Cách làm sinh tố dứa tươi mát vừa đẹp dáng lại sáng da

Sinh tố dứa là thức uống được ưa thích nhất trong ngày hè. Với cách làm sinh tố dứa đơn giản các bạn sẽ có một ly mát lạnh tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe

Quả dứa hay còn gọi là trái thơm là loại quả rất ngon, dùng để tráng miệng, là nguyên liệu cho nhiều món ăn và làm sinh tố cũng rất ngon đấy. Cùng tham khảo cách làm sinh tố dứa thơm ngon mà đơn giản sau đây.

Cách 1: Sinh tố dứa + dâu tây + sữa chua

Cách làm sinh tố dứa tươi mát vừa đẹp dáng lại sáng da 1

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món sinh tố dứa dâu tây:

– ½ quả dứa

– 300gr dâu tây

– 180gr sữa chua

– Dụng cụ: dao, máy xay sinh tố, cốc thủy tinh

Cách làm:

Dứa: gọt vỏ, bỏ mắt, rửa với nước sôi để nguội, cắt thành miếng nhỏ. Dâu tây: rửa sạch, cắt bỏ cuống xanh, bổ đôi.

Cho dâu tây và ½ lượng sữa chua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, đổ vào ly. Rửa sạch máy xay sinh tố. Cho dứa và phần sữa chua còn lại vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn rồi đổ ra ly trên lớp dâu tây.

Trang trí: dùng chiếc tăm nhỏ xuyên qua miếng dứa và quả dâu tây gắn trang trí trên miệng ly thêm xinh.

Và bây giờ bạn có thể thưởng thức. Ly sinh tố không chỉ thơm ngon mà còn hấp dẫn với hai sắc màu hồng của dâu tây và vàng của dứa thật đẹp. Vị chua dịu của yaourt kết hợp với vị thanh mát của dây tây và vị ngọt nhẹ của dứa tất cả hòa quyện với nhau trong một ly sinh tố thật thơm ngon và đầy dưỡng chất.

Cách 2: Sinh tố dứa + xoài + chuối

Cách làm sinh tố dứa tươi mát vừa đẹp dáng lại sáng da 2

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món sinh tố dứa xoài:

Xem thêm  Các món ăn sáng dễ làm vừa nhanh gọn lại đủ chất

– 1 quả xoài

– 450 ml nước dứa ép

– 1 quả chuối

– 5 viên đá

– Một vài lá bạc hà

– Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, bình thủy tinh

Cách làm:

Xoài rửa sạch gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Chuối lột vỏ cắt khoanh tròn. Cho hỗn hợp các nguyên liệu: xoài, chuối, nước dứa, đá và lá bạc hà vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Đổ sinh tố ra ly hoặc bình thủy tinh và thưởng thức. Ly sinh tố với sắc vàng nổi bật của xoài và dứa điểm tô một ít sắc xanh của lá bạc hà thật đẹp. Trong dứa không có cholesterol, lại giàu chất xơ, các enzym tiêu hóa, vitamin C, canxi và kali rất tốt cho sức khỏe con người.

Cách 3: Sinh tố dứa + cải bó xôi

Cách làm sinh tố dứa tươi mát vừa đẹp dáng lại sáng da 3

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món sinh tố dứa và cải bó xôi:

– 1 quả dứa nhỏ

– 1 quả cam

– 300gram rau bina

– 100ml nước lọc

– 3 viên đá

– Dụng cụ: máy xay sinh tố, dao, bình thủy tinh

Cách làm:

Dứa gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cam vắt lấy nước. Rau cải bó xôi rửa sạch để ráo nước. Cho tất cả nguyên liệu: dứa, cam, cải bó xôi, nước lọc và đá vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Đổ sinh tố ra ly trang trí thêm 3 viên dứa nhỏ trên miệng ly cho đẹp và thưởng thức. Sắc xanh của cải bó xôi, hương vị chua ngọt tươi mát của dứa trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè khi bạn muốn thưởng thức món sinh tố vừa mát lại vừa đủ dưỡng chất.

Công dụng của dứa

Dứa tuy không có tác dụng điều trị ung thư nhưng nó có tác dụng ngăn ngừa phòng chống ung thư rất hiệu quả. Vì trong dứa có đầy đủ các chất chống oxy hóa, chính vì vậy nó giúp cho cơ thể chiến đấu chống lại các gốc tự do. Các gốc tự do là nhóm các nguyên tử gây tổn thương khi tiếp xúc với màng tế bào ADN.

Xem thêm  Cách làm phở cuốn ngon không thể bỏ qua

Cách làm sinh tố dứa tươi mát vừa đẹp dáng lại sáng da 4

Dứa là loại trái cây chứa kali rất cao mà natri lại rất thấp. Nếu bị cao huyết áp thì dứa là lựa chọn đúng đắn. Bởi dứa sẽ giúp cơ thể luôn duy trì được mức huyết áp ở trạng thái bình thường.

Vì có hàm lượng vitamin C cao, nên ăn dứa giúp làm giảm nguy cơ viêm nướu và bệnh nha chu. Bệnh nha chu không chỉ phá hủy các mô và xương hàm mà còn liên quan đến bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường. Vitamin C trong dứa giúp cải thiện khả năng của cơ thể để chống lại vi khuẩn xâm nhập, góp phần phòng chống viêm nướu và bệnh nha chu.

Trong thân dứa người ta đã tìm thấy một loại chất có tên là Bromelain. Đây là một loại chất có tác dụng trung hòa dịch cơ thể mà không trở nên quá axit.

Ngoài ra, chất Bromelain còn có tác dụng giúp cơ thể điều chỉnh hoạt động của tuyến tụy, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Chính vì thế nếu ăn dứa thường xuyên nó sẽ giúp cơ thể tiêu hóa được protein nhanh hơn và hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn.

Sinh tố dứa vừa dễ làm vừa có công dụng sáng da, đẹp dáng. Cách làm sinh tố dứa cũng khá đơn giản, tuy nhiên chỉ nên làm từ 2 – 3 lần/ tuần thôi. Chúc các bạn thành công với 3 công thức làm sinh tố dứa kiểu mới mát lạnh thơm ngon này.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments