Cách làm khoai tây kén ngon đúng chuẩn nhà hàng

Cách làm khoai tây kén có vị giòn vỏ ngoài, bên trong thơm mềm, dẻo dẻo vị khoai tây lẫn cốt dừa cực kì hấp dẫn nhà hàng được nhiều chị em tìm kiếm.

Hướng dẫn cách làm bánh khoai tây kén tại nhà

Khoai tây kén là một món ăn vặt rất phổ biến hiện nay trong giới trẻ vì khoai tây kén với lớp vỏ bên ngoài giòn nhưng bên trong mềm mại thơm ngon, dẻo dẻo hương vị tuyệt vời của khoa lẫn nước cốt dừa cực kì hấp dẫn. Ngay bây giờ bạn không cần phải ra ngoài mua món khoai tây kén này nữa mà ngay tại nhà bạn cũng có thể tự chế biến món ăn này để bạn bè và người thân có thể cùng thưởng thức rồi.

Để khoai tây kén có màu vàng đẹp mắt, sự giòn tan và mùi thơm hấp dẫn không chỉ là việc có đủ những nguyên liệu cơ bản mà còn là cả một nghệ thuật khi chế biến. Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ mách bạn bí quyết cách làm khoai tây kén của nhà hàng về chính gian bếp của bạn trong bài viết dưới đây.

Cách làm khoai tây kén ngon đúng chuẩn nhà hàng 1

1/ Nguyên liệu

  • 400gr khoai tây
  • 70gr bột năng
  • 20gr bột gạo
  • 40ml nước cốt dừa
  • 40gr đường
  • 1 xíu muối
  • 1 xíu bột nở

2/ Cách làm

Bước 1: Nguyên liệu chính là khoai tây. Bạn mua khoai về bạn rửa sạch rồi nạo vỏ, khoét bỏ mắt khoai (nếu có) sau đó thái khoai thành những miếng vừa, rửa lại và ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt khoai ra.

Xem thêm  Gà om nấm hương đậm đà cho bữa tối ngon cơm

Cách làm khoai tây kén ngon đúng chuẩn nhà hàng 2

Bước 2: Bắc xửng hấp lên bếp đun sôi nước sau đó cho khoai vào hấp cách thủy cho tới khi khoai chín mềm. Với cách làm khoai tây kén này sẽ làm cho khoai ngọt hơn và không bị mất đi dưỡng chất có trong khoai.

Cách làm khoai tây kén ngon đúng chuẩn nhà hàng 3

Bước 3: Sau khi khoai tây hấp chín mềm dùng thìa hay cho vào cối tán nhuyễn. Sau đó trộn thêm 1/4 thìa muối, 45g đường, 40ml nước cốt dừa vào trộn cùng, khi này hỗn hợp khoai tây sẽ khá mềm bạn cho thêm 70g bột năng, 20g bột gạo và 1/2 thìa bột nở vào, mang bao tay bóp hoặc nhồi để trộn thật kĩ thành một hỗn hợp mịn dẻo và đặc, bật mí là bạn đem bóp nhồi lâu một chút thì bánh chiên sẽ dẻo ruột và vỏ sẽ giòn.

Cách làm khoai tây kén ngon đúng chuẩn nhà hàng 4

Bước 4: Sau đó trộn thêm 1/4 thìa muối, 45g đường, 40ml nước cốt dừa vào trộn cùng, khi này hỗn hợp khoai tây sẽ khá mềm bạn cho thêm 70g bột năng, 20g bột gạo và 1/2 thìa bột nở vào trộn thật kĩ thành một hỗn hợp dẻo, đặc.

Bước 5: Lấy từng chút khoai cho vào lòng bàn tay, nắm chặt lại và vê thành hình giống con kén để tạo hình món ăn, sau đó để riêng ra đĩa, làm liên tiếp cho đến khi nào hết nguyên liệu. Nếu thích ăn vừng bạn có thể thêm 2 thìa vừng đen trong bước nhào bột, món ăn của bạn trông sẽ sinh động và có mùi thơm đặc trưng của vừng rất hấp dẫn.

Xem thêm  Cách nấu thịt đông ngon và đơn giản, món ngon miền Bắc

Cách làm khoai tây kén ngon đúng chuẩn nhà hàng 5

Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng và sôi (lưu ý bạn cần cho nhiều dầu và để dầu sôi già thì khi thả kén khoai vào chiên trong lửa vừa, dầu ngập kén khoai sẽ làm khoai không bị dính vào đáy chảo). Khi sôi dầu cho từng miếng khoai vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên thì thỉnh thoảng lấy đũa lăn nhẹ viên khoai để khoai chín có màu vàng giòn đều. Cuối cùng, khi khoai đã vàng ruộm, bạn gắp khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Cách làm khoai tây kén ngon đúng chuẩn nhà hàng 6

Một số yêu cầu của món ăn

  1. Nên lựa những củ khoai vừa ăn. Tránh những củ khoai già hoặc những củ khoai đã có dấu hiệu mọc mầm
  2. Hấp thủy khoai để khi chiên khoai được giòn hơn
  3. Nên chiên khoai trong chảo ngập dầu và dầu phải thật sôi
  4. Khoai tây chiên nhiều dầu mỡ và tinh bột, bạn nên có 1 chế độ ăn hợp lý để giữ gìn sức khỏe của mình trước nguy cơ tim mạch và béo phì

Cách làm khoai tây kén rất đơn giản mà lại có thành phẩm ngon không cưỡng nổi chỉ với vài bước đơn giản. Chắc chắn với công thức làm món khoai tây kén trong bài viết dưới đây dù bạn không phải một cô nàng khéo tay cũng có thể lấy lòng được bất cứ thành viên nào trong gia đình mình. Chúc các bạn vào bếp thành công và trang bị thêm cho mình nhiều bí kíp nấu ăn ngon nữa.

Theo Phụ Nữ Mới