Cách làm nộm su hào đơn giản mà ngon đúng điệu ai ai cũng khen

Có nhiều cách làm nộm su hào ngon để đổi vị cho gia đình, khám phá ngay 5 cách làm nộm su hào từ những nguồn nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và nhanh chóng

Nộm là món ăn được rất nhiều người yêu thích không chỉ đơn giản trong nguồn nguyên liệu mà còn dễ dàng chế biến và không quá mất nhiều thời gian. Vậy bạn đã biết các cách làm nộm su hào chưa? Hãy cùng tham khảo tuyển tập 5 cách làm nộm su hào chia sẻ ngay sau đây để góp phần làm phong phú thêm mâm cơm cho gia đình.

1/ Cách làm nộm su hào cà rốt củ đậu giòn mát

Cách làm nộm su hào đơn giản mà ngon đúng điệu ai ai cũng khen 1

Nguyên liệu:

  • Củ đậu
  • Cà rốt
  • Dưa chuột
  • Lạc rang
  • Rau thơm, rau tía tô, rau mùi
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, Ớt, tỏi, dấm, chanh

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Củ đậu, cà rốt rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 7cm.

+ Dưa chuột rửa sạch bằng nước muối, cắt sợi, giữ nguyên vỏ (để giữ được độ giòn).

+ Rau thơm, rau tía tô, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Làm nước mắm chua ngọt để trộn nộm

1 muỗng nước mắm + 2 muỗng nước sôi + 1 muỗng dấm ăn + 4 thìa cà phê đường + tỏi băm + ớt băm + 2 muỗng nước cốt chanh.

Bước 3: Tiến hành trộn nộm

+ Cho tất cả cà rốt, dưa chuột, củ đậu vào tô lớn, trộn với 2 thìa cà phê muối khoảng 5-7 phút.

+ Cho nước mắm chua ngọt vào rồi trộn đều hỗn hợp để khoảng 10 phút cho nộm ngấm đều gia vị.

+ Cuối cùng bày ra dĩa, rắt lạc rang lên trên bề mặt cùng rau thơm, rau tía tô và rau hung.

+ Trước khi ăn hãy trộn chúng lên thật đều, nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm ớt.

Từng miếng nộm cà rốt củ đậu cay cay, chua chua, ngọt ngọt, với vị lạc rang beo béo, quyện với mùi rau thơm thơm, đó là món ăn hấp dẫn khó có thể chối từ.

2/ Cách làm nộm su hào tai lợn giòn ngon

Cách làm nộm su hào đơn giản mà ngon đúng điệu ai ai cũng khen 2Nguyên liệu:

  • Su hào: 400 gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tai heo: 1 cái nhỏ
  • Lạc rang
  • Rau mùi
  • Gia vị: đường, muối, nước mắm, dấm, chanh, ớt, tỏi

Cách làm:

Bước 1: Tai heo rửa sạch bằng muối và dấm. Sau đó rửa lại cho thật sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Tai chín vớt ngay cho vào nước lạnh khoảng 30 phút (nước đá càng tốt ) cho tai được trắng và giòn, rồi đem ra thái lát mỏng.

Bước 2: Su hào và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước sau đó thái sợi thật nhỏ.

Bước 3: Cho su hào và cà rốt đã thái sợi vào 1 tô lớn, trộn với 2 thìa cà phê muối khoảng 3-5 phút.

Xem thêm  Cách muối củ kiệu nước mắm giòn ngon cho ngày tết

Bước 4: Su hào và cà rốt sau khi ướp muối, cho nước đun sôi để nguội vào ngập su hào, cà rốt, khuấy đều cho nhả bớt mặn. Sau đó dùng tay vắt cho thật khô.

Bước 5: Làm nước mắm chua ngọt để trộn nộm.

Pha nước trộn gỏi từ 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, khuấy cho đường tan hết rồi cho ớt và chỗ tỏi bằm vào.

Bước 6: Trộn tai heo với 1/2 số nước chắm chua ngọt, để khoảng 10 phút cho tai heo ngấm.

Bước 7: Tiếp đến cho su hào, cà rốt đã vắt khô ở trên vào trộn đều, cho phần nước trộn gỏi còn lại vào trộn đều. Tiếp đến cho lạc rang, rau mùi cắt nhỏ vào trộn đều.

Tai heo giòn sật cùng su hào, cà rốt giòn ngọt, với mùi thơm của rau, vị chua chua ngọt ngọt của nước mắm và vị béo của lạc rang, đấy là kết quả của cách làm nộm su hào tai lợn.

3/ Cách làm nộm su hào cà rốt bò khô dễ làm

Cách làm nộm su hào đơn giản mà ngon đúng điệu ai ai cũng khen 3Nguyên liệu:

  • Su hào: 500 gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Thịt bò khô
  • Lạc rang
  • Rau mùi
  • Gia vị: đường, muối, nước mắm, dấm, chanh, ớt, tỏi

Cách làm:

Bước 1: Su hào và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước sau đó thái sợi thật nhỏ.

Bước 2: Cho su hào và cà rốt đã thái sợi vào 1 tô lớn, trộn với 2 thìa cà phê muối khoảng 3-5 phút.

Bước 3: Su hào và cà rốt sau khi ướp muối, cho nước đun sôi để nguội vào ngập su hào, cà rốt, khuấy đều cho nhả bớt mặn. Sau đó dùng tay vắt cho thật khô.

Bước 4: Làm nước mắm chua ngọt để trộn nộm.

Đun 2 muỗng đường, 2 muỗng dấm, 2 muỗng mắm cho sôi rồi bắc ra để nguội. Sau đó cho thêm 1 thìa nước cốt chanh, ớt, tỏi băm.

Bước 5: Xé nhỏ bò khô.

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho toàn bộ su hào, cà rốt vào một tô lớn, cho rau mùi rồi đổ nước trộn nộm lên, sau đó trộn đều rồi cho bò khô và lạc rang rắc lên trên cùng.

Nộm su hào cà rốt giòn giòn, cùng vị chua chua ngọt ngọt của nước mắm nay có thêm vị cay cay của bò khô.

4/ Cách làm nộm xu hào xoài xanh chua chua, ngọt ngọt

Cách làm nộm su hào đơn giản mà ngon đúng điệu ai ai cũng khen 4

Nguyên liệu:

  • Su hào: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Xoài xanh: 1 quả.
  • Lạc rang
  • Rau mùi
  • Gia vị: đường, muối, nước mắm, dấm, chanh, ớt, tỏi

Cách làm:

Bước 1: Su hào, cà rốt và xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước sau đó thái sợi thật nhỏ.

Xem thêm  Cách làm mực sa tế ngon nức mũi cho cả nhà

Bước 2: Cho su hào và cà rốt đã thái sợi vào 1 tô lớn, trộn với 2 thìa cà phê muối khoảng 3-5 phút.

Bước 3: Su hào và cà rốt sau khi ướp muối, cho nước đun sôi để nguội vào ngập su hào, cà rốt, khuấy đều cho nhả bớt mặn. Sau đó dùng tay vắt cho thật khô.

Bước 4: Làm nước mắm chua ngọt để trộn nộm.

Pha nước trộn gỏi từ 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, khuấy cho đường tan hết rồi cho ớt và chỗ tỏi bằm vào.

Bước 5: Cuối cùng, cho toàn bộ su hào, cà rốt và xoài xanh vào một tô lớn sau đó cho rau mùi rồi đổ nước trộn nộm lên, sau đó cho lạc rang rắc lên trên cùng.

Nộm xu hào xoài xanh có thể ăn kèm cùng bánh đa, bánh phồng tôm rất ngon.

5/ Cách làm nộm su hào tôm thịt

Cách làm nộm su hào đơn giản mà ngon đúng điệu ai ai cũng khen 5

Nguyên liệu:

  • Su hào: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tôm: 150 – 200 gr
  • Thịt ba chỉ (ba rọi ): 150 – 200gr
  • Lạc rang
  • Rau mùi
  • Gia vị: đường, muối, nước mắm, dấm, chanh, ớt, tỏi, gừng

Cách làm:

Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước sau đó thái sợi thật nhỏ.

Bước 2: Cho su hào và cà rốt đã thái sợi vào 1 tô lớn, trộn với 2 thìa cà phê muối khoảng 3-5 phút.

Bước 3: Su hào và cà rốt sau khi ướp muối, cho nước đun sôi để nguội vào ngập su hào, cà rốt, khuấy đều cho nhả bớt mặn. Sau đó dùng tay vắt cho thật khô.

Bước 4: Sơ chế tôm, thịt.

Đối với tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu. Cho gừng, muối, tiêu lên bề mặt tôm rồi đem hấp chính. Sau đem lột vỏ, bỏ chỉ lưng.

Đối với thịt rửa sạch với nước muối loãng, luộc chín.

Bước 5: Làm nước mắm chua ngọt để trộn nộm.

Pha nước trộn gỏi từ 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa dấm, khuấy cho đường tan hết rồi cho ớt và chỗ tỏi bằm vào.

Bước 6: Cuối cùng, cho toàn bộ su hào, cà rốt vào một tô lớn sau đó cho rau mùi rồi đổ nước trộn nộm lên, sau đó cho lạc rang, tôm, thịt lên trên bề mặt.

Với cách làm đơn giản, nhanh chóng, cùng nguồn nguyên liệu dễ kiếm bạn có thể thực hiện cách làm nộm su hào thật ngon, mang đến bữa cơm gia đình thêm phong phú. Chúc các bạn thành công với những cách làm trên.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments