Cách làm lẩu mì tokbokki hải sản cay thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

Cách làm lẩu mì tokbokki hải sản cay đơn giản cho những bạn yêu thích nền ẩm thực Hàn Quốc. Không cần quá khéo tay, chỉ cần nắm rõ bí quyết về cách làm mì tokbokki hải sản cay là có thể chuẩn bị món ngon cho cả nhà. Cùng tìm hiểu cách làm lẩu mì tokbokki hải sản cay được chia sẻ dưới đây

Nếu bạn là một người yêu thích nền ẩm thực Hàn Quốc với những món ăn độc đáo, thì không thể bỏ qua món lẩu mì tokbokki hải sản cay. Đường xa thì đông đúc, bạn lại không biết chỗ nào để có thể ăn lẩu mì tokbokki ngon, vậy tại sao lại không tự tay nấu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách làm lẩu mì tokbokki hải sản cay thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm lẩu mì tokbokki hải sản cay thơm ngon đơn giản ngay tại nhà 1

Cách làm lẩu mì tokbokki hải sản

Nguyên liệu:

  • 1 gói mì gà cay
  • 300 gr tokbokki
  • 200 gr tôm tươi
  • 600 gr bạch tuộc ( cỡ 1 con lớn )
  • 200 gr chả cá xay
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/4 cải bắp nhỏ
  • Phô mai mozzarella
  • Tương ớt hàn quốc
  • Mật ong
  • Nước tương

Cách làm

Bước 1: Tôm và bạch tuộc mua về rửa thật sạch. Tôm cắt râu, lột vỏ sẵn nếu bạn lười lột vỏ lúc ăn, bạch tuộc cắt thành từng miếng sao cho vừa ăn. Tùy theo sở thích mà cắt tokbokki và chả xay theo từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Rửa sạch hành tây, bắp cải rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cách làm lẩu mì tokbokki hải sản cay thơm ngon đơn giản ngay tại nhà 2

Bước 3: Đây là bước quan trọng trong cách làm lẩu mì tokbokki hải sản cay. Pha sốt bằng cách trộn 1 gói sốt gia vị mì cay, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng nước tương, 1 chén nước trộn đều tất cả lên.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, xếp hải sản, chả cá, tokbokki, hành tây, bắp cải, mì gói vào nồi, sau đó cho phần sốt vào nấu chín lên. Sau đó cho phô mai và rắc gói rong biển trong mì vào, chờ phô mai chảy ra là có thể dùng được, hoặc có thể nấu đến gần cạn nước để món ăn thêm đậm đà hơn.

Lưu ý: Có thể tùy chỉnh độ cay phù hợp với khẩu vị của mình.

Cách làm Tokbokki Hàn Quốc

Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc mà ai một lần thưởng thức đều mê mẩn muốn được thử thêm lần nữa.

Cách làm lẩu mì tokbokki hải sản cay thơm ngon đơn giản ngay tại nhà 3

Nguyên liệu:

  • Bánh gạo: 600g
  • 4 chén nước dùng gà
  • 4 miếng bánh cá mỏng của Hàn Quốc
  • Hành lá: 1-2 rảnh
  • Tương ớt
  • Sa tế
  • ¼ bắp cải
  • Hành tây, hành khô, tỏi , cà rốt. mè trắng,1 thìa dầu ăn
  • 100g vừng trắng
  • 1 thìa canh ớt Gochujang
  • 1/2 thìa nhỏ ớt bột Hàn Quốc
  • 1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)
  • Đường
  • Nước lọc

Sơ chế nguyên liệu món tokbokki Hàn Quốc

Nếu các bạn sử dụng bánh gạo đã để trong tủ lạnh thì trước tiên các bạn hãy cho bánh gạo ra ngoài cho rã đông để bánh gạo mềm và dẻo lại sau đó thì mới bắt đầu chế biến.

Bánh cá cắt miếng vuông vừa ăn.

Hành khô, tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Hành tây bóc sạch lớp vỏ ngoài rửa sạch rồi thái thành hình hạt lựu.

Bắp cải thái nhỏ.

Cách làm lẩu mì tokbokki hải sản cay thơm ngon đơn giản ngay tại nhà 4

Cách làm món tokbokki Hàn Quốc

– Sau đó các bạn hãy cho chảo lên bếp đổ dầu vào đun nóng rồi cho hành tỏi đã đập vào phi thơm sau đó cho nước dùng gà, ớt bột, sa tế, nước tương vô.

– Nêm nếm cho vừa ăn thì cho bánh gạo vào trong chảo, tiếp theo cho bánh cá vào đun cùng.

– Tiếp theo bạn hãy cho cà rốt, hành tây, chả cá (hải sản, thịt bò… tùy theo sở thích của mỗi người khi lựa chọn nguyên liệu) rồi bạn hãy đảo thật đều cho tất cả các nguyên liệu chín và phần nước trong chảo đặc sánh lại.

– Khi nước cạn bớt, cho bắp cải thái nhỏ vào đun tiếp. Nhớ đảo đều tay rồi giảm bớt lửa xuống.

Cách làm lẩu mì tokbokki hải sản cay thơm ngon đơn giản ngay tại nhà 5

– Đun cho tới khi nước sốt đặc sánh lại thì cho vừng vào và tắt bếp.

– Sau đó cho món ăn ra dĩa, rồi trang trí cho thật đẹp. Nếu muốn chế biến thành món lẩu tokbokki Hàn Quốc thì chỉ cần cho thêm nước loãng ra và ăn cùng với mì gói.

Lưu ý:

  • Có thể điều chỉnh vị cay cho phù hợp với gia đinh.
  • Món ăn này hơi cay nên bạn nên dùng vào mùa đông hoặc khi thời tiết mát mẻ một chút, khi ăn xong bạn nên ăn tráng miệng bằng hoa quả hoặc dùng kèm với nước ngọt.

Đây là một món ăn vặt được ưa chuộng bởi rất nhiều người. Không cần phải đi đâu xa, bạn cũng có thể thưởng thức được món tokbokki Hàn Quốc ngay tại nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không bỏ túi ngay cách làm lẩu mì tokbokki Hàn Quốc hải sản cay.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments