Cách làm sườn ram mặn siêu ngon, chuẩn cơm mẹ nấu

Cách làm sườn ram mặn cực ngon, ăn với cơm nóng cho ngày đông se lạnh. Cách làm sườn ram mặn siêu ngon, siêu đơn giản, siêu hấp dẫn và siêu đưa cơm. Bỏ túi cách làm sườn ram mặn cho mâm cơm gia đình sau đây

Với tiết trời se se lạnh của màu đông, nếu có món sườn ram mặn thì thật là tuyệt vời. Vị thơm ngọt của sườn non, với chút mặn ngọt của các hương liệu, làm nên một món ăn sườn hết sức đậm đà cho mâm cơm gia đình. Hướng dẫn cách làm sườn ram mặn dưới đây.

1/ Nguyên liệu sườn ram mặn

  • 300g thịt sườn
  • 1 trái dừa xiêm
  • 2 muỗng canh nước mắm
  •  Đường
  •  Dầu ăn
  • 2 tép tỏi và chút đầu hành trắng bằm nhỏ
  • 1 nhánh hành lá
  • Tiêu
  • Hành tímCách làm sườn ram mặn siêu ngon, chuẩn cơm mẹ nấu 1

2/ Cách làm sườn ram mặn

Bước 1: Hành lá rửa sạch, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ băm nhuyễn.

Cách làm sườn ram mặn siêu ngon, chuẩn cơm mẹ nấu 2

Bước 2:  Sườn rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp với gia vị gồm: muối, đường, tiêu, phần đầu hành trắng, hành tím băm nhỏ, tỏi băm, bột ngọt, khoảng 30 phút là được.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng dầu ăn. Tiếp đến cho 2 muỗng cà phê đường, phi cho đường hơi ngả vàng là được. Sau khi đường ngả vàng, cho hành lá băm nhuyễn và tỏi băm nhuyễn vào.

Bước 4:  Sau khi tỏi hơi vàng cho thịt vào đảo điều cho thịt săn, cho thêm các gai vị gồm: tiêu, muối, đường,  bột ngọt,  nước mắm vào khoảng 5p sau cho 1/2 chén nước dừa xiêm, sườn rim nước dừa sẽ rất thơm và béo  vào hầm lửa riu riu, thịt mềm, nêm lại vừa ăn. Đun đến khi thấy nước trong chảo sền sệt là được. Cho ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, hành lá lên là được.

Cách làm sườn ram mặn siêu ngon, chuẩn cơm mẹ nấu 3Xào sườn với nước mắm chanh pha chua ngọt khiến món sườn thơm ngon hơn rất nhiều. Cách rim sườn non chua ngọt khá đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu:

  • 500 gram thịt sườn nonCách làm sườn ram mặn siêu ngon, chuẩn cơm mẹ nấu 4
  •  Tương cà
  • Gia vị: đường, tiêu,  gừng thái lát nhỏ, bột nêm,  muối,  giấm, nước mắm

Cách làm:
Sườn non chặt nhỏ, rửa sạch, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó đổ ra rửa lại cho thật sạch, để ráo. Tiếp đến cho sườn vào bát lớn, thêm hành khô, hạt tiêu, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, trộn đều, ướp khoảng 1 – 2 tiếng.

Sau khi ướp thì cho sườn vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi lửa nhỏ khoảng 3 phút thì đổ thêm nước lạnh xâm xấp với mặt sườn, đậy kín nắp tiếp tục đun tiếp từ 30 đến 35 phút.

Tiếp đến làm nước màu cho món sườn, đun sôi khoảng 1 thìa canh đường với một thìa canh nước, đun đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián.

Cho sườn đã đun vào. Thêm nước mắm, muối cho vừa ăn, đun sôi tiếp khoảng 5-10 phút đến khi cạn bớt nước thì tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Cách làm sườn ram mặn siêu ngon, chuẩn cơm mẹ nấu 5

Ngoài cách làm sườn ram mặn, có thể tham khảo thêm cách làm suờn rang tỏi.
Nguyên liệu:

  • 600 gram sườn non
  • 100 gram tỏi
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2  thìa cà phê muối
  • Dầu ăn

Cách làm:
Sườn rửa sạch, để ráo, ướp với nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, trộn đều để gia vị thật thấm vào sườn, để khoảng 2 – 3 tiếng. Tỏi bóc vỏ, 50g đem giã nhuyễn, 50g còn lại vắt lấy nước ướp vào sườn, để thêm 2 tiếng nữa.
Bắc chảo nóng, cho ít dầu vào chiên sườn vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Thế là có ngay món sườn rang tỏi, thơm ngin nứt mũi.

Cách làm sườn ram mặn siêu ngon, chuẩn cơm mẹ nấu 6

 

Cách làm sườn ram mặn được chế biến khá đơn giản, nhưng lại rất hấp dẫn và rất dễ đưa cơm trong tiết trời se lạnh này. Sườn ăn đậm đà, thịt mềm, màu sắc bắt mắt. Chúc các bạn thành công.

 

Theo Phụ Nữ Mới

 

Facebook Comments