt băm sốt cà chua thơm ngon sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Vị ngọt của thịt kết hợp cùng vị chua ngọt của cà sẽ giúp vị giác của bạn được kích thích và ăn ngon miệng hơn.

Thịt băm sốt cà chua là món ăn rất dễ chế biến, hương vị cũng rất thu hút. Đặc biệt các bé rất thích món ăn này vì màu sắc và cả hương vị của nó. Chúng ta hãy cùng nhau vào bếp và học cách làm thịt băm sốt cà chua.

1/ Cách 1

Cách làm thịt băm sốt cà chua thơm nức ai cũng mê 1

Nguyên liệu:

– Thịt xay 300g

– Hành tây nửa củ

– Cà chua 1 quả

– Màu hạt điều, một chút bột mỳ

– Đường, bột nêm

– Dầu ăn, hành mùi, hành xanh

Cách làm

– Hành tây lột vỏ thái hạt lựu.

– Rau mùi , hành xanh và cà chua rửa sạch. Cà chua xắt hạt lựu , rau mùi và hành xanh thái khúc 1 cm.

– Thịt sau khi đã xay hoặc băm nhỏ thì ướp với 1 thìa bột nêm, 1 chút bột mỳ (khoảng 1 thìa súp), nhồi kỹ cho thịt dẻo quánh, để 10 phút cho ngấm.

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Nặn những viên thịt tròn đều nhau rồi cho vào chảo rán sơ qua, gắp ra bát. Chỉ rán sơ qua cho bề mặt viên thịt kết dính.

– Chảo vẫn trên bếp, cho hành tây, cà chua vào xào đến khi mềm và thơm, nêm 1 thìa cà phê màu hạt điều, 2 thìa bột nêm và 1 thìa đường. Thêm nửa chén nước, đảo liên tục cho cà chua và hành mềm ra thành nước xốt.

Cách làm thịt băm sốt cà chua thơm nức ai cũng mê 2

– Cho chỗ thịt viên rán sơ ban đầu vào chảo xốt, đậy vung, đun sôi nhỏ trong 10 – 15 phút cho thịt chín và ngấm xốt.

Xem thêm  Cách nấu canh bầu với tôm thanh mát giải nhiệt ngày hè

– Tiếp đó cho ít hạt tiêu, vài lát ớt và hành mùi thái nhỏ vào. Nếu phần nước xốt hơi loãng bạn có thể cho chút bột đao để đạt độ sánh mong muốn.

– Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Sắp ra bát ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ.

2/ Cách 2

Cách làm thịt băm sốt cà chua thơm nức ai cũng mê 3

Nguyên liệu:

– Thịt vai: 500g

– Cà chua: 5 quả

– Hành hoa: 2 nhánh

– Hành khô: 2 củ

– Hạt tiêu; mắm ngon

– Một ít mộc nhĩ, gia vị

Cách làm

Cách làm thịt viên:

– Thịt rửa sạch thái mỏng, ướp thịt với ít hành băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm ngon.

–  Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ cuống rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát thịt rồi trộn đều.

– Cho hỗn hợp thịt vào máy xay xay nhuyễn. Để có được những viên thịt ngon thì phần quan trọng nhất là khi chọn thịt, nên chọn miếng thịt tươi, mềm thì mọc sẽ giòn, ngon.

Cách làm thịt băm sốt cà chua thơm nức ai cũng mê 4

Thịt viên sốt cà chua:

Bước 1: Cà chua bổ múi cau.

Bước 2: Viên nhỏ từng viên thịt.

Bước 3: Tiếp đến rán sơ thịt viên qua chảo dầu ăn.

Bước 4: Vẫn chảo đó phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào chín. Nêm 1 thìa bột nêm, đậy vung lại để cà chua mau nhừ.

Bước 5: Cho từng viên thịt vào chảo cà chua, thêm ít nước cùng gia vị vừa miệng.

Bước 6: Đun nhỏ lửa cho tới khi phần nước xốt sền sệt. Thêm hành hoa, mì chính là được

Cho thịt viên sốt cà chua ra đĩa ăn cùng với cơm trắng.

Ngoài cách làm thịt băm sốt cà chua đơn giản như ở trên, nếu muốn món ăn có hương vị phong phú hơn bạn có thể tham khảo cách làm món thịt băm sốt trứng cà chua.

Xem thêm  Cách làm mắm cá cơm ngon đậm đà cho mâm cơm ngày mới

3/ Cách 3

Cách làm thịt băm sốt cà chua thơm nức ai cũng mê 5

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 2 lạng thịt nạc vai

– 2 quả trứng gà

– 1 quả cà chua

– Hành lá, hành khô

– Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Hành khô bóc vỏ, giã nhỏ. Đập trứng gà cho vào tô, nêm 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa nước mắm và 1 chút hành khô đã giã, đánh tan vào nhau.

Bước 2: Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ, hoặc cho vào máy xay. Lưu ý không nên xay quá nhuyễn, thịt sẽ mất đi vị ngon và dai. Ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu.

Cách làm thịt băm sốt cà chua thơm nức ai cũng mê 6

Bước 3: Hành lá rửa sạch, xắt khúc 3cm. Cà chua rửa sạch, lột bỏ vỏ, 1/4 bổ thành miếng cau mỏng, còn lại băm nhỏ hạt lựu. Lưu ý, bỏ hạt cà chua.

Bước 4: Ở bước tiếp theo bạn bắc chảo, cho 2 thìa dầu ăn, đun mỡ nóng già, phi thơm hành, cho cà chua vào đảo cho chín mềm, tiếp tục cho thịt đã ướp vào xào. Để lửa liu riu, khi thịt đã gần chín, cho trứng đã đánh tan vào, đảo đều tay cho trứng tạo vân quyện vào cùng thịt, để tăng thêm tính thẩm mỹ cho món ăn. Trước khi tắt bếp, cho tiếp hành lá xắt khúc vào,, đảo đều, trút ra đĩa.

Món thịt băm trứng sốt cà chua ăn nóng, kèm cơm. Món ăn này không gây ngán, nên rất dễ ăn và đưa cơm.

Với 3 cách làm thịt băm sốt cà chua ở trên, hy vọng gia đình bạn sẽ có được những bữa ăn ngon.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments