Bật mí cách làm ếch chiên giòn ăn cực đã mà cũng cực đơn giản

Cách làm ếch chiên giòn ăn cực đã với những miếng thịt ếch chiên bột giòn tan, bên trong là miếng thịt ếch mềm, thơm không cần nêm thêm gia vị. Cách làm ếch chiên giòn cũng khá đơn giản chứ không hề cầu kì phức tạp. Cùng học cách làm ếch chiên giòn ăn cực đã này thôi nào

Hiện nay, thịt ếch được xếp vào loại nhiều dinh dưỡng, cách món ăn được làm từ ếch cũng đa dạng và được nhiều người yêu thích hơn. Từ ếch xào lăn cho đến ếch nấu măng,… mỗi món ăn đều có một vị ngon và chất dinh dưỡng riêng. Và món ếch chiên giòn cũng không ngoại lệ, ngoài ếch chiên giòn cơ bản còn có khá nhiều gợi ý về gia vị được dùng kết hợp với món ếch chiên giòn này. Hãy cùng chúng tôi xem qua các cách làm ếch chiên giòn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.

Công dụng của thịt ếch

Bật mí cách làm ếch chiên giòn ăn cực đã mà cũng cực đơn giản 1

  • Thịt ếch có công dụng thanh nhiệt, trị chứng sưng độc do nhiệt kết tụ bằng cách bôi đắp, bồi dưỡng sau sinh nở, sau ốm người bệnh chóng hồi phục.
  • Thịt ếch được biết đến với vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, chữa cam tích ở trẻ em, suy dinh dưỡng , phiền nhiệt, hư lao, chứng ngứa lở…
  • Giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon ngủ ngon mỗi ngày. Bổ sung thịt ếch vào thực đơn hàng ngày cũng là một cách để bạn tăng cân.
  • Thịt ếch tốt cho những trẻ hay ra mồi hôi trộm, biếng ăn, yếu mệt, chậm phát triển hay ho sốt. Khu dùng cho người già và trẻ em, chỉ lấy thịt ở 2 đùi để tránh xương.
  • Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng phong phú: protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E, canxi, … cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn.
  • Khi ăn cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch (chúng là những mạch máu hay gân cơ của ếch, tuy nhiên lại dễ nhầm lẫn với ấu trùng sán) và nấu chín kỹ để hạn chế giun sán.

Với những công dụng tuyệt vời mà thịt ếch mang lại cho sức khỏe, vậy còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay cách làm thịt ếch chiên giòn dưới đây.

Cách làm ếch chiên giòn thơm ngon bổ dưỡng

Bật mí cách làm ếch chiên giòn ăn cực đã mà cũng cực đơn giản 2

Nguyên liệu làm ếch chiên giòn:

  • 500g ếch đã sơ chế
  • Bột chiên giòn
  • 1 quả trứng gà
  • Vừng trắng
  • Hành khô, rượu vừng
  • Hạt tiêu, hạt nêm
  • Dầu ăn

Cách làm ếch chiên giòn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ếch rửa sạch với gừng và rượu.
  • Cho ếch vào bát với một chút hạt nêm, hạt tiêu và bột canh.
  • Đập trứng vào bát, đánh cho lòng trắng trứng và lòng đỏ hòa lẫn vào với nhau.
  • Cho bột chiên giòn với vừng vào một bát khô sạch, trộn đều để tẩm ếch.

Bước 2: Chiên ếch

  • Nhúng ếch vào trứng cho phủ hết, rồi nhúng vào bột chiên giòn, phủ kín thân
  • Chuẩn bị một chảo dầu ăn ngập thịt ếch
  • Khi dầu ăn đã sôi thì cho ếch vào chảo chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn là bạn được món ếch tẩm bột chiên theo cách làm ếch chiên giòn trên.

Cách làm ếch chiên vừng giòn ngon

Bật mí cách làm ếch chiên giòn ăn cực đã mà cũng cực đơn giản 3

Nguyên liệu làm món ếch chiên vừng:

  • 4-5 con ếch lớn
  • Vừng trắng
  • 2 quả trứng gà
  • 100g bột mỳ
  • 50g bột năng
  • Gia vị

Cách làm món ếch chiên vừng:

Bước 1: Ếch sau khi rửa sạch thì rửa lại với rượu trắng một lần nữa, cho gừng vào để khử mùi hết mùi tanh rồi rửa lại với nước, để ráo, chặt đùi và phần thân riêng. Dùng 3 muỗng café hạt nêm và các gia vị vừa ăn để ướp ếch, để ếch ngấm trong 15 phút rồi tiếp tục chế biến.

Bước 2: Đánh 2 quả trứng cho tan đều, sau đó cho 2 muỗng bột năng vào. Trộn đều hỗn hợp trên, tiếp tục cho vừng vào với lượng tùy theo sở thích.

Bước 3: Trước khi cho vào hỗn hợp bột, bạn nên nhúng ếch đã ướp qua trứng gà trước, và vừng thì áo bên ngoài thịt ếch.

Bước 4: Bắt bếp làm nóng chảo, cho ngập dầu để món ăn được chin đều, sau khi dầu nóng bắt đầu cho ếch vào chiên vàng. Với ếch chiên vừng lớp vỏ bên ngoài vừa thơm vừng vừa giòn bên trong lại là thịt ếch ngọt vô cùng hấp dẫn.

Cách làm ếch chiên giòn ngon không thể từ chối thực sự là món ngon để bạn chiêu đãi cả nhà trong dịp cuối tuần. Cách làm món ếch chiên bột cũng đơn giản nên các bạn hãy làm ngay nhé, chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn thú vị này.

Theo Phụ Nữ Mới 

Facebook Comments