Cách làm mì tương đen nổi tiếng xứ Hàn

Cách làm mì tương đen món ăn nổi tiếng xứ Hàn bạn đã biết. Với sốt tương đem đậm đà quyện sánh cùng sợi mì vàng ươm, dai ngon cách làm mì tương đen ngon đúng điệu khiến bạn phải xuýt xoa đầy hấp dẫn. Tham khảo ngay cách làm mì tương đen tại nhà cực dễ ngay sau đây

Hướng dẫn làm mì tương đen ngon đúng chuẩn Hàn

Mỳ tương đen Hàn Quốc hay còn gọi là Jajangmyeon là một trong những món ăn quốc dân rất phổ biến ở đất nước này. Với những nguyên liệu đơn giản và cách làm mì tương đen nhanh chóng, bạn cũng có thể tự thực hiện món ăn Hàn Quốc nổi tiếng này ngay tại nhà.

Cách 1:

Cách làm mì tương đen nổi tiếng xứ Hàn 1

Nguyên liệu:

  • 1 gói Mì Hàn Quốc
  • 150g thịt heo
  • 2 củ khoai tây nhỏ, 1 củ cà rốt nhỏ, 1 miếng bí đỏ, 1 củ hành tây
  • Vài lá cải thảo
  • Gừng băm: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: tương đậu đen Hàn Quốc, đường, rượu gạo.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Cà rốt, khoai tây, hành tây, bí đỏ các bạn rửa sạch, bào bỏ vỏ, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

– Cải thảo rửa sạch, cắt khúc, hoặc chẻ làm đôi.

– Thịt heo cũng sơ chế sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn, cho vào một chén riêng thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, gừng băm và ½ muỗng canh rượu gạo vào trộn đều, để ướp thịt trong thời gian ít nhất 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Luộc mì

Đun nước sôi, pha vào 1 muỗng cà phê rượu gạo và vài giọt dầu ăn, cho mỳ vào luộc chín khoảng 4-5 phút. Bạn nên canh đừng để mỳ chín quá mềm. Sau đó, bạn vớt mỳ ra, xả qua nước lạnh cho mỳ được dai ngon hơn rồi để thật ráo nước.

Cách làm mì tương đen nổi tiếng xứ Hàn 2

Bước 3:

– Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào xào trước, khi thịt vừa săn lại, bạn cho tiếp cà rốt và bí đỏ vào đảo đều khoảng 2 phút. Sau đó, bạn cho cải thảo, khoai tây, hành tây vào đảo qua một lượt.

– Cuối cùng, bạn cho khoảng 1 chén tương đậu đen, ½ muỗng canh rượu trắng vào chảo, hạ nhỏ lửa đun một lúc cho các loại rau củ chín mềm. Hòa một ít bột bắp với nửa chén nước. Bạn hòa từ từ hỗn hợp này vào sốt cho đến khi đạt độ sánh đặc như mong muốn là có thể tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm mì tương đen ngon đúng điệu.

Cách 2:

Cách làm mì tương đen nổi tiếng xứ Hàn 3

Nguyên liệu:

  • 1 củ khoai tây lớn, gọt vỏ, rửa sạch nhựa và cắt thành khối vuông khoảng 1 cm
  • 1 quả bí ngồi cỡ nhỡ và cũng xắt miếng vuông như khoai tây
  • 1 củ hành tây lớn, bóc bỏ ngoài, xắt miếng vuông
  • 1 quả dưa chuột tươi, thái sợi mỏng
  • 2 lạng thịt thăn heo, cũng xắt thành khối vuông
  • 2 muỗng dầu hào
  • 1/2 thìa cà phê tiêu đen
  • 1 thìa cà phê đường
  • 2 muỗng nước cốt gà
  • 1,5 muỗng tinh bột ngô
  • 1/3 chén tương đen Hàn Quốc
  • 3 muỗng dầu ăn
  • 1,5 chén nước lọc
  • 1/2 thìa cà phê dầu mè
  • Mì tươi Hàn Quốc đủ cho 4 người ăn (nếu không có bạn cũng có thể sử dụng mì spaghetti hoặc mì Udon để thay thế)

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các loại rau củ và thịt

– Cắt nhỏ thành các khối vừa ăn, thường là khoảng 1cm.

Cách làm mì tương đen nổi tiếng xứ Hàn 4

– Cho tiêu đen và dầu hào vào thịt thăn, đảo đều và để thịt trong tủ lạnh tối thiểu 15 phút, có thể để tới 1 tiếng cũng được. Trong thời gian chờ thịt ngấm gia vị, ta tiến hành các công việc còn lại trong cách làm mì tương đen này.

Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, khi thấy dầu nóng già và chớp có bong bóng thì đổ tương đen vào chưng. Vì dầu và tương đen sẽ không thể hòa vào nhau nên bạn phải dùng một spatula chiên, khẽ đảo để đảm bảo tương không bị cháy. Làm như vậy khoảng từ 3 đến 4 phút, sau đó chắt tương đen ra, cố gắng gạn bỏ được càng nhiều dầu càng tốt.

– Đổ lại khoảng 1 muỗng dầu vào chảo. Bật bếp lửa vừa, cho các loại rau củ vào chảo và đảo đều cho tới khi gần chín tới. Thêm từng chút nước cốt gà trong quá trình xào để nấu nhanh hơn. Khi rau củ đã chín, trút ra khỏi chảo.

– Thịt lợn sau khi đã ngấm gia vị, bạn bỏ ra khỏi tủ và cho vào chảo xào.

Cách làm mì tương đen nổi tiếng xứ Hàn 5

– Đảo đều tay, qua lại cho đến khi thấy thịt dần săn lại, màu hồng chuyển sang màu nâu nhạt thì cho toàn bộ lượng rau củ còn lại vào và xào lẫn với nhau.

– Thêm dần vào từng chút tương đen đã trưng và đảo đều hỗn hợp. Thêm nước lọc (bạn nhớ bớt lại khoảng 1/4 chén để lát nữa còn pha bột ngô), cho thêm đường vào và đun khoảng 10-12 phút nữa.

– Hòa bột ngô với 1/4 chén nước, đổ vào chảo sau đó thêm vào dầu mè, đảo đều và tắt bếp.

Bước 3: Mì tương Hàn Quốc hoặc spaghetti, hoặc mì udon bạn đem luộc lên, đến khi mì chín tới hay trạng thái mong muốn vừa ăn nhất thì bạn vớt ra rổ con, để ráo nước.

Khi ăn bạn xếp mỳ vào từng bát ăn, rưới nước dùng nóng hổi vừa nấu xong lên, có thể ăn kèm với dưa chuột tươi thái lát.

Cách làm mì tương đen nổi tiếng xứ Hàn 6

Bạn lấy mỳ ra một đĩa sâu lòng, múc nước sốt và các nguyên liệu kèm theo chan lên trên. Món mì này còn có thể bảo quản trong tủ lạnh và khi thưởng thức bạn có món mỳ lạnh cũng hấp dẫn không kém khi dùng nóng.

Cách làm mì tương đen gồm các công đoạn chế biến hơi cầu kì. Tuy nhiên nếu bỏ ra một chút thời gian mỗi ngày để tự tay chế biến món mì Hàn Quốc vừa độc đáo, ngon miệng, lại rất bổ dưỡng với các vị rau củ dễ kiếm thì cũng đáng đấy.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments