Bật mí cách làm gà hấp rượu khiến chồng mê

Cách làm gà hấp rượu rất đơn giản nhưng lại rất sang trọng khi bày lên mâm tiệc. Vị ngọt thơm của cách làm gà hấp rượu sẽ khiến bạn ăn một lần rồi nhớ mãi không quên. Cùng vào bếp trổ tài cách làm gà hấp rượu cho ông xã thưởng thức, đảm bảo chỉ một lần thôi là ông xã thích mê

Món gà hấp bia hay gà hấp rượu không còn mấy xa lạ với chúng ta. Thịt gà sẽ mềm hơn, thơm hơn nhờ hương vị cay nồng của rượu ngấm vào. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được món này theo đúng công thức của nó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm gà hấp rượu thơm ngon đúng cách.

Cách làm gà hấp rượu thơm ngon

Bật mí cách làm gà hấp rượu khiến chồng mê 1

Nguyên liệu:

  • 1 con gà 1,5-1,8kg (Để món này được ngon, bạn nên chọn loại gà non)
  • 1 thìa canh bột nghệ
  • 1 thìa canh muối
  • 1 chén rượu trắng
  • 3 tép tỏi
  • 2 củ hành khô
  • 1 quả ớt
  • Hạt tiêu xay

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà mua về lấy ra rửa sạch để cho ráo nước.
  • Trộn đều các gia vị đã chuẩn bị bao gồm muối, tỏi băm, hành băm, ở tươi băm, hạt tiêu xay và bột nghệ.

Bước 2: Ướp gà với hỗn hợp gia vị trong vòng 1 giờ đồng hồ và để ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Sau khi đã ướp xong, cho gà vào đĩa sâu lòng vì nước gà khi hấp sẽ ra. Sau đó các bạn tưới đều 2/3 rượu lên mình gà.

Bước 4: Đem hấp 30 phút rồi đổ nốt 1/3 rượu còn lại, hấp gà với rượu thêm 15 phút nữa là gà chín.

Bước 5: Trút gà hấp rượu đã chín ra 1 cái đĩa khác và thưởng thức, thêm chút muối tiêu chanh chấm cùng cho món gà thêm đậm vị.

Miếng thịt gà thơm lừng nóng hổi, ăn vừa ngọt vừa đậm đà có sức cuốn hút đầy mê hoặc, khiến cả gia đình có được bữa cơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng. Món gà hấp rượu rất thích hợp cho các bữa tối cuối tuần.

Bật mí cách làm gà hấp rượu khiến chồng mê 2

Cách làm gà hấp rượu này có thể ăn như gà xé phay, ở miền Nam thì ăn gà với gỏi chuối trộn với rau răm. Có người thì chỉ xé gà ra rồi chấm với muối ở có pha một chút chanh.

Điều đặc biệt là ở dân nhậu miền Tây có cách nhậu vui cùng với chiếc đầu gà hấp rượu. Để cái đầu gà vào một cái tô rồi đậy nắp, lần lượt xoay đều đầu gà, đến khi mỏ gà xoay về hướng người nào thì người ấy sẽ uống một ly rượu đế. Đây là một “cách nhậu” khá độc đáo, luôn mang lại tiếng cười vui vẻ cho các “dân nhậu” miền Tây.

Món gà hấp rượu là một món ăn độc đáo được làm từ gà, làm nức lòng biết bao thực khách phương xa. Cách làm món ăn đơn giản, không tốn nhiều kì công, chỉ lấy nguyên liệu sẵn có từ vườn nhà, vậy mà tạo thành món ăn ngon lành, bổ dưỡng.

Giờ đây, món gà hấp rượu vẫn luôn có mặt trong các nhà hàng nhưng hương vị của nó không thể bằng món gà ta hấp rượu chính gốc miền Tây. Bởi vì, nơi phố thị làm sao tìm được con gà ăn cây cỏ vườn nhà, làm sao tìm được rượu đế gia truyền do chính người dân quê nấu.

Cách làm gà hấp bia thơm lừng

Bật mí cách làm gà hấp rượu khiến chồng mê 3

Nguyên liệu:

  • Đùi gà tỏi: 6 cái
  • Dưa leo, xà lách, cải chua
  • Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
  • 1/2 củ hành tím, tỏi
  • 1 lon bia loại ngon
  • Rượu
  • Ngũ vị hương

Sơ chế nguyên liệu:

– Hành, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt.

– Đùi gà chọn loại tươi ngon, thịt còn chắc, màu sang, không có mùi ôi. Rửa sạch đùi gà qua nước muối pha loãng hoặc nước gừng tươi để thịt khi ăn sẽ chắc hơn. Ướp đùi gà với hỗn hợp bao gồm: đường, muối, hạt nêm, rượu, ngũ vị hương, tỏi băm, nước tương và tiêu để ướp từ 30-40 phút hoặc có thể để qua đêm trong tủ lạnh cho thịt gà ngấm hoàn toàn gia vị.

Bật mí cách làm gà hấp rượu khiến chồng mê 4

– Dưa leo rửa sạch, cắt miếng tròn mỏng, dễ ăn.

– Xà lách nhặt cọng hư, rửa sạch qua nước muối pha loãng.

– Cải chua để ra dĩa riêng.

Cách làm gà hấp bia:

Bước 1: Chuẩn bị một cái chải lớn, cho dầu vào đun sôi rồi cho đùi gà vào chảo chiên. Đảo đều tay cho thịt gà săn lại rồi gắp ra rổ để ráo dầu.

Bước 2: Cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho đùi gà vào chảo, tiếp đến cho 2/3 lon bia cùng với một chút đường, màu điều và hạt nêm khuấy đều rồi đậy nắm để cho gà chín tới.

Bước 3: Khoảng nửa tiếng sau, cho hết 1/3 chỗ bia còn lại vào, đảo đều cho đến khi nước trong nồi keo lại thành hỗn hợp sánh mịn là hoàn thành.

Trên đây là hướng dẫn về cách làm gà hấp rượu mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments