Cách làm cream cheese tại nhà vẫn ngon sánh mịn như thường

Cách làm cream cheese ngon vô cùng quan trọng, vì đây sẽ là nguyên liệu tạo nên món tráng miệng ngon lành như cheesecake, cheese souffle,.. Cách làm cream cheese tuy ngậy béo nhưng lại không hề ngấy sẽ được tiết lộ ngay sau đây, cùng tìm hiểu cách làm cream cheese ấy là gì nhé

Nhờ vị chua mặn dịu đặc trưng mà các món có cream cheese trở nên ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Điểm trừ duy nhất của cream cheese có lẽ là giá cả. Giá thành cho một hộp cream cheese be bé có khi đủ để làm cả một chiếc bánh kem to. Vì vậy nên nếu có thể dùng gì để thay thế cream cheese hay tự làm cream cheese tại nhà chắc là sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Hãy cùng theo dõi bí quyết cách làm cream cheese để đạt được những điều trên nhé.

Cách làm cream cheese tại nhà vẫn ngon sánh mịn như thường 1

Cream cheese là nguyên liệu làm bánh dạng phô mai tươi, màu trắng, mềm, có vị nhẹ nhàng và hơi ngọt. Đây là nguyên liệu chính và rất quen thuộc để làm cheese cakes. Cream cheese cũng có thể được ăn “tươi” kèm với bánh mì, cracker,… Để tiết kiệm chi phí bạn có thể học ngay cách làm cream cheese đơn giản dưới đây.

1/ Nguyên liệu cho cách làm cream cheese

  • 1 lít sữa tươi có đường
  • 2 hộp sữa chua
  • Khăn xô (loại dành cho em bé ăn cháo)

Cách làm cream cheese tại nhà vẫn ngon sánh mịn như thường 2

2/ Tiến hành cách làm cream cheese

Bước 1: Bắc một chiếc nồi lên bếp, sau đó các bạn cho sữa vào và đun lên. Lưu ý các bạn không đun sôi, chỉ đun đến khi sữa âm ấm là được.

Cách làm cream cheese tại nhà vẫn ngon sánh mịn như thường 3

Bước 2: Tiếp theo các bạn cho sữa chua vào nồi, khuấy đều và đổ hết tất cả vào một chiếc lọ thủy tinh, đậy lại.

Bước 3: Cho ít nước ấm theo tỉ lệ 2 sôi : 1 lạnh vào thùng xốp hoặc nồi cơm điện, đặt bình thủy tinh lên trên. Ủ trong khoảng 5-7 tiếng cho đông lại thành sữa chua.

Bước 4: Trút vào khăn xô, cột miệng chặt, treo lên cao, ở dưới đặt một cái tô để hứng nước chảy ra chuẩn bị thu thành quả từ cách làm cream cheese.

Cách làm cream cheese tại nhà vẫn ngon sánh mịn như thường 4

Sau 7 –  8 tiếng, bạn đã thu được cream cheese cực kì hấp dẫn rồi đó. Giờ bạn có thể tha hồ sáng tạo những món bánh ngọt thơm ngon với cream cheese nhé.

Một số món có thể kết hợp với cách làm cream cheese

1/ Pudding cream cheese

Cách làm cream cheese tại nhà vẫn ngon sánh mịn như thường 5

Nguyên liệu:

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 5 g bột bắp
  • 3 g đường (dưới 1 tuổi ko dùng)
  •  5 g bơ nhạt
  •  25 g cream cheese
  •  100 ml sữa tươi không đường

Cách thực hiện:

Đánh lòng đỏ trứng gà + đường đến khi đường tan hết,cho bột bắp vào trộn đều.

Cho sữa vào hỗn hợp trứng ở trên,nấu với lửa nhỏ,quấy liên tục đến hỗn hợp bắt đầu sệt thì tắt bếp

Cho bơ + cream cheese vào trộn đều,đợi nguội và cho vào hũ.

2/ Cupcake cà rốt kem phô mai 

Cách làm cream cheese tại nhà vẫn ngon sánh mịn như thường 6

Nguyên liệu

Phần cốt bánh

  • 90 g bột đa dụng
  • 30 g đường
  • 60 g dầu ăn
  • 4 g muối nở (baking soda)
  • 1 g bột quế
  • 1 nhúm muối
  • 1 quả trứng gà
  • 30 g sữa chua không đường
  • 30 g hạt (tùy thích) mình sử dụng hạt dẻ
  • 113 g cà rốt bào nhuyễn

Phần kem phô mai

  • 75 ml whipping cream
  • 75 g cream cheese
  • 20 g đường
  • 1 tsp vani chiết xuất

Cách làm

Làm nóng lò ở 180°C.

Lấy hạt dẻ sắp dàn đều trên khay lót giấy nến đem đi nướng khoảng 5 – 7 phút (khi ngửi thấy mùi thơm).

Lấy ra đem giã thành miếng nhỏ.

Rây bột mì, muối, baking soda, bột quế, đường vào âu trộn đều.

Trong 1 âu khác, trộn đều trứng gà, dầu ăn, sữa chua, cà rốt.

Trong âu bột để một tạo một lỗ ở giữa, cho hỗn hợp trứng, cà rốt vào từ từ trộn đều. Sau đó cho thêm hạt (chừa 1 ít lại để trang trí)

Lưu ý: dùng phới lòng trộn nhanh tay cho hỗn hợp vừa hòa quyện thì ngưng. Không trộn kỹ.

Chuẩn bị khuôn cupcake, chia bột vào khuôn đem đi nướng khoảng 30 phút. Thử bánh bằng cách lấy tăm xiên vào bánh. Nếu tăm không bị dính là bánh chín.

Phần kem phô mai: Cho cream cheese vào âu đánh cho kem nhuyễn mịn thì cho đường và vani vào đánh thêm xíu nữa cho mịn.

Sau đó cho kem tươi (whipping cream) vào âu đánh cho kem bông đặc.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm cream cheese cùng một số các món ăn, món tráng miệng có thể kết hợp cùng cream cheese rồi đúng không nào các bạn. Hy vọng rằng các bạn sẽ thực hiện thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những hướng dẫn tiếp theo.

Theo Phụ Nữ Mới

 

Facebook Comments