Cách làm thịt bò khô từ thịt heo đơn giản nhưng rất thơm ngon

Đã bao giờ bạn nghĩ khô bò sẽ được làm bằng thịt heo? Bài viết sẽ mang đến bạn điều bất ngờ với cách làm thị bò khô từ thịt heo chỉ trong  nháy mắt.

Cách làm thịt bò khô ngon tại nha ngất ngây từ thịt heo

Ai cũng cho rằng cách làm thịt bò khô từ thịt heo khá phức tạp và tốn rất nhiều thời gian. Không hề khó như các chị em thường nghĩ, và cũng không mất quá nhiều thời gian, chị em vẫn có thể hoàn thành món ăn này một cách suất sắc. Hãy ghi lại công thức dưới đây ngay để áp dụng cho món ăn này.

Để làm được món ăn này, chúng ta cần nhiều nguyên liệu

Cách làm thịt bò khô từ thịt heo đơn giản nhưng rất thơm ngon 1

 • Thịt heo nạc: 1kg
 • Dầu điều, gừng, xã, ớt bột, tỏi, ướt tươi
 • Gia vị bò kho: ½ gói
 • Ngũ vị hương: ½ gói
 • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối.

– Thịt heo sử dụng để làm khô bò, chúng ta nên dùng thịt nạc, không có mỡ hoặc cốt lết. Không nên chọn phần thị thăn vì thịt thăn có vị hơi chua và nhiều nước.

– Thịt heo tươi có màu đỏ hồng, khô, không ướt và nhợt nhạt. Không nên chọn những miếng thịt sờ vào hơi ướt mà nên chọn những miếng thịt có độ dẻo và sờ vào hơi dinh dính. Thịt đó rất tươi và ngon.

– Đặc biệt các chị đừng nên ham mua thịt rẻ, rất có thể mua phải heo bơm nước rất nguy hiểm và không tốt cho sức khỏe.

Cách làm thịt bò khô từ thịt heo

 • Thịt heo thái dọc theo thớ thịt, độ dày 0,5-1 cm. ( thái thịt theo thớ để thịt không bị nát, còn nguyên miếng sau khi hoàn thành) . Sau đó đem luộc chín, vớt thị ra và để ráo. Nhớ cho vào nước luộc thịt 1 thài cà phê muối, gừng và hành tím đập dập, sau đó giữ lại nước luộc thịt.
 • Tỏi và ớt băm nhuyễn ,
 • Gừng, xã giã nhuyễn
 • Dùng chày nhỏ đập dập phần thịt heo mới luộc, cho thịt mềm và đẹp mắt hơn.
 • Cách làm thịt bò khô từ thịt heo đơn giản nhưng rất thơm ngon 2
 • Sau đó ta cho thịt heo ướp chung với các nguyên liệu : dầu điều, gia vị bò kho, ngũ vị hương, gừng,xã,tỏi, ớt băm nhuyễn + 2 thìa cà phê hạt nêm +1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê muối+ 2 thìa súp nước mắm. Trộn đều và để thịt thấm khoảng 5 tiếng .
 • Sau đó, bạn bật bếp, mở nhỏ lửa cho thịt thấm gia vị, rồi thêm phần nước luộc thịt sao cho ngập mặt thịt. Đun nhỏ lửa và trở mặt liên tục cho thịt thấm gia vị. Lúc gần cạn nước các bạn cho thêm ướt bột và dầu điều để thịt có màu sắc đẹp và bắt mắt. Làm liên tục như vậy đến khi rút hết nước, thịt keo lại.Cách làm thịt bò khô từ thịt heo đơn giản nhưng rất thơm ngon 3
 • Lấy giấy bạc bọc quanh khay của lò lướng. Xếp thịt đều ra khay và bật lò ở 160-1800 C, nướng trong vòng 20 phút. Sau đó, tắt lò và trở mặt thịt, rồi bật lò nướng cũng với nhiệt độ và thời gian như lần 1 để thịt khô đều 2 mặt .
 • (Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng cháo chống dính và tao phần thịt heo đã nấu keo với gia vị cho đến khi khô cũng được. Tuy nhiên, dùng chảo chống dính sẽ không ngon như dùng lò nướng, thịt sẽ không bị khô, khó bảo quản dễ nấm móc và chảy nước, dữ bị hơn hơn rất nhiều.

Mách nhỏ: Nếu bạn muốn món ăn ngon và đậm đà lại dậy mùi hơn bạn nên lấy nước hầm xương heo hoặc nước xương gà để kho thịt. Như vậy, món ăn sẽ có mùi rất đặc trưng không lẫn vào đâu được. Có thể sẽ trở thành bí quyết riêng của món ăn này cho riêng bạn.

Yêu cầu thành phẩm:

Cách làm thịt bò khô từ thịt heo đơn giản nhưng rất thơm ngon 4

– Món ăn hoàn thiện có màu sắc bắt mắt, không bị khô hay cháy khét .

– Thơm ngon và có vị giống như khô bò. Không bị nặng mùi thịt heo nữa.

– Vị đậm đà, không quá mặn, độ cay phù hợp với khẩu vị người dùng.

Với cách làm thịt khô bò từ thịt heo sẽ mang đến bạn cách làm món ăn thật ngon, đậm đà hương vị mà chỉ có bạn mới làm được mà thôi. Chúc bạn thành công với cách làm này để chăm sóc gia đình thật tốt và luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Theo Phụ Nữ Mới

 

Top