Cách làm cơm trộn Hàn Quốc hương vị thơm ngon đặc trưng khó cưỡng

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc vô cùng đơn giản, đây là món ăn nổi tiếng tuyệt ngon ở Hàn Quốc và được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Cùng Em8.vn tìm hiểu nhé!

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc cực dễ mà ngon như nhà hàng

Cơm trộn Hàn Quốc là một món ăn rất tốt cho sức khỏe và cả việc giữ dáng vì trong cơm có chứa rất nhiều rau. Cách làm cơm trộn Hàn Quốc rất đơn giản, dù cho bạn là vụng về như thế nào thì vẫn có thể nấu được món ăn bổ dưỡng này.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc hương vị thơm ngon đặc trưng khó cưỡng 1

1/ Nguyên liệu

Nguyên liệu cho món cơm trộn rất đa dạng và phong phú. Đây là số lượng cho khẩu phần ăn của 3 người.

  • Thịt bò: 300 gram
  • Cải bó xôi: 250 gram
  • Giá đỗ: 350 gram
  • Nấm hương: 100 gram
  • Củ cà rốt: 1 củ nhỏ (khoảng 120 gram)
  • Muối biển: 2 gram
  • Rong biển khô, thái sợ
  • Cơm: 3 bát
  • Trứng: 3 quả

Để món ăn được ngon miệng và có hương vị đặc trưng của Hàn Quốc, bạn cần chú ý đến nguyên liệu cho phần nước sốt nhé.

  • Nước sốt ớt Hàn Quốc hay còn gọi là tương ớt Hàn Quốc gochujang: 30 ml (các bạn có thể tìm mua ở các siêu thị Hàn Quốc hoặc đặt hàng online)
  • Dầu mè: 15 ml
  • Đường: 15 gram
  • Nước: 15 ml
  • Vừng rang: 15 gram
  • Giấm: 5 ml
  • Tỏi băm: 5 gram
  • Nước tương

2/ Cách thực hiện

Khi đã chuẩn bị xong các nguyên vật liệu, các bạn bắt tay vào bước sơ chế.

– Với các nguyên vật liệu như cải bó xôi, giá đỗ, nấm hương, củ cải đỏ, bạn làm sạch. Tiếp theo, cải bó xôi cắt đôi, giá đỗ lặt bỏ rễ, củ cải đổ thái sợi vừa ăn, nấm hương cắt lát mỏng.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc hương vị thơm ngon đặc trưng khó cưỡng 2

Trụng sơ râu chân vịt và giá đỗ. Cho cà rốt vào chảo xào nhanh cùng dầu mè và chút muối. Với nấm hương bạn cũng xào tương tự như cà rốt.

– Sau khi đã chuẩn bị xong các lại rau nấm, bạn chuẩn bị đến thịt bò. Thịt bò băm nhỏ, ướp với chút nước tương, dầu mè, đường, tỏi trong 30 phút. Sau đó cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và trút thịt bò vào xào chín kĩ, trút ra đĩa.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc hương vị thơm ngon đặc trưng khó cưỡng 3

Gia vị nêm nếm trong thịt bò, bạn nên cho ít gia vị thôi vì khi trộn cơm bạn có thể điều chỉnh cho hợp khẩu bị. Nếu thịt bò quá mặn, bạn sẽ rất khó để cứu món ăn của mình.

– Cho các loại gia vị, nguyên liệu của phần nước sốt vào một chiếc bát và trộn đều. Tùy vào khẩu vị của mình mà bạn điều chỉnh liều lượng vì bạn ăn ngon mới là điều quan trọng chứ không phải công thức rập khuôn.

– Ở bước tiếp theo của cách làm cơm trộn Hàn Quốc, bạn bắt chảo lên bếp và bắt đầu ốp trứng, tùy theo sở thích ăn uống của mình mà bạn điều chỉnh độ chín của trứng.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc hương vị thơm ngon đặc trưng khó cưỡng 4

Như vậy, các nguyên vật liệu đã chuẩn bị xong. Bây giờ chỉ còn công đoạn cuối cùng là bày cơm vào bát. Cho cơm vào bát, xếp trứng, thịt và các loại rau nấm lên trên. Chang nước sốt lên trên trứng, rắc rong biển và chút mè cho món ăn thêm thơm ngon các bạn nhé. Nếu muốn món ăn thêm bổ dưỡng nữa thì các bạn cho vào bát một thìa cà phê dầu mè.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc hương vị thơm ngon đặc trưng khó cưỡng 5

Khi ăn các bạn trộn đều các nguyên vật liệu lại với nhau là được. Cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản quá phải không các bạn? Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn đã có ngay món ăn vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon đúng chuẩn Hàn Quốc rồi.

Một số lưu ý để món ăn ngon thêm phần hấp dẫn

– Các bạn có thể chiên giòn cơm và trộn cùng bibimbap. Các hạt cơm giòn rụm tạo cảm giác thích thú khi ăn. Để có được những hạt cơm giòn này bạn bắt chảo lên bếp, vặn lửa lớn và cho cơm vào xào đều tay đến khi vàng và có hình dáng như cơm cháy là được.

– Nếu bạn ăn chay, bạn chỉ cần sử dụng các loại rau để cho vào cơm, không cần cho thịt và trứng vào.

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc thật sự rất hấp dẫn, luôn kích thích vị giác của thực khách bởi màu sắc và cách bày trí rất thu hút dù cách chế biến đôi khi rất đơn giản. Như cách làm cơm trộn Hàn Quốc vậy, chỉ cần chuẩn bị các loại rau cùng nước sốt là bạn đã có ngay món cơm thơm ngon và rất giàu chất xơ.

Theo Phụ Nữ Mới

Top