Cách làm miến trộn Hàn Quốc đơn giản, thơm ngon khó cưỡng

Cách làm miến trộn Hàn Quốc không chỉ đẹp mắt mà còn cực ngon miệng. Bỏ túi bí quyết thực hiện cách làm miếng trộn hàn quốc đơn giản mà ngon

Miến trộn là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Hàn Quốc. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm có thể làm được món miếng trộn hấp dẫn nầy với màu sắc đẹp mắt và hương vị đậm đà. Miến được làm từ đậu xanh, vừa giúp no lâu, lại rất ngon miệng. Bỏ túi cách làm miếng trộn Hàn Quốc ngay sau đây để trổ tài cho các thành viên trong gia đình.

Cách làm miến trộn Hàn Quốc đơn giản, thơm ngon khó cưỡng 1

1/ Nguyên liệu làm miếng trộn Hàn Quốc

  • 300 gram miến Hàn Quốc
  • 150 gram thịt bò
  • 1 củ cà rốt
  • Nữa củ hành tây
  • 100 gram cải bó xôi
  • 100 gram nấm hương tươi
  • 100 gram nấm kim châm tươi
  • 200 gram ớt chuông ( xanh, đỏ )
  • 2 quả trứng gà
  • 30 ml rượu gạo
  • 30 gram mè xay
  • Gia vị: 80 ml nước tương (xì dầu), 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi bằm, 4 muỗng cà phê dầu mè, 1/6 muỗng cà phê tiêu xayCách làm miến trộn Hàn Quốc đơn giản, thơm ngon khó cưỡng 2

2/ Cách làm miến trộn Hàn Quốc

Bước 1: Lấy 300gr miến ngâm vào một tô nước lạnh khoảng 5 phút để làm mềm miến. Sau khi miến mềm rửa sạch qua nước. Chần sơ miến qua nước nóng trong vòng 5 phút. Sau đó, vớt để ráo nước, ướp 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 5 muỗng cà phê dầu mè, 30g mè rang, 1 muỗng cà phê hạt tiêu.

Cách làm miến trộn Hàn Quốc đơn giản, thơm ngon khó cưỡng 3

Bước 2: Rửa sạch thịt bò, để ráo, cắt mỏng. Để thịt bò đã thái vào tô. Ướp thịt bò với 15 ml nước tương, một muỗng cà phê đường, 15 ml rượu gạo, 1/2 gram tỏi băm, một muỗng cà phê dầu mè, ít tiêu xay. Đảo thịt đều tay, để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt bò.

Cách làm miến trộn Hàn Quốc đơn giản, thơm ngon khó cưỡng 4

Lưu ý: Cách làm miến trộn ngon, nên chọn bò phi lê sẽ khiến món miến trộn Hàn Quốc thơm ngon hơn. Cắt theo thớ thịt bò sẽ khiến thịt mềm hơn., nêm một 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê dầu mè và 1 chút rượu trắng.

Bước 3: Gọt bỏ phần gốc già của nấm, ngâm nấm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, xả sạch, để ráo. Xắt nhuyễn. Luộc nhanh nấm qua nước sôi, vớt ra, để nguội, vắt ráo nước. Ướp nấm với 15 ml nước tương (xì dầu), một muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê dầu mè, 15 ml rượu gạo.

Cách làm miến trộn Hàn Quốc đơn giản, thơm ngon khó cưỡng 5Bước 4: Ớt chuông rửa sạch, xắt sợi khúc. Luộc nhanh ớt, vớt ra, để nguội. Ướp ớt chuông với 15 ml nước tương (xì dầu), một muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê dầu mè.

Cách làm miến trộn Hàn Quốc đơn giản, thơm ngon khó cưỡng 6Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Thái cà rốt sợi mỏng.

Rau cải rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.

Lột vỏ hành tây, thái múi cau thành 8 phần.

Bước 5: Chiên trứng. 2 quả trứng gà đập vào tô, cho 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều. Cho dầu vào chảo, chiên mỏng trứng. Cho ra đĩa. Trứng nguội thái từng sợi mỏng.

Cách làm miến trộn Hàn Quốc đơn giản, thơm ngon khó cưỡng 7Bước 6: Phi thơm tỏi, cho nấm đã ướp gia vị vào bếp, để lửa to đảo đều. Cho tiếp cà rốt, ớt chuông, cải bó xôi vào đảo đều. Đảo đều nấm và rau củ trong chảo, tắt bếp và đổ ra đĩa.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện, để lửa to, để rau củ không bị ra nước. Lần lượt cho miến, thịt bò xào, cà rốt, hành tây, nấm, ớt chuông và 35 ml nước tương, hai muỗng cà phê đường, hai muỗng cà phê dầu mè, rượu soju, trộn đều các thành phần với nhau. Nêm nếm vừa miệng.

Bước 7: Xào thịt bò. Để chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào. Cho thịt bò đã ướp vào. Đảo đều và nhanh tay. Vặn lửa lớn hết mức. Xào đến khi thịt bò chuyển đều màu vàng nâu. Tắt bếp.

Cách làm miến trộn Hàn Quốc đơn giản, thơm ngon khó cưỡng 8Bước 8: Lần lượt cho miến, cà rốt, hành tây, nấm, ớt chuông và 35 ml nước tương, hai muỗng cà phê đường, hai muỗng cà phê dầu mè, rượu soju, trộn đều các thành phần với nhau. Nêm nếm vừa miệng. Lấy miến trộn ra đĩa, rắc mè lên trên, thưởng thức.

Cách làm miến trộn Hàn Quốc đơn giản, thơm ngon khó cưỡng 9

Lưu ý cách làm miếng trộn Hàn Quốc :

– Có thêm thay đổi, thêm rau củ tùy thích

– Có thể thay thế thịt bò bằng thịt heo, gà hay các loại hải sản khác, để tạo ra các món miến trộn ngon như: miến trộn gà, miến trộn chua ngọt để thay đổi khẩu vị…

Trên đây là cách làm miến trộn Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn. Có thể tham khảo cách làm miến lạnh Hàn Quốc, 1 món ăn truyền thông được giới thiệu nhiều trên các bộ phim truyền hình. Chúc các bạn thành công.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments