Cách làm cheesecake thơm mát ngọt ngào

Cách làm cheesecake được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Với cách làm bánh cheesecake đơn giản, dễ thực hiện, không quá phức tạp, nếu muốn bạn hoàn toàn có thể vào bếp để làm món bánh thơm mát này. Vậy còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay cách làm cheesecake hấp dẫn đãi cả nhà

Cheesecake từ lâu đã trở nên quen thuộc với các bữa tráng miệng của mọi người, hãy thử cách làm cheesecake dưới đây để tự làm cho mình món ăn thơm mát mà không cần đến cửa hàng mua. Nếu thích hương vị gì bạn có thể thêm vào món bánh của mình, quá tuyệt vời phải không các bạn? Còn chần chừ gì nữa mà không đọc ngay các công thức làm bánh dưới đây và vào bếp ngay.

1/ Cách làm cheesecake socola

Cách làm cheesecake thơm mát ngọt ngào 1

Nguyên liệu:

  • 150 gram bánh quy bơ hoặc bánh lạt
  • 45 gram bơ
  • 110 gram đường cát trắng
  • 120 ml kem ít béo, đặc
  • 150 gram socola đen
  • 30 gram bột ca cao
  • 200 gram cream cheese

Cách làm:

Bước 1: Cho bánh quy vào một cái bát, dùng chày hoặc cán dao giã nhỏ đến khi bánh vụn.

Bước 2: Cho bơ vào nồi, đun lửa nhỏ hoặc quay trong lò vi sóng 2 phút cho bơ tan hoàn toàn. Đổ bơ vào bát bánh quy đã giã vụn, trộn đều. Cho tiếp 15 gram đường cát. Dùng thìa trộn đều đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.

Bước 3: Cho hỗn hợp bánh vào khuôn bánh, nén chặt và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 4: Đổ kem ra bát, đánh kem cho đến khi hơi xốp.

Cách làm cheesecake thơm mát ngọt ngào 2

Bước 5: Hòa bột cao cao với 15 ml nước nóng, quậy đều tạo hỗn hợp sệt và đảm bảo không còn bột cacao khô bị vón cục.

Đun chảy socola đen.

Bước 6: Cho cacao và socola vào đánh cùng với kem ở trên cho thật đều (khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu đồng nhất, không còn thấy màu trắng riêng biệt của kem là được, lưu ý đánh kem không quá lâu tránh để kem bị tách nước).

Bước 7: Đánh cream cheese cùng với chỗ đường cát còn lại đến khi kem chuyển từ dạng đông chặt sang thể nhuyễn, có độ sánh. Sau đó trộn đều hỗn hợp này với kem socola ở bên trên.

Bước 8: Trải lớp kem lên bề mặt bánh đã để lạnh, để trong ngăn mát tủ lạnh 1h.

Cách làm cheesecake thơm mát ngọt ngào 3

Bước 9: Bày hoa quả hoặc phun kem lên trên bánh cho đẹp mắt. Khi ăn cắt bánh thành những miếng nhỏ. Các bạn có thể thay socola đen bằng socola trắng theo sở thích, socola trắng phủ lên bánh nhìn sẽ rất nhẹ nhàng và có vị ngọt dịu hơn.

2/ Cách làm cheesecake trà xanh

Cách làm cheesecake thơm mát ngọt ngào 4

Nguyên liệu:

  • 290ml creamcheese
  • 80gr đường bột
  • 1 hộp sữa chua
  • 10gr bột gelatin (hoặc 3 lá gelatin)
  • 100ml sữa tươi
  • 250ml whipping cream
  • 10g bột trà xanh

Dụng cụ làm cheesecake trà xanh:

  • Tô lớn
  • Phới trộn
  • Phới lồng
  • Máy đánh trứng
  • Khuôn tròn đế rời

Cách làm cheesecake trà xanh:

Bước 1:

– Cho bột trà xanh vào chung với sữa, khuấy đều cho đến khi bột hòa tan vào sữa.

– Cho phần gelatin đã ngâm nở vào hỗn hợp bột trà xanh và sữa, khuấy đều.

Cách làm cheesecake thơm mát ngọt ngào 5

Bước 2:

– Chưng cách thủy creamcheese. Khi creamcheese đã mềm thì cho sữa chua, đường vào chung, khuấy đều cho tan.

– Sau đó đổ hỗn hợp trà xanh, sữa và gelatin ở phía trên vào.

Bước 3:

– Đánh bông whipping cream đến khi tạo bông cứng, tạo chóp thì dừng lại ngay.

Cách làm cheesecake thơm mát ngọt ngào 6

– Cho hỗn hợp trà xanh vào trộn đều.

Bước 4:  Đổ hỗn hợp trên vào khuôn có lót giấy bạc ở dưới đáy. Cho vào tủ lạnh từ 4 tiếng đồng hồ trở lên thì có thể lấy ra thưởng thức.

Ngoài hai cách làm cheesecake ở trên, bạn có thể thử sức với cách làm cheesecake sữa chua. Đây là món tráng miệng thơm mát và ít béo hơn so với hai loại bánh ở trên.

3/ Cách làm cheesecake sữa chua

Cách làm cheesecake thơm mát ngọt ngào 7

Nguyên liệu cốt bánh:

  • 150gr đường
  • 500gr phô mai Mascarpone
  • 200gr kem phô mai Creamcheese
  •  250ml sữa chua không đường (nếu bạn dùng sữa chua có đường thì giảm lượng đường ở trên xuống)
  • 200ml kem tươi whipping cream
  • 100ml sữa tươi
  • 12gr gelatin
  • Hoa quả tươi, mứt, chocolate…

Dụng cụ làm cheesecake sữa chua:

  • Khuôn tròn đường kính 26cm
  • Bát sạch
  • Phới trộn

Cách làm cheesecake sữa chua:

Phần đế bánh

– Nghiền mịn bánh quy, hoặc bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn bánh quy.

– Đun chảy bơ. Trộn bơ vào chỗ bánh quy đã được nghiền mịn.

Cách làm cheesecake thơm mát ngọt ngào 8

– Quét 1 lớp bơ mỏng lên thành khuôn.

– Cho phần đế bánh vào khuôn, dàn phẳng khuôn và nén chặt phần đế bánh này xuống.

Phần cốt bánh

– Đánh bông đường với mascaphone. Thêm kem phô mai, sữa chua vào trộn đều.

– Ngâm lá gelatin cho mềm khoảng 10p. Rồi quay chảy gelatin bằng lò vi sóng.

Cách làm cheesecake thơm mát ngọt ngào 9

– Trong 1 cái nồi, đun sữa tươi và kem tươi cho sủi tăm, cho gelatin vào khuấy đều. Tắt bếp.

– Đổ hỗn hợp kem phô mai và sữa chua vào hỗn hợp vừa đun trên bếp và trộn đều.

– Trút ra khuôn bánh và để tủ lạnh trong khoảng 3 tiếng.

Với cách làm cheesecake ở trên, bạn sẽ có cách làm món tráng miệng thơm ngon nhấm nháp.

Theo Phụ Nữ Mới

Facebook Comments