Cách làm củ cải muối vàng chuẩn Hàn Quốc

Cách làm món của cải muối vàng chua chua ngọt ngọt thì thật là hấp dẫn  đối với những người có niềm say mê về ẩm thực và thích các món ăn Hàn Quốc.

Ngoài món kim chi – món ăn quốc dân thì Hàn Quốc cũng rất nổi tiếng với củ cải muối vàng. Món củ cải muối vàng chua ngọt có màu vàng từ bột nghệ thật đẹp lại thơm thơm mùi tiêu và lá quế rất đặc biệt từ xứ Hàn kết hợp với các món ăn của người Việt giúp bạn cân bằng lại vị giác trong những bữa ăn nhiều dầu mỡ. Vậy cách làm củ cải muối vàng ra sao chúng ta cùng tìm hiểu sau đây.

1/ Giá trị dinh dưỡng của củ cải trắng

Cách làm củ cải muối vàng chuẩn Hàn Quốc 1

Củ cải trắng được ví von như là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh. Do có tính hàn, nên củ cải còn có công dụng trong việc trị ho, tốt cho phổi, đặc biệt là vào mùa đông, một số người thường xuất hiện nhiều đờm khô, gây khó chịu cho phổi. Củ cải là một trong số thực phẩm tốt nhất, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, hàm lượng vitamin B phong phú, giàu vitamin A và nhiều loại khoáng chất, trong đó có chứa hàm lượng vitamin C rất cao và cao hơn một số loại rau khác.

Vì hàm lượng vitamin C trong củ cải đường cao nên nó có tác dụng làm sạch cơ thể một cách tự nhiên, tăng cường sức đề kháng. Tiêu thụ củ cải đường thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa tình trạng cơ thể nhiễm virus. Ngoài ra vitamin C còn có thể giúp phòng chống da lão hóa, ngăn chặn hình thành các vết thâm nám, giữ cho da được trắng mềm. Ngoài vitamin, hàm lượng chất xơ trong củ cải cũng khá nhiều, đặc biệt là chất xơ thực vật trong lá rất phòng phú. Các chất xơ thực vật này có thể xúc tiến dạ dày nhu động, tiêu trừ táo bón, có tác dụng bài trừ độc tố, từ đó cải thiện làn da thô ráp, mụn bọc.

2/ Cách làm củ cải muối vàng

Cách làm củ cải muối vàng chuẩn Hàn Quốc 2

Để bắt đầu vào cách làm củ cải muối vàng trước hết chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Củ cải trắng

– Nước

– Đường

– Muối

– Bột nghệ

– Quế khô

– Hạt tiêu đen

– Giấm gạo

Cách thực hiện:

Cách làm củ cải muối vàng chuẩn Hàn Quốc 3

– Củ cải: Rửa sạch với nước cắt bỏ cuống và rễ cạo sạch vỏ rửa lại với nước 1 lần nữa. sau đó Bạn thái củ cải thành từng khoanh tròn, mỏng khoảng 0.5cm hoặc dạng thanh dài cỡ như ngón tay hoặc thái con chì tùy ý và để củ cải cho ráo nước.

Cách làm củ cải muối vàng chuẩn Hàn Quốc 4

– Chuẩn bị hỗn hợp dung dịch: cho tất cả các gia vị như đường, muối, giấm gạo vào trong một nồi nước, sau đó vừa khuấy vừa đun hỗn hợp này trên bếp sao cho hòa tan hết đường và muối. Khi lượng đường và muối đã hòa tan tiếp đến cho tiêu đen cà quế khô và bột nghệ vào nồi và đun cho sôi lên một tí (điểm lưu ý là bột nghệ không nên cho quá nhiều vì nó sẽ cho ra mùi khá hắc). Tiếp tục khuấy để đảm bảo các nguyên liệu đã hòa tan vào nhau.

– Sau đó tắt bếp, để khoảng 20 phút cho củ cải vào nồi dung dịch đảm bảo sao cho củ cải và hỗn hợp được trộn đều.

– Để hỗn hợp củ cải ở nhiệt độ phòng trong khoảng 4- 5 giờ cho thấm và có màu vàng đều. Cho vào lọ đậy kín, và giữ trong tủ lạnh. Sau 12 giờ bạn có thể lấy ra dùng.

Cách làm củ cải muối vàng chuẩn Hàn Quốc 5

Món củ cải muối vàng này là một món ăn kèm rất phổ biến ở Hàn Quốc và thường được dùng trong món cơm cuộn. Nhưng đến với Việt Nam, củ cải vàng được mọi người ưa chuộng vì hương vị thơm thơm của quế, chua chua ngọt ngọt của đường và giấm mang lại. Dùng kèm củ cải muối vàng với các món ăn Việt thay vào cho các món dưa kiệu muối để cho ra hương vị vừa khác vừa chóng ngán lại thực hiện rất nhanh gọn.

Như vậy với cách làm củ cải muối vàng chua ngọt theo chuẩn Hàn Quốc, thì các bạn đã trang bị thêm một món ăn vừa tốt cho sức khỏe cho cả gia đình mình đồng thời góp phần làm thực đơn phong phú thực đơn, bên cạnh đó cách làm cũng không quá cầu kì và những nguyên liệu dễ tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày. Chúc các bạn thành công.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments