Cách làm da heo chiên giòn sa tế siêu ngon tê tái tâm hồn 

Cách làm da heo chiên giòn sa tế dân dã thoạt nghe tương đối phức tạp, tuy nhiên thực tế nó lại vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Cách làm da heo chiên giòn sa tế hay da heo chiên giòn lắc tỏi ớt là tên gọi chung của món ăn vặt được làm từ nguyên liệu chính là da heo cùng một số gia vị bình dân khác. “Một lần chạm môi, ngàn lần chất ngất” là câu nói dùng để miêu tả hương vị tuyệt đỉnh của món ăn này. Nguyên liệu và công thức được miêu tả ngắn gọn, súc tích ngay tại bài viết này, bạn còn chần chừ gì mà không cùng Em8.vn lăn ngay vào bếp học lõm tuyệt chiêu.

Cách làm da heo chiên giòn sa tế siêu ngon tê tái tâm hồn  1

1/ Nguyên liệu:

  • Da heo gồm bì heo/ bì lợn
  • Ớt tương, ớt bột, gừng tươi, sả
  • Muối ăn, nước mắm, đường, tỏi, dầu ăn, sa tế

2/ Hướng dẫn chọn nguyên liệu:

Bì lợn là nguyên liệu quan trọng nhất bạn không được quên. Nhớ luôn phải chọn phần da heo phẳng, dày vì khi chiên miếng da sẽ được giòn rụm và thơm ngon hơn. Phần da heo ngon nằm dưới lớp thịt thăn, khu vực thịt nạc vai. Tránh tuyệt chọn phần da bụng vì da mỏng, không có độ căng nên đem chiên sẽ không có được độ giòn như ý muốn.

Chọn loại nước mắm ngon để miếng da heo cho ra lò dậy mùi thơm nức mũi.

3/ Cách làm:

Bước 1: Bắt đầu khâu sơ chế nguyên liệu

– Da heo mang làm thật sạch lông, rửa sạch lại với muối ăn rồi vớt ra để ráo nước.

– Bóc sả sạch lá hư, rửa sạch lấy phần trắng và đập cho dập băm nhuyễn.

Cách làm da heo chiên giòn sa tế siêu ngon tê tái tâm hồn  2

– Gừng tươi cạo hết vỏ, rửa sạch với nước sau đó cũng đập dập.

Bước 2: Tiến hành chế biến

– Để bắt tay vào cách làm da heo chiên giòn sa tế, bạn cho da heo vào nồi luộc chín chung 1 lát gừng + 1 củ xả đã đập dập + chút muối ăn và bột nêm. Chú ý không nên để da heo luộc quá chín sẽ dễ khiến da bị nát và không được độ giòn sau khi chiên.

– Sau khi đã thấy những miếng da heo vừa chín tới, nhanh tay vớt ra và ngâm ngay vào thau nước đá lạnh hoặc nước lạnh trong 30 phút sẽ giúp miếng bì heo được trắng đẹp mắt và ngon giòn hơn. Vớt da heo từ thau đá lạnh ra rồi thái cỡ hình chữ nhật với kích thước độ tương đối 3 x 4cm.

Cách làm da heo chiên giòn sa tế siêu ngon tê tái tâm hồn  3

– Cho tất cả miếng bì heo đã thái xong vào lò nướng sấy trong tầm 30 phút/ phơi dưới ánh nắng từ 4 – 5 giờ đồng hồ cho miếng da heo thật săn chắc lại.

– Lúc này, tất cả da heo đã đạt được độ săn, khô đúng chuẩn. Tiếp đến, bạn bắc chảo dầu đun cho dầu thật nóng già, đổ hết da heo đã được làm khô vào chiên đến khi miếng da đạt đến độ vàng đều. Chuẩn bị giấy thấm dầu lót lên rổ, vớt da heo đã chiên ra để giấy lấy đi hết dầu.

Cách làm da heo chiên giòn sa tế siêu ngon tê tái tâm hồn  4

Bước 3: Để trước mắt bạn là những miếng da heo chiên giòn thật bắt mắt, chúng ta sẽ tiến hành tẩm ướp da heo đã hút dầu cùng muối ớt để kích hương vị đậm đà.

– Cho 2 thìa cà phê ớt bột/ ớt tươi thái nhỏ hòa phối đều với ½ muỗng cà phê đường/ ½ muỗng cà phê muối và sa tế (gia giảm tùy khẩu vị của bạn). Tiếp tục đổ hết số da heo đã sạch dầu thừa vào cái nồi chung với hỗn hợp ớt đã pha xóc lên thật đều đến khi tất cả các miếng bì heo đều thấm đẫm hợp chất muối ớt.

Cách làm da heo chiên giòn sa tế siêu ngon tê tái tâm hồn  5

Ăn kèm da heo chiên giòn cùng tí chanh để làm tăng hương vị, kích thích vị giác.

Cách làm da heo chiên giòn sa tế là món ăn vặt rất được thực khách ưa chuộng ở các hàng quán. Bắt đầu từ mai bạn đã có thể tự làm tại nhà và kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau da heo chiên giòn, bạn dự định sẽ làm món gì? Để lại bình luận ngay bên dưới bài viết, Em8.vn sẽ hỗ trợ công thức giúp bạn.

Diễm My/ Theo Phụ Nữ Mới

Top