Cách làm cơm cuộn rong biển từ đơn giản đến đáng yêu

Cách làm cơm cuộn rong biển là một công thức nấu ăn truyền thống của xứ sở Kim Chi rất được mọi người ưa chuộng vì khá dễ làm và hương vị cũng rất đặc biệt.

Cách làm cơm cuộn rong biển ngon đúng vị

Nếu ai là mọt phim Hàn hay mê đắm văn hóa Hàn Quốc thì không thể không biết đến kimbap hay còn gọi là cơm cuộn rong biển. Cách làm cơm cuộn rong biển sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời cho những ngày bận rộn ở trường hay công ty. Nguyên liệu cho món ăn này khá đơn giản, cách làm cũng rất dễ, chỉ cần khoảng 30 phút là bạn đã có ngay món cơm cuộn mang theo rồi. Dù ăn nóng hay nguội thì cũng đều rất ngon.

Cách làm cơm cuộn rong biển từ đơn giản đến đáng yêu 1

Dưới đây sẽ là những công thức làm cơm cuộn rong biển đơn giản mà Em8.vn muốn chia sẻ đến các bạn.

1/ Cơm cuộn rong biển đơn giản

Đây là công thức làm cơm cuộn rong biển mà chúng ta thường thấy với các nguyên liệu như:

 • Gạo
 • Lá rong biển
 • Trứng
 • Dưa leo
 • Cà rốt
 • Thanh cua
 • Dầu ăn
 • Muối

Cách thức chế biến rất đơn giản:

Bước 1: Vo gạo, nấu cơm. Bạn nên chọn loại gạo dẻo, để khi cuộn cơm dính và dễ cuộn hơn. Cho vào cơm chút muối để tạo vị mặn.

Cách làm cơm cuộn rong biển từ đơn giản đến đáng yêu 2

Bước 2: Tiến hành chiên trứng, nếu muốn cơm vừa ăn không cần nước chấm, bạn có thể nêm gia vị vào trứng chiên cho hợp khẩu vị của mình. Trứng nên được đánh tan đều và chiên mỏng. Trứng sau khi chiên xong, thái sợi.

Cách làm cơm cuộn rong biển từ đơn giản đến đáng yêu 3

Bước 3: Rửa sạch dưa leo, cà rốt, cắt sợi dài, mỏng. Cho cà rốt vào nước sôi chần sơ. Nếu muốn bạn cũng có thể chần sơ thanh cua.

Bước 4: Rang mè vàng, thơm. Sau khi cơm chín thì múc ra bát, cho chút dầu mè và mè rang vào trộn đều.

Cách làm cơm cuộn rong biển từ đơn giản đến đáng yêu 4

Bước 5: cuộn cơm. Nếu không khéo tay, bạn có thể mua tấm thẻ tre cuộn cơm có bán trong các siêu thị cho dễ cuộn hơn nhé. Múc cơm trải đều lên nữa lá rong biển một lớp mỏng, cho lên một lát trứng, cà rốt và thanh cua, cuộn lại như cuốn gói cuốn vậy. Mỗi lần cuộn vào như vậy bạn xiết chặt tay một chút để cơm không bị bong ra.

Cách làm cơm cuộn rong biển từ đơn giản đến đáng yêu 5

Bước 6: tùy vào sở thích của mình mà bạn cắt cơm cuộn thành khoanh vừa ăn hoặc có thể để cả cuộn như vậy luôn.

Như vậy, bạn đã có bí quyết làm cơm cuộn rong biển như chúng ta vẫn thường thấy trên phim rồi phải không nào. Dưới đây Em8.vn sẽ hướng dẫn tiếp các bạn một cách cuộn khác rất đáng yêu.

2/ Cơm cuộn rong biển chú hề

Cơm cuộn chú hề là một món ăn tuyệt vời cho các bé và để bữa ăn không biến thành chiến trường giữa hai mẹ con.

Cách làm cơm cuộn rong biển từ đơn giản đến đáng yêu 6

Nguyên liệu trong cách làm cơm cuộn rong biển này còn đơn giản hơn cả ở trên:

 • Gạo
 • Thanh cua
 • Trứng
 • Lá rong biển
 • Dầu hào

Các bước tiến hành

Bước 1:  Đầu tiên bạn cũng nấu cơm với chút muối. Nên sử dụng gạo dẻo để dễ cuộn cơm hơn nhé.

Bước 2: Cơm chín thì múc ra bát, cho mè rang vàng vào. Để tốt cho sức khỏe của bé cũng như bổ sung dưỡng chất, bạn cho một chút dầu hào vào.

Bước 3: Trứng đánh đều, chiên lớp mỏng, sau đó cắt sợi.

Cách làm cơm cuộn rong biển từ đơn giản đến đáng yêu 7

Bước 4: Đầu tiên cắt rong biển theo chiều dài, mỗi miếng có chiều rộng khoảng 5 cm. Những lá rong biển này được dùng làm mũi và má hồng cho chú hề.

Cách làm cơm cuộn rong biển từ đơn giản đến đáng yêu 8

Bước 5: Đặt trứng đã thái sợi vào lá rong biển cuộn lại. Bạn tiếp tục làm như vậy với thanh cua, nếu bé thích xúc xích thì bạn có thể thay thanh cua bằng xúc xích để bé ăn ngon miệng hơn. Thanh rong biển cuộn trứng nhỏ hơn hai thanh rong biển cuộn thanh cua/ xúc xích vì mũi nhỏ hơn má hồng.

Cách làm cơm cuộn rong biển từ đơn giản đến đáng yêu 9

Bước 6: Bạn lấy một lá rong biển nguyên ra, dàn lên một lớp cơm thật mỏng, đặt 3 thanh rong biển theo thứ tự thanh cua – trứng – thanh cua lên, rồi lại tiếp tục đặt lên một lớp cơm nữa. Cuộn chặt khoanh cơm lại. Bạn nên lấy màng bọc thực phẩm bọc cuộn cơm lại để tạo hình cho món ăn và cơm cũng dễ kết dính hơn.

Cách làm cơm cuộn rong biển từ đơn giản đến đáng yêu 10

Bước 7: Sau đó dùng dao bén cắt cơm thành từng khoanh vừa ăn, cắt mắt và miệng cho chú hề nữa là hoàn thành rồi. Vậy là món cơm cuộn rong biển hình chú hề cho bé hoàn tất rồi.

Với hai cách làm cơm cuộn rong biển từ đơn giản đến đáng yêu mà Em8.vn hướng dẫn ở trên, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một món ăn vừa mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc vừa mang tính sáng tạo cho riêng mình.

Theo Phununews

Top